Clip: Ô tô chạy ngược với tốc độ kinh hoàng hàng chục km trên cao tốc

Lực lượng chức năng đã xác minh được tài xế điều khiển xe ô tô con đi ngược chiều trên cao tốc Nội Bài – Lào Cai.

Clip ghi lại vụ việc

Ngày 15/3, Cục CSGT cho biết, đơn vị đã xác minh lái xe ô tô đi ngược chiều trên cao tốc Nội Bài – Lào Cai và mời đến trụ sở làm việc.

Theo đó, vào sáng 13/3, qua hệ thống giám sát và thông báo của một số lái xe, lực lượng CSGT đường bộ cao tốc số 1, Phòng hướng dẫn tuần tra kiểm soát giao thông đường bộ (Cục CSGT) phát hiện Hoàng Gia V. (SN 1999, ở Hải Phòng) điều khiển xe ô tô con mang BKS 15A-705.XX đi ngược chiều tại Km 77 cao tốc Nội Bài – Lào Cai.

Thời điểm này, tài xế V. chở khách từ Hải Phòng đi Lào Cai, khi điều khiển xe qua nút giao phố Lu thì đánh lái sang trái để vượt 2 ô tô khác. Sau khi vượt xong, anh V. phát hiện xe mình đi ở đoạn đường không có rào chắn, chỉ có vạch sơn màu vàng. Đi thêm được một đoạn, tài xế V. phát hiện mình đã đi ngược chiều.

Khi phát hiện xe đi ngược chiều, tài xế V. đã bật đèn cảnh báo khẩn cấp và đi sát dải phân cách giữa đường. Trong quá trình đi ngược chiều, tài xế V. đã tránh khoảng 10 xe ô tô khác, đi được 15km, tài xế V. đã cho xe quay đầu, đi đúng chiều hướng về Hà Nội.

Clip: Ô tô chạy ngược với tốc độ kinh hoàng hàng chục km trên cao tốc - 1

Xe ô tô con đi ngược chiều trên cao tốc

Trong quá trình điều khiển xe ngược chiều trên cao tốc, anh V. chở theo hai vợ chồng hành khách người Hải Phòng. Lái xe V. cho biết thêm sở dĩ điều khiển xe ngược chiều đến 15km là do không quen đường và thời điểm đó có mưa nhỏ và trời vẫn còn tối.

Theo chỉ huy Đội 1, ngoài hành vi đi ngược chiều, đơn vị đang tiếp tục xác minh hành vi lắp đèn led màu xanh ở biển số xe phía sau xe ô tô vì khi qua hệ thống giám sát sẽ rất dễ nhầm với với màu biển số của xe công vụ. Với hành vi đi ngược chiều trên cao tốc tài xế V. sẽ bị xử phạt từ 16 triệu đến 18 triệu đồng, tước quyền sử dụng giấy phép lái xe từ 5 tháng đến 7 tháng. Đối với hành vi lắp đèn led Cục CSGT sẽ tiếp tục xác minh và xử lý theo quy định.

Bạn đang xem: Clip: Ô tô chạy ngược với tốc độ kinh hoàng hàng chục km trên cao tốc

Chuyên mục: Xe

Nguồn: https://www.24h.com.vn/tin-tuc-trong-ngay/clip-o-to-chay-nguoc-voi-toc-do-kinh-hoang-hang-chuc-km-tren-cao-toc-c46a1341302.html

Chia sẻ bài viết