Chế độ ngủ đêm trên máy lạnh là gì?

Máy lạnh điều hòa là thiết bị làm mát thiết yếu cần có trong không gian sống của mỗi gia đình. Vì vậy, ngày càng xuất hiện nhiều loại máy lạnh điều hòa với những tính năng ưu việt nhằm đáp ứng nhu cầu đa dạng của người dùng. Trong đó, chế độ ngủ đêm - một công nghệ tiên tiến trên máy lạnh giúp ổn định nhiệt độ phòng khi ngủ buổi tối vẫn còn khá lạ lẫm với nhiều người. Bài viết sau đây sẽ đi sâu vào làm rõ chế độ và công dụng của tính năng này trên máy lạnh.

Máy lạnh điều hòa là thiết bị làm mát thiết yếu cần có trong không gian sống của mỗi gia đình. Vì vậy, ngày càng xuất hiện nhiều loại máy lạnh điều hòa với những tính năng ưu việt nhằm đáp ứng nhu cầu đa dạng của người dùng. Trong đó, chế độ ngủ đêm - một công nghệ tiên tiến trên máy lạnh giúp ổn định nhiệt độ phòng khi ngủ buổi tối vẫn còn khá lạ lẫm với nhiều người. Bài viết sau đây sẽ đi sâu vào làm rõ chế độ và công dụng của tính năng này trên máy lạnh.

Chế độ ngủ đêm trên máy lạnh là gì?

Chế độ ngủ đêm thực chất là một chế độ tiết kiệm điện năng và bảo vệ sức khoẻ đặc biệt của máy lạnh, được thiết kế dành riêng cho máy khi vận hành vào ban đêm. Chế độ này giúp máy lạnh hoạt động hiệu quả hơn với cơ chế thiết lập đặc biệt nhằm cân bằng nhiệt độ môi trường với nhiệt độ cơ thể, mang đến cảm giác thư thái và bảo vệ sức khỏe cho người sử dụng khi ngủ.

Chế độ ngủ đêm hoạt động ra sao?

Thông thường, với những chiếc máy lạnh không có chế độ ngủ đêm thì bạn sẽ rất dễ gặp hiện tượng bị rét khi trời càng về khuya dù cho nhiệt độ máy lạnh không thay đổi. Cảm giác lạnh này đến từ nguyên nhân: nhiệt độ môi trường bên ngoài càng hạ dần khi trời càng về khuya, nhiệt độ này sẽ tác động trực tiếp lên môi trường bên trong căn phòng, khiến cho máy lạnh dù duy trì ở một mức nhiệt độ cố định nhưng vẫn bị ảnh hưởng và hạ thấp dần, khiến cho cơ thể người bị cảm giác rét buốt, gây ra giấc ngủ chập chờn hay thậm chí là giật mình vào lúc nửa đêm.

Lúc này, bạn cần phải thức dậy, chỉnh lại nhiệt độ, với những người hay bị mất ngủ hoặc khó ngủ thì đây thật sự là vấn đề tai hại.

 Nhiệt độ được cân bằng phù hợp cả một đêm.
Nhiệt độ được cân bằng phù hợp cả một đêm.

Chính vì lý do đó, sự ra đời của chế độ ngủ đêm thông minh đã giúp máy lạnh vận hành hiệu quả hơn đồng thời cũng mang lại sự tiện nghi hơn cho bạn. Cụ thể, chế độ ngủ đêm được thiết lập một cách tự động, cho phép máy lạnh sau khoảng thời gian cố định sẽ tự động tăng nhiệt độ lên để nhiệt độ phòng phù hợp với thân nhiệt của người sử dụng (thông thường là cứ sau 30 phút hoặc 1 tiếng nhiệt độ sẽ tăng lên 1oC, sau đó tiếp tục tăng đến 2oC thì sẽ duy trì mức nhiệt độ đó), khắc phục gần như hoàn toàn hiện tượng bị rét lúc nửa đêm, từ đó giúp bạn ngủ ngon và sâu hơn.

 Giấc ngủ ngon mang lại cho bạn một sức khỏe tốt.
Giấc ngủ ngon mang lại cho bạn một sức khỏe tốt.

Chế độ ngủ đêm còn mang lại hiệu quả tiết kiệm điện: khi càng về gần sáng, máy lạnh tăng thêm nhiệt độ, hạn chế sự hao tổn điện năng. Chế độ ngủ đêm thường được tích hợp sẵn vào hẹn giờ tắt máy vào buổi tối, vì vậy khi bạn chọn hẹn giờ tắt máy chế độ này sẽ tự động được kích hoạt.

Một số máy lạnh có chế độ ngủ đêm

Điều hòa Daikin 1 chiều 9000BTU FTNE25MV1V9/RNE25MV1V9

Điều hòa Daikin 1 chiều 9000BTU FTNE25MV1V9/RNE25MV1V9 khử mùi diệt khuẩn tốt.
Điều hòa Daikin 1 chiều 9000BTU FTNE25MV1V9/RNE25MV1V9 khử mùi diệt khuẩn tốt.

Điều hòa Daikin 1 chiều 9000BTU FTNE25MV1V9/RNE25MV1V9 làm lạnh hiệu quả nhờ hệ thống đảo gió dạng cánh kép, giúp mang gió mát đến mọi nơi trong phòng. Phin lọc không khí với tính năng khử mùi xúc tác quang có khả năng giữ lại các hạt bụi nhỏ và loại bỏ vi khuẩn, nấm mốc, đảm bảo không gian phòng bạn luôn sạch sẽ và trong lành. 

Đặc biệt, tính năng ngủ đêm giúp ngăn chặn tình trạng quá lạnh giúp bạn ngủ ngon hơn. Cứ mỗi 60 phút sau khi bấm nút hẹn giờ tắt, nhiệt độ phòng sẽ tăng thêm 0.5°C cho bạn giấc ngủ ngon và sâu hơn.

Điều hoà 1 chiều Mitsubishi MSY-GH13VA

Điều hoà 1 chiều Mitsubishi MSY-GH13VA trang bị thanh đảo gió lên xuống giúp khí mát tỏa khắp đều căn phòng.
Điều hoà 1 chiều Mitsubishi MSY-GH13VA trang bị thanh đảo gió lên xuống giúp khí mát tỏa khắp đều căn phòng.

Điều hòa 1 chiều Mitsubishi MSY-GH13VA được trang bị tính năng Inverter nhờ đó máy sẽ tiết kiệm 20% năng lượng điện mà vẫn tận hưởng nhiệt độ lạnh ở mức mong muốn. Điều hòa còn được trang bị chế độ ngủ tiện lợi. Với chế độ này, nhiệt độ phòng được kiểm soát một cách tự động trong thời gian cài đặt, giúp bạn có một giấc ngủ thật thoải mái mà không sợ quá nóng hay quá lạnh.

Ngoài ra, bạn còn có thể định giờ khởi động máy để máy tự khởi động sớm so với giờ cài đặt nhằm giúp nhiệt độ trong phòng đạt theo mong muốn khi bắt đầu sử dụng. Tuy máy vẫn duy trì điều kiện làm lạnh và sưởi ấm nhưng luôn được vận hành ở chế độ tiết kiệm điện, bạn có thể thoải mái sử dụng mà không lo đến vấn đề chi trả tiền điện nữa.

Với mục tiêu "Luôn dành khó khăn phiền phức về mình để thỏa mãn khách hàng" và cung cấp cho khách hàng sự phục vụ tốt nhất, nếu Quý khách muốn mua hoặc đặt hàng máy lạnh điều hòa, vui lòng liên hệ theo số: Tại Hà Nội 04. 3785 5633 hoặc tại Hồ Chí Minh 08. 3830 8569.

Chúng tôi cam kết sẽ mang đến sự hài lòng cho Quý khách!

Quý khách có thể tham khảo chế độ ngủ đêm trên máy lạnh tại đây để in và lưu trữ.

Bạn đang xem: Chế độ ngủ đêm trên máy lạnh là gì?

Chuyên mục: Máy lạnh, điều hòa

Nguồn: https://meta.vn/hotro/che-do-ngu-dem-la-gi-495

Chia sẻ bài viết