Che giấu màn hình MacBook bị lỗi, Apple bị lôi ra tòa

Apple đang đối diện một vụ kiện tập thể tuyên bố rằng các mẫu MacBook M1 xuất xưởng với một khiếm khuyết được che giấu khiến màn hình của chúng dễ bị nứt.

Theo đó, vụ kiện được đệ trình ngay hôm Apple ra mắt iPhone 13 tại Tòa án Quận phía Bắc California, Mỹ, sau cuộc điều tra về màn hình MacBook dễ bị nứt của công ty luật Migliaccio & Rathod. Nó cáo buộc Apple vi phạm nhiều luật bảo hành, bảo vệ người tiêu dùng và quảng cáo sai sự thật.

Che giấu màn hình MacBook bị lỗi, Apple bị lôi ra tòa - 1

Theo đơn khiếu nại, người dùng đã báo cáo rằng màn hình MacBook bị che khuất bởi các điểm chết.Nó cũng tuyên bố rằng các mẫu MacBook M1 dễ bị nứt màn hình.

“Những sự cố này thường phát triển trong khi đóng máy tính xách tay cơ bản; nhiều chủ sở hữu đã báo cáo rằng họ lần đầu tiên quan sát thấy vết nứt hoặc sự cố hiển thị khi mở thiết bị của họ từ vị trí đóng. Những người khác báo cáo rằng màn hình của họ bị nứt khi điều chỉnh góc nhìn của màn hình theo cách thông thường. Một người dùng chắc chắn không muốn điều đó xảy ra vì làm hỏng thiết bị của họ, chưa nói đến việc gây ra màn hình bị che khuất hoặc vết nứt màn hình làm suy giảm chức năng của thiết bị”, đơn kiện nêu.

Đơn kiện cho rằng Apple đã che giấu, không tiết lộ hoặc thực hiện các hành vi tiếp thị lừa đảo để che đậy khiếm khuyết.Ví dụ, đơn kiện cho rằng Apple đã quảng cáo về độ bền của máy tính xách tay trong khi tích cực che giấu khiếm khuyết khỏi tầm nhìn của người tiêu dùng.

Che giấu màn hình MacBook bị lỗi, Apple bị lôi ra tòa - 3

Các báo cáo về màn hình dễ nứt trên MacBook M1 lần đầu tiên xuất hiện vào đầu năm 2021. Nhiều người dùng cho biết các vết nứt hoặc hư hỏng màn hình xảy ra ngẫu nhiên không có lý do rõ ràng. Cũng theo ghi nhận, đa phần báo cáo đến từ chủ sở hữu các mẫu MacBook Pro 13 inch và MacBook Air. Trong ít nhất một trường hợp, một người dùng cho biết họ đã được các chuyên gia của Apple khuyên rằng thiệt hại sẽ không thuộc phạm vi bảo hành tiêu chuẩn của Apple.

Vụ kiện muốn tìm kiếm tuyên bố rằng màn hình MacBook bị lỗi, yêu cầu Apple thanh toán các thiết hại khác nhau đối với nguyên đơn, cũng như chi phí luật sư cũng như chấp nhận hỗ trợ người dùng bị ảnh hưởng khác.

Bạn đang xem: Che giấu màn hình MacBook bị lỗi, Apple bị lôi ra tòa

Chuyên mục: Máy tính, laptop

Nguồn: https://www.24h.com.vn/thoi-trang-hi-tech/che-giau-man-hinh-macbook-bi-loi-apple-bi-loi-ra-toa-c407a1289516.html

Chia sẻ bài viết