Chiếc Tesla Model Y thứ 12 chạy điện vừa lăn bánh đã gặp nạn

Vào ngày 22/3, Tesla đã khai trương cơ sở sản xuất đầu tiên của mình ở châu Âu, đó là siêu nhà máy Gigafactory - nơi sản xuất những chiếc Model Y chạy điện.

Tại sự kiện này, Elon Musk đã có mặt để bàn giao 30 chiếc Tesla Model Y chạy điện đầu tiên của nhà máy Gigafactory cho những vị khách hàng đặc biệt.Lô xe xuất xưởng đầu tiên của nhà máy Gigafactory là 30 chiếc Tesla Model Y hoàn toàn mới, chiếc "xấu số" trong bài là chiếc thứ 12, thuộc sở hữu của người đàn ông tên Jorgh Minnebush ở Oberhausen (Đức). Người này đã lặn lội đến tận Berlin để tự tay đón chiếc Model Y của mình.Tuy nhiên, chỉ sau 2 ngày nhận xe thì chiếc xe điện Tesla Model Y gặp tai nạn khi bị một chiếc Audi đâm phải trên đường.Thật ra, vụ va chạm khá nhẹ, nó chỉ gây hư hỏng một chút ở cản sau và vòm bánh xe bên phía hành khách, nhưng vẫn đủ khiến nhiều người "xót xa" vì hiện cả nước Đức chỉ có đúng 30 chiếc (không tính một chiếc nhập khẩu từ Mỹ).Siêu nhà máy trị giá 5 tỷ Euro mới của Tesla nằm ở Gruenheide, thuộc bang Brandenburg, miền đông nước Đức, là địa điểm sản xuất đầu tiên của hãng ở châu Âu. Các quan chức địa phương hy vọng nó sẽ giúp khu vực này trở thành một trung tâm sản xuất xe điện.Tesla ước tính rằng nhà máy Gigafactory có thể sản xuất tới 500.000 chiếc xe Model Y mỗi năm. Ấn phẩm Auto Motor Und Sport ở Đức đưa tin rằng nhà máy Tesla đang nhắm tới sản lượng 2.000 xe tại nhà máy mới chỉ trong vài tuần đầu đưa vào sản xuất hàng loạt.Video: Những điểm mới trên Tesla Model Y 2022 chạy điện.

Chiec Tesla Model Y thu 12 chay dien vua lan banh da gap nan
Tại sự kiện này, Elon Musk đã có mặt để bàn giao 30 chiếc Tesla Model Y chạy điện đầu tiên của nhà máy Gigafactory cho những vị khách hàng đặc biệt.
Chiec Tesla Model Y thu 12 chay dien vua lan banh da gap nan-Hinh-2
Lô xe xuất xưởng đầu tiên của nhà máy Gigafactory là 30 chiếc Tesla Model Y hoàn toàn mới, chiếc "xấu số" trong bài là chiếc thứ 12, thuộc sở hữu của người đàn ông tên Jorgh Minnebush ở Oberhausen (Đức). Người này đã lặn lội đến tận Berlin để tự tay đón chiếc Model Y của mình.
Chiec Tesla Model Y thu 12 chay dien vua lan banh da gap nan-Hinh-3
Tuy nhiên, chỉ sau 2 ngày nhận xe thì chiếc xe điện Tesla Model Y gặp tai nạn khi bị một chiếc Audi đâm phải trên đường.
Chiec Tesla Model Y thu 12 chay dien vua lan banh da gap nan-Hinh-4
Thật ra, vụ va chạm khá nhẹ, nó chỉ gây hư hỏng một chút ở cản sau và vòm bánh xe bên phía hành khách, nhưng vẫn đủ khiến nhiều người "xót xa" vì hiện cả nước Đức chỉ có đúng 30 chiếc (không tính một chiếc nhập khẩu từ Mỹ).
Chiec Tesla Model Y thu 12 chay dien vua lan banh da gap nan-Hinh-5
Siêu nhà máy trị giá 5 tỷ Euro mới của Tesla nằm ở Gruenheide, thuộc bang Brandenburg, miền đông nước Đức, là địa điểm sản xuất đầu tiên của hãng ở châu Âu. Các quan chức địa phương hy vọng nó sẽ giúp khu vực này trở thành một trung tâm sản xuất xe điện.
Chiec Tesla Model Y thu 12 chay dien vua lan banh da gap nan-Hinh-6
Tesla ước tính rằng nhà máy Gigafactory có thể sản xuất tới 500.000 chiếc xe Model Y mỗi năm. Ấn phẩm Auto Motor Und Sport ở Đức đưa tin rằng nhà máy Tesla đang nhắm tới sản lượng 2.000 xe tại nhà máy mới chỉ trong vài tuần đầu đưa vào sản xuất hàng loạt.
Video: Những điểm mới trên Tesla Model Y 2022 chạy điện.

Nguyễn Chung

Bạn đang xem: Chiếc Tesla Model Y thứ 12 chạy điện vừa lăn bánh đã gặp nạn

Chuyên mục: Xe

Nguồn: https://kienthuc.net.vn/o-to-xe-may/chiec-tesla-model-y-thu-12-chay-dien-vua-lan-banh-da-gap-nan-1681739.html

Chủ đề:

Chia sẻ bài viết