Chiếc đồng hồ cơ mỏng nhất thế giới từ Ferrari, giá 42 tỷ đồng

Nhà sản xuất đồng hồ nổi tiếng Richard Mille vừa tiết lộ một chiếc đồng hồ không giống bất kỳ đồng hồ nào trước đó.

Sự kiện: Đồng hồ thông minh

Được mệnh danh là RM UP-01 và được phát triển cùng với Ferrari, đây là chiếc đồng hồ cơ mỏng nhất thế giới khi chỉ dày 1,75 mm từ mặt số đến mặt sau, đánh bại Bulgari Octo Finissimo Ultra 0,05 mm - đồng hồ cơ mỏng nhất thế giới trước đó.

Tấm đế và cầu nối của RM UP-01 được chế tác từ titan cấp 5, bao gồm 6% nhôm và 4% vanadi. Hơn nữa, bộ máy bên trong của RM UP-01 chỉ dày 1,18 mm và cũng là một kỷ lục mới.

Richard Mille cho biết họ đã mất hơn 6.000 giờ lao động để phát triển RM UP-01. Là một phần của quá trình phát triển này, các kỹ sư đã tạo ra một bánh xe cân bằng bằng titan, một trục lăn an toàn để truyền năng lượng đến bánh xe cân bằng nhằm đảm bảo đồng hồ có thể chịu đựng được việc lắp ráp, tháo rời và tiếp xúc với cú sốc hoặc rung động mạnh.

RM UP-01 có khả năng dự trữ năng lượng trong 45 giờ. Hình ảnh hiển thị cho thấy nó có thiết kế khá tinh tế, thực sự được chế tạo để đeo và có thể chịu được gia tốc lên đến 5.000 Gs. Nó cũng cung cấp khả năng chống nước ở độ sâu đến 10 m.

Richard Mille mô tả: “RM UP-01 Ferrari là một tác phẩm ám chỉ các giá trị của Ferrari, phát triển các cơ chế thể thao thanh lịch mà mọi người có thể nhận ra tức thì.

Các mẫu xe của họ thường xuyên mâu thuẫn với xu hướng hiện tại để tạo ra các quy tắc thẩm mỹ mới. RM UP-01 Ferrari chứng tỏ sự hợp tác về bí quyết tốt nhất mà hai thương hiệu mang tính biểu tượng cung cấp, đảm bảo kết hợp giữa ý tưởng, sự hiểu biết, sự phát triển tương ứng và các giá trị được chia sẻ”.

Chỉ 150 chiếc RM UP-01 Ferrari được sản xuất, và dĩ nhiên giá của nó sẽ rất đắt. Theo thông tin từ nhà sản xuất, mỗi chiếc đồng hồ này được bán với giá 1,888 triệu USD, tương đương khoảng 42 tỷ đồng.

Chia sẻ
Theo Như Quỳnh (Dân Việt)

Bạn đang xem: Chiếc đồng hồ cơ mỏng nhất thế giới từ Ferrari, giá 42 tỷ đồng

Chuyên mục: Tin công nghệ

Nguồn: https://www.24h.com.vn/thoi-trang-hi-tech/chiec-dong-ho-co-mong-nhat-the-gioi-tu-ferrari-gia-42-ty-dong-c407a1376724.html

Chia sẻ bài viết