Chiếc điện thoại camera 200 MP đang được chờ đợi nhất

Motorola tiếp tục vén màn chiếc điện thoại Moto X30 Pro sắp ra mắt có ba camera sau và là đối thủ nặng ký nhất của Galaxy S22 Ultra.

Sự kiện: Điện thoại Motorola

Theo thông tin đăng tải, Moto X30 Pro sẽ có độ dài tiêu cự cho ba camera sau gồm 35mm, 50mm và 85mm. Đó là chiếc điện thoại Moto được mong đợi nhất trong nhiều năm trở lại đây.

Chiếc điện thoại camera 200 MP đang được chờ đợi nhất - 1

Các thông số kỹ thuật được đồn đại cho Moto X30 Pro tiết lộ rằng thiết bị này có thể là kẻ thách thức Galaxy S22 Ultra với màn hình OLED 6,67 inch độ phân giải FHD+ và tốc độ làm mới 144Hz. Chip Snapdragon 8+ Gen 1 hàng đầu hiện tại của Qualcomm sẽ nằm bên trong thiết lập ba camera ở mặt sau. Camera góc rộng chính sẽ được trang bị cảm biến 200 MP của Samsung.

Bên cạnh camera 200 MP, hai cảm biến khác dự kiến sẽ đến với Moto X30 Pro là 50 MP và 20 MP. Đáng chú ý, điện thoại có thể xuất xưởng mà không có camera góc siêu rộng. Trong đoạn teaser mới đăng tải trên Weibo của mình, Motorola cho biết Moto X30 Pro sẽ sử dụng cảm biến 1/1.22 inch trên camera chính, chỉ thua kém cảm biến Sony 1/1.28 inch xuất hiện đầu tiên trên Xiaomi 12S Ultra với tư cách là cảm biến máy ảnh lớn nhất hiện được sử dụng trên smartphone.

Ưu điểm của cảm biến máy ảnh lớn là nó cho phép nhiều ánh sáng hơn, dẫn đến hình ảnh sắc nét hơn ngay cả trên những bức ảnh được chụp trong điều kiện ánh sáng yếu.Nó cũng cải thiện mức độ mờ hậu cảnh (được gọi là bokeh) hiển thị trên một số ảnh. Nhược điểm là cảm biến lớn hơn có thể dẫn đến hình ảnh bị biến dạng nhiều hơn và có thể chiếm không gian bên trong, có thể được sử dụng cho pin lớn hơn hoặc các thành phần bên trong khác.

Chiếc điện thoại camera 200 MP đang được chờ đợi nhất - 3

Moto X30 Pro sẽ được trang bị pin 4.500 mAh, sạc có dây 125W và không dây 50W. Đây sẽ là bộ sạc nhanh nhất được phát hành cho điện thoại Motorola từ trước đến nay. Máy cài đặt sẵn Android 12, có thể cập nhật lên Android 13 và 14 trong tương lai.

Theo dự kiến, Moto X30 Pro có thể được giới thiệu vào khoảng tháng này, và khi ra mắt, nó sẽ mang đến cho người hâm mộ Android thêm một lựa chọn giá trị khác.

Chia sẻ
Theo Như Quỳnh (Dân Việt)

Bạn đang xem: Chiếc điện thoại camera 200 MP đang được chờ đợi nhất

Chuyên mục: Tin công nghệ

Nguồn: https://www.24h.com.vn/thoi-trang-hi-tech/chiec-dien-thoai-camera-200-mp-dang-duoc-cho-doi-nhat-c407a1375171.html

Chia sẻ bài viết