Chiếc Mazda B2200 "cổ lỗ sĩ” độ JDM hơn 300 triệu ở Sài Gòn

Chiếc xe Mazda B2200 bán tải đã được độ bộ body-kit cơ bắp theo kiểu wide-body với các vòm bánh xe mở rộng, gầm xe được hạ thấp hơn trông cực hầm hố.

Mazda B2200 bán tải cabin đơn thuộc dòng B-Series, được sản xuất giai đoạn 1961-2006 và trải qua 5 thế hệ. Chiếc xe trong bài thuộc thế hệ thứ 4, được sản xuất từ 1985-1998. Được biết, trước khi được đưa vào xưởng độ, chiếc bán tải này được mua lại với giá chỉ khoảng vài chục triệu đồng, tuy nhiên chi phí nâng cấp sau đó lên đến hơn 300 triệu.Chiếc bán tải Mazda B2200 cổ lỗ sĩ này được độ lại theo phong cách JDM - phong cách xe nội địa Nhật Bản. JDM còn là một phong cách chơi xe nhấn mạnh vào nét hầm hố kiểu đường đua hơn là chú trọng đến sự tinh tế chi tiết. Bên cạnh đó, những mẫu xe JDM còn tập trung nhiều vào vận hành và khí động học.So với lúc chưa nâng cấp, chiếc Mazda B2200 độ khủng này vẫn giữ lại tương đối nguyên vẹn ngoại hình cơ bản. Ngoại trừ việc bổ sung thêm các mảng ốp widebody ở mức độ vừa phải để làm cho phần thân xe gân guốc, đường nét đậm rõ hơn.Tiếp đến là bộ “áo” màu xanh lá cây nổi bật, kèm điểm nhấn hoạ tiết lửa phía đầu xe đậm chất dân chơi mỹ những năm thập niên 90 cùng với logo của chủ xe là một nghệ sĩ chuyên làm tóc, kiêm diễn viên ở TP HCM.Một trong những điểm quan trọng để tạo nên phong cách ấn tượng cho chiếc bán tải này là việc hạ gầm thấp xuống như những mẫu sedan phổ thông, đậm chất JDM mà những tay chơi Nhật Bản thường hay độ.Để ra dáng xe "dân chơi”, các bánh xe cũng được điều chỉnh để nằm khít trong hốc bánh chứ không để khoảng trống cho hệ thống treo có biên độ lớn như trên một chiếc bán tải thông thường. Chiếc Mazda B2200 này được hoàn thiện với bộ mâm 18 inch đa chấu, bao bởi lốp 225/45R18Ở phía sau, hệ thống đèn hậu, ống xả cũng đã được độ lại. Chi tiết cánh gió đuôi lắp thêm ở trên nóc cabin càng làm tăng thêm vẻ độc đáo cho chiếc bán tải cabin đơn. Khoang nội thất của xe về cơ bản vẫn giữ được nguyên thiết kế. Ngoại trừ bảng táp-lô được sơn lại màu xanh lá, gắn vô-lăng và cần số kiểu xe thể thao JDM.Bên cạnh đó, các phần khác như tapi cửa hay ghế ngồi cũng đều được bọc lại để mang đến cảm giác mới mẻ hơn. Về truyền động, động cơ 2.2L trên xe được giữ nguyên và đại tu. Động cơ này có công suất 91 mã lực và mô-men xoắn 160 Nm.Mazda B2200 không phải là mẫu xe xa lạ ở Việt Nam nhưng đời 1998 lại khá hiếm và kiểu độ mới như chiếc xe của chủ xe lại càng độc. Chủ nhân hiên tại của chiếc Mazda B2200 này là Hà Hiền, một diễn viên và là 1 barber nổi tiếng tại Sài Gòn.Video: Gara Auto Saigon của tay chơi xe JDM hàng đầu Việt Nam.

Chiec Mazda B2200
Mazda B2200 bán tải cabin đơn thuộc dòng B-Series, được sản xuất giai đoạn 1961-2006 và trải qua 5 thế hệ. Chiếc xe trong bài thuộc thế hệ thứ 4, được sản xuất từ 1985-1998. Được biết, trước khi được đưa vào xưởng độ, chiếc bán tải này được mua lại với giá chỉ khoảng vài chục triệu đồng, tuy nhiên chi phí nâng cấp sau đó lên đến hơn 300 triệu.
Chiec Mazda B2200
Chiếc bán tải Mazda B2200 cổ lỗ sĩ này được độ lại theo phong cách JDM - phong cách xe nội địa Nhật Bản. JDM còn là một phong cách chơi xe nhấn mạnh vào nét hầm hố kiểu đường đua hơn là chú trọng đến sự tinh tế chi tiết. Bên cạnh đó, những mẫu xe JDM còn tập trung nhiều vào vận hành và khí động học.
Chiec Mazda B2200
So với lúc chưa nâng cấp, chiếc Mazda B2200 độ khủng này vẫn giữ lại tương đối nguyên vẹn ngoại hình cơ bản. Ngoại trừ việc bổ sung thêm các mảng ốp widebody ở mức độ vừa phải để làm cho phần thân xe gân guốc, đường nét đậm rõ hơn.
Chiec Mazda B2200
Tiếp đến là bộ “áo” màu xanh lá cây nổi bật, kèm điểm nhấn hoạ tiết lửa phía đầu xe đậm chất dân chơi mỹ những năm thập niên 90 cùng với logo của chủ xe là một nghệ sĩ chuyên làm tóc, kiêm diễn viên ở TP HCM.
Chiec Mazda B2200
Một trong những điểm quan trọng để tạo nên phong cách ấn tượng cho chiếc bán tải này là việc hạ gầm thấp xuống như những mẫu sedan phổ thông, đậm chất JDM mà những tay chơi Nhật Bản thường hay độ.
Chiec Mazda B2200
Để ra dáng xe "dân chơi”, các bánh xe cũng được điều chỉnh để nằm khít trong hốc bánh chứ không để khoảng trống cho hệ thống treo có biên độ lớn như trên một chiếc bán tải thông thường. Chiếc Mazda B2200 này được hoàn thiện với bộ mâm 18 inch đa chấu, bao bởi lốp 225/45R18
Chiec Mazda B2200
Ở phía sau, hệ thống đèn hậu, ống xả cũng đã được độ lại. Chi tiết cánh gió đuôi lắp thêm ở trên nóc cabin càng làm tăng thêm vẻ độc đáo cho chiếc bán tải cabin đơn. Khoang nội thất của xe về cơ bản vẫn giữ được nguyên thiết kế. Ngoại trừ bảng táp-lô được sơn lại màu xanh lá, gắn vô-lăng và cần số kiểu xe thể thao JDM.
Chiec Mazda B2200
Bên cạnh đó, các phần khác như tapi cửa hay ghế ngồi cũng đều được bọc lại để mang đến cảm giác mới mẻ hơn. Về truyền động, động cơ 2.2L trên xe được giữ nguyên và đại tu. Động cơ này có công suất 91 mã lực và mô-men xoắn 160 Nm.
Chiec Mazda B2200
Mazda B2200 không phải là mẫu xe xa lạ ở Việt Nam nhưng đời 1998 lại khá hiếm và kiểu độ mới như chiếc xe của chủ xe lại càng độc. Chủ nhân hiên tại của chiếc Mazda B2200 này là Hà Hiền, một diễn viên và là 1 barber nổi tiếng tại Sài Gòn.
Video: Gara Auto Saigon của tay chơi xe JDM hàng đầu Việt Nam.

Hải Nam

Bạn đang xem: Chiếc Mazda B2200 "cổ lỗ sĩ” độ JDM hơn 300 triệu ở Sài Gòn

Chuyên mục: Xe

Nguồn: https://kienthuc.net.vn/o-to-xe-may/chiec-mazda-b2200-co-lo-si-do-jdm-hon-300-trieu-o-sai-gon-1719560.html

Chia sẻ bài viết