Chế độ quay phim điện ảnh Cinematic mode là gì?

Thông tin ra mắt những sản phẩm mới của Apple như iPhone 13 series luôn là chủ đề được quan tâm và mong chờ nhất. Điều nổi bật đáng chú ý trong sự kiện ra mắt này là những tính năng mới trong đó phải kể đến chế độ quay phim điện ảnh Cinematic Mode trên điện thoại. Hãy cùng DoCongNghe tìm hiểu xem chế độ này có gì thú vị nhé!

1Chế độ quay phim điện ảnh Cinematic Mode là gì?

cinematic

Trong ngày ra mắt sản phẩm mới là iPhone 13 series (15/9/2021), Apple đã giới thiệu chế độ Cinematic trong quay phim trên chiếc điện thoại iPhone 13 tương tự như chế độ chân dung mà chúng ta đã sử dụng trong nhiều năm, cho phép làm mờ hậu cảnh để làm nổi bật chủ thể, có khả năng lấy nét xóa phông sau khi quay phimlấy nét tùy chọn dựa trên video đã được quay trước đó.

2Chế độ Cinematic Mode hoạt động như thế nào?

cinematic

Chúng ta biết rằng việc lấy nét vật thể để bắt được cận chi tiết đồng thời xóa phông tăng chiều sâu cho nét cận. Một số máy ảnh chuyên nghiệp có khả năng xóa phông dựa vào cảm biến có kích thước lớn kết hợp cùng ống kính có độ mở khẩu cao giúp dễ dàng lấy nét và tách vật thể khỏi nền dễ dàng.

cinematic

Đối với chế độ Cinematic ở iPhone 13 thì khác, cấu tạo của camera để có thể hoạt động chế độ Cinematic Mode gồm có 1 camera chính dùng để lấy nét chụp thông thường và 1 camera có khả năng đo được chiều sâu hình ảnh để dễ dàng xác định được vật thể nào ở gần và vật thể nào ở xa. iPhone sẽ tự động phát hiện người, đồ vật và vật nuôi, đồng thời sử dụng mạng thần kinh để quyết định thời điểm thích hợp để chuyển tiêu điểm (nếu ai đó quay đầu về phía máy ảnh, hoặc bước vào khung hình). Quá trình chuyển đổi tiêu điểm sẽ diễn ra siêu mượt mà và tốt, đậm chất điện ảnh.

cinematic

Cinematic Mode hoạt động như một phần mềm thay vì xóa phông được hình ảnh thì nó có thể bắt được nét và xóa phông ở video, vì cơ bản video cấu tạo từ nhiều hình ảnh, Apple tận dụng sức mạnh của CPU đến từ con chip Apple Apple A15 để dễ dàng xóa phông video bằng phần mềm kết hợp với camera đo chiều sâu nên ta có thể hoàn toàn lấy nét ngay sau khi quay phim chứ không cần phải lấy nét trong lúc quay như những camera máy ảnh truyền thống.

3Cinematic Mode có thực sự là một bước đột phá?

cinematic

Các công nghệ tính toán can thiệp nhằm tạo ra bản đồ chiều sâu cho phép làm mờ các vùng ảnh một các mượt mà và tạo hiệu ứng chuyển vùng lấy nét nhẹ nhàng và tự nhiên trên chế độ này.

cinematic

Đây có thể nói là một cuộc cách mạng đối với lĩnh vực quay phim và sáng tạo nội dung cho phép người dùng kiểm soát và sửa chữa kể cả sau bước quay phim hoàn thành.

Apple thật sự đã mang công nghệ kỹ thuật quay phim chuyên nghiệp áp dụng vào tính năng này để làm nó phổ biến dễ hiểu và dễ dàng sử dụng, phổ cập cho tất cả người dùng của hãng là điều đáng ghi nhận.

Hy vọng bài viết trên giúp bạn hiểu rõ về tính năng mới này, hãy cùng trao đổi ý kiến với chúng tôi bên dưới phần bình luận nhé!

Bạn đang xem: Chế độ quay phim điện ảnh Cinematic mode là gì?

Chuyên mục: Điện thoại, máy tính bảng

Nguồn: https://www.dienmayxanh.com/kinh-nghiem-hay/che-do-quay-phim-cinematic-mode-la-gi-1383601

Chia sẻ bài viết