Chọn máy giặt bao nhiêu kg là hợp lý?

Hiện nay, máy giặt là thiết bị điện phổ biến trong mọi gia đình và có quá nhiều loại với mẫu mã, kiểu dáng, tính năng khác nhau, bạn lăn tăn không biết chọn mua máy giặt bao nhiêu kg là hợp lý. Chính vì vậy, việc lựa chọn một chiếc máy giặt phù hợp với gia đình trở nên khó khăn hơn rất nhiều. Bài viết sau đâyDoCongNghe.netsẽ giúp bạn giải quyết nhanh chóng vấn đề đau đầu này.

Xác định nhu cầu giặt giũ

Trước hết, để chọn đúng công suất máy giặt phù hợp thì bạn cần phải biết nhu cầu giặt giũ của gia đình mình như thế nào trước. Ví dụ, trung bình một ngày nhà bạn giặt bao nhiêu quần áo, nhà bạn có bao nhiêu thành viên, nếu nhà có trẻ em thì còn phải giặt nhiều hơn với tần suất thường xuyên hơn nữa.

Nhà có trẻ em nên chọn máy có công suất lớn hơn.Nhà có trẻ em nên chọn máy có công suất lớn hơn.

Bạn cũng nên lưu ý, khối lượng giặt được công bố trên các máy giặt thường là khối lượng quần áo khô (khi chưa cho nước vào). Ví dụ, máy ghi 7kg tức là chiếc máy giặt đó chỉ có thể giặt tối đa một lần 7kg quần áo và chưa tính trọng lượng nước cho vào máy khi giặt.

Ngoài ra, việc cho quá ít hoặc quá nhiều quần áo vào máy giặt đều không mang lại hiệu quả giặt giũ cao. Thông thường, chúng ta chỉ nên cho vào máy giặt số quần áo bằng khoảng 70 - 80% công suất máy để có thể đạt hiệu quả giặt giũ tối ưu.

Cho quá ít hoặc quá nhiều quần áo vào máy giặt đều không mang lại hiệu quả giặt giũ cao.Cho quá ít hoặc quá nhiều quần áo vào máy giặt đều không mang lại hiệu quả giặt giũ cao.

Ví dụ, máy giặt nhà bạn giặt tối đa được 7kg thì tốt nhất chỉ nên giặt tối đa 1 lần khoảng 5 - 6 kg quần áo một lần giặt và tuyệt đối không được cho nhiều hơn 7kg, khi đó máy sẽ phải làm việc quá tải, dễ xảy ra hỏng hóc mà lại không sạch.

Cách tính chính xác nhất chính là bạn thử cân hoặc ước lượng quần áo mà nhà bạn đang cần giặt trong một ngày là bao nhiêu, từ đó suy ra chiếc giặt mà bạn nên mua bao nhiêu kg là hợp lý. Ví dụ: một chiếc quần jean thường có trọng lượng khoảng 0.3 - 0.5 kg.

Chọn máy giặt bao nhiêu kg là hợp lý

Vì lý do đã nêu ở trên, tốt nhất nên chọn máy giặt dư ra khoảng từ 1 - 2 kg để đảm bảo hiệu quả giặt sạch và phòng các trường hợp bất chợt cần giặt nhiều hơn hay chỉ đơn giản gia đình bạn sắp đón thêm một thành viên mới.

Chọn máy giặt dư ra khoảng từ 1 tới 2 kg để đảm bảo hiệu quả giặt.Chọn máy giặt dư ra khoảng từ 1 tới 2 kg để đảm bảo hiệu quả giặt.

Trong trường hợp bạn không muốn tính toán phức tạp và nhu cầu giặt giũ của gia đình bạn không có gì đặc biệt, bạn cũng có thể tham khảo cách chọn máy giặt theo kiểu ước lượng dưới đây:

  • Nhà có 2 đến 3 người: chọn máy giặt có khối lượng giặt dưới 7.5kg.
  • Nhà từ 4 đến 5 người: chọn máy giặt từ 7.5 kg đến 8.5kg.
  • Nhà trên 6 người: chọn máy giặt từ 8.5kg trở lên.

Việc chọn cho mình một chiếc máy giặt phù hợp với nhu cầu không chỉ giúp bạn tiết kiệm chi phí, tránh mua máy dư công suất không cần thiết mà còn giúp bạn không phải hao tốn nhiều điện nước.

Với mục tiêu "Luôn dành khó khăn phiền phức về mình để thỏa mãn khách hàng" và cung cấp cho khách hàng sự phục vụ tốt nhất, nếu Quý khách muốn mua hoặc đặt hàng máy giặt, vui lòng liên hệ theo số: Tại Hà Nội 04. 3785 5633 hoặc tại Hồ Chí Minh 08. 3830 8569.

Chúng tôi cam kết sẽ mang đến sự hài lòng cho Quý khách!

Quý khách có thể tham khảo cách chọn mua máy giặt phù hợp với gia đình tại đây để in và lưu trữ.

Bạn đang xem: Chọn máy giặt bao nhiêu kg là hợp lý?

Chuyên mục: Máy giặt

Nguồn: https://meta.vn/hotro/lua-chon-may-giat-phu-hop-voi-gia-dinh-462

Chia sẻ bài viết