Clip: Lấn làn ngược chiều, lao vào ngã tư, ô tô gây tai họa kinh hoàng

Tới đường giao nhau nhưng chiếc ô tô tải vẫn phóng nhanh, lấn làn ngược chiều lao vào ngã tư rồi trông trúng chiếc xe máy kéo theo xe thùng do một tài xế điều khiển.

Theo thông tin được chia sẻ kèm theo đoạn cliptrên mạng xã hội giao thông, tai nạn khiến tài xế lái xe máy kéo bị thương nặng phải nhập viện cấp cứu.

Luật Giao thông đường bộ có quy định về quy tắc nhường đường tại nơi giao nhau (điều 24).Cụ thể, khi đến gần đường giao nhau, người điều khiển phương tiện phải cho xe giảm tốc độ và nhường đường theo quy định sau đây:

Tại nơi đường giao nhau không có báo hiệu đi theo vòng xuyến, phải nhường đường cho xe đi đến từ bên phải; Tại nơi đường giao nhau có báo hiệu đi theo vòng xuyến, phải nhường đường cho xe đi bên trái;

Tại nơi đường giao nhau giữa đường không ưu tiên và đường ưu tiên hoặc giữa đường nhánh và đường chính thì xe đi từ đường không ưu tiên hoặc đường nhánh phải nhường đường cho xe đi trên đường ưu tiên hoặc đường chính từ bất kỳ hướng nào tới.

Như vậy, theo Luật Giao thông đường bộ, các phương tiện tham gia giao thông khi tới nơi giao nhau, quy tắc đầu tiên các tài xế bắt buộc phải làm là giảm tốc độ, sau đó sẽ thực hiện các quy tắc nhường đường.

Về xử phạt,Nghị định quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt (Nghị định 100/2019/NĐ-CP), sửa đổi bổ sung bởi Nghị định 123/2021/NĐ-CP quy định, phạt tiền từ 400.000 đồng đến 600.000 đồng đối với người điều khiển xe ô tô không tuân thủ các quy định về nhường đường tại nơi đường bộ giao nhau.

Clip: Lấn làn ngược chiều, lao vào ngã tư, ô tô gây tai họa kinh hoàng - 1

Hiện trường vụ tai nạn.

Phạt tiền từ 4.000.000 đồng đến 6.000.000 đồng, tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 01 tháng đến 03 tháng đối với người điều khiển xe ô tô không đi bên phải theo chiều đi của mình; đi không đúng phần đường hoặc làn đường quy định (làn cùng chiều hoặc làn ngược chiều).

Bạn đang xem: Clip: Lấn làn ngược chiều, lao vào ngã tư, ô tô gây tai họa kinh hoàng

Chuyên mục: Xe

Nguồn: https://www.24h.com.vn/media-24h/clip-lan-lan-nguoc-chieu-lao-vao-nga-tu-o-to-gay-tai-hoa-kinh-hoang-c762a1345350.html

Chia sẻ bài viết