Chọn mua quạt điện nào phù hợp với nhu cầu sử dụng?

Đa số các loại quạt được bán phổ biến trên thị trường hiện nay như quạt bàn, quạt cây, quạt tản, quạt phun sương, quạt treo tường, quạt trần, quạt hơi nước... ngoài chức năng chính là làm mát thì còn có thêm nhiều tính năng khác hỗ trợ người dùng rất tốt. Trong bài viết này,DoCongNghe.netsẽ cung cấp thông tin tư vấn để giúp bạn chọn mua được chiếc quạt điện phù hợp với nhu cầu sử dụng và hợp lý nhất nhé!

Quạt điện là một thiết bị gia dụng rất cần thiết trong gia đình. Hiện nay, có rất nhiều loại quạt điện với hình dáng và tính năng khác nhau, vừa giúp bạn có nhiều lựa chọn nhưng cũng lại có thể khiến bạn băn khoăn không biết loại nào thích hợp với gia đình mình nhất. Dưới đây là đặc điểm, tính năng của một số loại quạt thông dụng để bạn tham khảo trước khi quyết định mua quạt điện phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình.

Lựa chọn quạt điện dựa theo diện tích phòng

Bạn có thể căn cứ vào diện tích phòng khách, phòng ngủ, phòng bếp... nhà mình để lựa chọn chiếc quạt điện hợp lý đảm bảo mát cả phòng. Dưới đây là một số gợi ý thông dụng để chọn quạt theo diện tích phòng cần làm mát:

Diện tích không gian phòng Quạt phù hợp
Phòng từ 7 đến 10m2 Quạt tản, quạt hộp
Phòng từ 10 đến 12m2 Quạt treo tường, quạt đảo trần
Phòng từ 10 đến 15m2 Quạt bàn, quạt trần
Phòng từ 15 đến 30m2 Quạt cây (quạt đứng), quạt lửng
Diện tích phòng từ 25m2 trở lên Quạt phun sương, quạt hơi nước, quạt điều hòa

Lựa chọn quạt điện theo đặc điểm làm mát của quạt

Ngoài lựa chọn theo diện tích, bạn cũng cần lưu ý đặc điểm của từng loại quạt và so sánh với nhu cầu của mình trước khi quyết định mua hàng. Dưới đây là đặc điểm một số loại quạt phổ biến nhất hiện nay để bạn tham khảo.

1. Quạt tản, quạt hộp

Quạt hộp

 • Quạt hộp có kiểu dáng đơn giản, nhỏ gọn, các nan lồng quạt dày rất an toàn cho trẻ nhỏ, gió tạo ra từ quạt hộp tương đối ổn định nhưng vì hầu hết quạt hộp chỉ có khả năng chuyển hướng lên xuống nên góc gió thổi không rộng, vì thế thường được đặt trên bàn ăn, bàn học, bàn làm việc, trong phòng ngủ em bé hoặc phòng ngủ không dùng giường cao mà thay bằng nệm.
 • Giá quạt hộp tùy theo công suất, chức năng, thương hiệu có thể dao động từ 250 nghìn - 4 triệu đồng.
 • Các thương hiệu quạt hộp uy tín để bạn tham khảo: Vinawwind (Điện cơ Thống Nhất), Midea, KDK... 
 • Một số mẫu quạt hộp được ưa chuộng trên thị trường hiện nay để bạn tham khảo:

- Quạt hộp Vinawind QH300-LP - Giá: 325.000 đồng
- Quạt hộp Midea KYT30-15A - Giá: 790.000 đồng
- Quạt hộp KDK SD30X - Giá: 2.690.000 đồng

Xem thêm: Cách sử dụng giúp tăng độ bền cho quạt điện

2. Quạt bàn

Quạt bàn

 

 • Quạt bàn là loại quạt truyền thống được sử dụng từ rất lâu, có chiều cao thấp nên thường được để trên bàn. Loại quạt này đảo gió theo chiều ngang và có thể giữ đứng yên, tốc độ đảo gió tùy thuộc vào tốc độ quạt. Quạt có nhiều kích thước, công suất khác nhau, có thể sử dụng nếu bạn thường ngồi dưới nền nhà hoặc nằm ngủ trên nệm, chiếu mà không có giường hoặc đặt trên bàn nhỏ góc học tập, bàn làm việc, bàn ăn gia đình.
 • Quạt bàn có giá dao động 200 nghìn - 4 triệu đồng tùy vào công suất, tiện ích đi kèm, thương hiệu...
 • Các thương hiệu quạt bàn uy tín để bạn tham khảo: Tiross, KDK, Midea, Vinawwind (Điện cơ Thống Nhất), Pansonic...
 • Một số mẫu quạt bàn được ưa chuộng trên thị trường hiện nay để bạn tham khảo:

- Quạt bàn Midea FT30-Y8BA - Giá: 450.000 đồng
- Quạt bàn Tiross TS-910 - Giá: 690.000 đồng
- Quạt bàn Panasonic F400 - Giá: 990.000 đồng 

Tham khảoTop 5 quạt để bàn mini giá rẻ cho phòng diện tích nhỏ

3. Quạt cây (quạt đứng) và quạt lửng

Quạt cây

 • Quạt cây, quạt đứng, quạt lửng là loại quạt thường được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Sải cánh quạt thường rộng 40 - 50cm, chiều cao 60 - 150cm có thể điều chỉnh linh hoạt theo độ cao cần làm mát, có khả năng chuyển hướng quay 180 độ hoặc đa chiều nên có thể dùng cho các không gian lớn như phòng khách, phòng ăn, văn phòng làm việc, phòng ngủ có giường…
 • Quạt cây, quạt đứng, quạt lửng thường có giá khoảng 400 nghìn - 8 triệu đồng tùy thuộc vào công suất, tính năng, thương hiệu...
 • Các thương hiệu quạt bàn uy tín để bạn tham khảo: Mitsubishi, Toshiba, Panasonic, Tiross, Hatari...
 • Một số mẫu quạt cây, quạt lửng được ưa chuộng trên thị trường hiện nay để bạn tham khảo:

- Quạt lửng Vinawind cánh 400 QĐM400-ĐK - 439.000 đồng
- Quạt đứng Toshiba F-LSA20(W)VN - Giá: 1.220.000 đồng
- Quạt cây Mitsubishi LV16RV (RT/RS) - Giá 1.790.000 đồng

Tham khảoNên mua quạt tháp hay quạt cây mùa hè này?

4. Quạt treo tường

Quạt treo tường

 • Quạt treo tường là giải pháp tiết kiệm không gian lý tưởng vì quạt được treo cố định trên tường cao nên hầu như không tốn diện tích không gian sinh hoạt. Quạt thường có sải cánh rộng 40 - 45cm, công suất 40 - 55W nên cho làn gió rộng đều khắp phòng và mạnh mẽ, đồng thời được treo trên cao rất an toàn cho trẻ nhỏ, phù hợp cho không gian phòng ngủ, trường học, nhà hàng, xưởng… ít có nhu cầu di chuyển quạt.
 • Giá quạt treo tường tùy theo công suất, thương hiệu, có hay không có remote điều khiển từ xa... mà dao động trong khoảng 300 nghìn - 3,5 triệu đồng.
 • Các thương hiệu quạt bàn uy tín để bạn tham khảo: Hatari, Midea, Panasonic, Toshiba, Vinawind (Điện cơ Thống Nhất)...
 • Một số mẫu quạt treo tường được ưa chuộng trên thị trường hiện nay để bạn tham khảo:

- Quạt treo tường Vinawind QTT400X-HĐ - Giá: 590.000 đồng
- Quạt treo tường Midea FW40-7JR - Giá: 990.000 đồng
- Quạt treo tường Toshiba F-WSA20(H)VN - Giá: 1.190.000 đồng

Tham khảoBáo giá quạt treo tường cho trường học, gia đình

5. Quạt trần, quạt đảo trần

Quạt trần

 • Quạt trần, quạt đảo trần được thiết kế để lắp đặt cao trên trần nhà, giúp lưu thông gió hiệu quả, làm mát đều khắp phòng và tiết kiệm tối đa diện tích sử dụng, có thể lắp ở phòng khách, phòng ngủ, phòng ăn hay bếp đều được miễn là chọn được kích thước quạt phù hợp. Để lắp đặt quạt trần, quạt đảo trần giúp làm mát hiệu quả, phòng cần đủ cao, đảm bảo khoảng cách từ sàn nhà đến cánh quạt trong khoảng 2,4 - 2,7 mét. Với các phòng có diện tích từ 10 - 15m2 thì có thể chọn quạt trần có đường kính cánh quạt khoảng 1,07m - 1,22 mét, với diện tích phòng từ 15m2 trở lên thì nên chọn quạt trần có đường kính cánh quạt khoảng 1,32m - 1,52 mét, còn với các phòng có diện tích dưới 10m2 thì lựa chọn quạt đảo trần sẽ phù hợp hơn.
 • Giá quạt trần dao động trong khoảng 800 nghìn - 16 triệu đồng tùy theo công suất, số lượng cánh quạt, chất liệu cánh quạt, chức năng kèm theo, thương hiệu... còn quạt đảo trần tùy thương hiệu và có hay không có remote mà có giá khoảng 400 nghìn - 3 triệu đồng.
 • Các thương hiệu quạt trần uy tín để bạn tham khảo: Panasonic, KDK, Kim Thuận Phong, Hatari, Mitsubishi, Mounain Air, Vinawind (Điện cơ Thống Nhất)
 • Một số mẫu quạt trần, quạt đảo trần được ưa chuộng trên thị trường hiện nay để bạn tham khảo:

- Quạt đảo trần Vinawind QTĐ400X-ĐB - Giá: 599.000 đồng
- Quạt trần 3 cánh nhựa Kim Thuận Phong KTP 15 - Giá: 910.000 đồng
- Quạt đảo trần Panasonic F-409Q - Giá: 2.080.000 đồng
- Quạt trần KDK N56YG - Giá: 1.590.000 đồng

Xem thêm: Báo giá quạt trần mới nhất, rẻ nhất

6. Quạt hơi nước, quạt phun sương

Quạt phun sương

 • Quạt hơi nước, quạt phun sương sử dụng công nghệ màng thấm và trục cuốn hoặc công nghệ nén sương để phun hơi nước, hơi sương ra môi trường giúp làm ẩm, hạ nhiệt cho không khí trong phòng (giảm 3 - 7 độ C). Ngoài khả năng làm mát thông thường như các loại quạt điện khác và khả năng phun sương, phun hơi nước tạo ẩm, các loại quạt này còn có thể được trang bị những chức năng tiên tiến như tạo ra ion để khử trùng, làm sạch không khí, đuổi muỗi, đuổi côn trùng... mang lại cảm giác mát lạnh dễ chịu. Quạt hơi nước, quạt phun sương phù hợp sử dụng trong các không gian thoáng đãng, ít đồ đạc, vật dụng.
 • Giá quạt phun sương, quạt hơi nước tùy vào công suất, diện tích làm mát, tính năng, thương hiệu... mà có thể dao động trong khoảng 1 - 6,5 triệu đồng.
 • Các thương hiệu quạt hơi nước, quạt phun sương uy tín để bạn tham khảo: Kangaroo, Sunhouse, Iruka, Tiross...
 • Một số mẫu quạt hơi nước, quạt phun sương được ưa chuộng trên thị trường hiện nay để bạn tham khảo:
 • Quạt phun sương Sunhouse SHD7821 - Giá 989.000 đồng
 • Quạt phun sương Kangaroo KG552 - Giá 1.349.000 đồng
 • Quạt phun sương phím cảm ứng Tiross TS-891 - Giá 1.999.000 đồng

Tham khảoBáo giá quạt hơi nước cập nhật rẻ nhất hiện nay

7. Quạt điều hòa (máy làm mát không khí)

Quạt điều hòa

 • Quạt điều hòa (máy làm mát không khí) sử dụng tấm làm mát Cooling Pad được làm ẩm bằng nước để hạ nhiệt độ luồng khí, tạo gió mát thổi ra ngoài môi trường, giúp giảm nhiệt độ trong phòng hiệu quả ít nhất 3 - 7 độ C mà không làm gia tăng độ ẩm, không gây ảnh hưởng đến đồ nội thất, đồ điện tử, sức khỏe của người sử dụng. Ngoài chức năng làm mát, quạt điều hòa còn thường được trang bị tính năng tạo ion âm khử mùi, lọc bụi, kháng khuẩn hiệu quả, chế độ hẹn giờ tiện lợi cùng remote điều khiển từ xa tiện ích. Máy hoàn toàn tiết kiệm điện, thân thiện với môi trường và không tốn chi phí bảo trì, bảo dưỡng.
 • Giá quạt điều hòa dao động trong khoảng 1,5 - 23 triệu đồng tùy theo công suất, dung tích bình nước, chức năng tiện ích, thương hiệu...
 • Các thương hiệu quạt điều hòa uy tín để bạn tham khảo: Hatari, Daikio, Sunhouse, Iruka, FujiE...
 • Một số mẫu quạt điều hòa không khí được ưa chuộng trên thị trường hiện nay để bạn tham khảo:

- Máy làm mát không khí Hatari HT- AC10R1 - Giá: 2.190.000 đồng
- Quạt điều hòa Midea AC120-15F - Giá: 2.350.000 đồng
- Máy làm mát không khí Daikio DK-800A - Giá: 2.550.000 đồng

Xem thêmPhân biệt quạt hơi nước, quạt phun sương và quạt điều hòa 

Hy vọng những thông tin trên đây đã giúp bạn hiểu rõ hơn về đặc điểm của các loại quạt phổ biến trên thị trường, từ đó dễ dàng chọn lựa được sản phẩm làm mát phù hợp với nhu cầu sử dụng với mức giá hợp lý nhất.

Nếu có nhu cầu mua các thiết bị làm mát chính hãng, chất lượng tốt với mức giá rẻ ưu đãi nhất, đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi bằng cách đặt hàng trực tuyến tại website META.vn hoặc gọi đến hotline Hà Nội 024.35.68.69.69 - TP. HCM 028.38336666. Đội ngũ bán hàng chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm của chúng tôi sẽ hỗ trợ Quý khách nhanh nhất, tận tình nhất!

Bạn đang xem: Chọn mua quạt điện nào phù hợp với nhu cầu sử dụng?

Chuyên mục: Quạt & Thiết bị làm mát

Nguồn: https://meta.vn/hotro/tu-van-chon-mua-quat-dien-437

Chia sẻ bài viết