Chỉ sản xuất thứ này cho dòng iPhone 14, Samsung kiếm bộn tiền

Với việc cung cấp 80 triệu màn hình OLED cho iPhone 14, Samsung Display vẫn đang làm giàu từ chính “đối thủ” của mình.

Sự kiện: iPhone 14 Cuộc chiến Samsung vs Apple

Theo ETNews, “Samsung Display sẽ cung cấp 80 triệu màn hình cho iPhone 14 series.” Báo cáo cho hay, việc sản xuất hàng loạt và giao hàng ​​sẽ bắt đầu vào khoảng quý 3 của năm nay.

Chỉ sản xuất thứ này cho dòng iPhone 14, Samsung kiếm bộn tiền - 1

Kích cỡ màn hình dự kiến của "gia đình" iPhone 14.

Năm nay, “gia đình” iPhone 14 sẽ có4 phiên bản: iPhone 14 và iPhone 14 Pro sẽ sử dụng màn hình6,1 inch, iPhone 14 Max và iPhone 14 Pro Max sẽdùng màn hình cỡ lớn - 6,7 inch. Samsung Display sẽ cung cấp màn hình OLED cho tất cả 4 sản phẩm. Mặt khác, có thông tin cho rằng 38,17 triệu màn hình Samsung sẽ được phân bổ cho iPhone 14 tiêu chuẩn và iPhone 14 Pro Max cao cấp nhất.

DòngiPhone 14 sẽ sử dụng màn hình OLED LTPS-TFT và OLED LTPO-TFT. Trong một báo cáo gần đây, Apple cũng dự kiến sử dụng màn hình OLED do BOE sản xuất cho dòng iPhone sắp tới. Theo các tin đồn, phía “Nhà Táo” sẽ đánh giá các màn hình OLED của BOE trong tuần này.

Chỉ sản xuất thứ này cho dòng iPhone 14, Samsung kiếm bộn tiền - 3

iPhone 13 Series.

Nói cách khác, công ty có trụ sở tại Cupertino sẽ vẫn phải phụ thuộc vào màn hình Samsung cho iPhone. Kể từ iPhone X tới nay, hãng luôn phải sử dụng màn hình của công ty Hàn Quốc vì rất ít hãng có thể đảm bảo sản lượng và chất lượng như yêu cầu.

Trước đó, vào năm 2020, Apple đã phải chi gần 1 tỷ USD (chính xác hơn là 950 triệu USD) cho Samsung để mua màn hình. Con số này trong năm nay sẽ còn cao hơn do tình trạng thiếu linh kiện vẫn chưa được cải thiện. Đó là chưa kể, thiết kế vết cắt hình chữ “i” mới trên cặp iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max có thể độigiá màn hình lêncao hơn.

Việc cặp iPhone Pro 2022 tăng giá so với bản tiền nhiệm (ít nhất 100 USD - 2,3 triệu đồng) cũng cho thấy “Nhà Táo” đang đẩy gánh nặng này sang người tiêu dùng.

Chia sẻ
Theo Trần Vy (Dân Việt)

Bạn đang xem: Chỉ sản xuất thứ này cho dòng iPhone 14, Samsung kiếm bộn tiền

Chuyên mục: Phụ kiện

Nguồn: https://www.24h.com.vn/thoi-trang-hi-tech/chi-san-xuat-thu-nay-cho-dong-iphone-14-samsung-kiem-bon-tien-c407a1371333.html

Chia sẻ bài viết