Có bao giờ bạn đã tự hỏi vòng tròn đen huyền bí trên iPhone này là gì?

Nhiều người ắt hẳn có thể tự hỏi rằng vòng tròn nhỏ màu đen đặt bên cạnh iPhone của mình hiện có được dùng cho mục đích gì?

Cả hai phiên bản Pro của iPhone 12 và iPhone 13 đều có một vòng tròn nhỏ màu đen bên cạnh cụm ống kính phía sau. Một TikToker có tên Jack Gordon mới đây đã đăng video tuyên bố rằng nó ở đó để giúp Apple “thử nghiệm” công nghệ mới cho kính thực tế tăng cường được đồn đại của họ. TikToker này cho biết “Kính sẽ chiếu các vật thể ảo trước tầm nhìn của bạn và hòa trộn chúng vào thế giới thực mà bạn nhìn thấy”.

Có bao giờ bạn đã tự hỏi vòng tròn đen huyền bí trên iPhone này là gì? - 1

“Apple cũng dựa vào nó để giúp lấy nét tự động tốt hơn vào ban đêm và giúp ứng dụng đo lường chính xác hơn. Kính này có các máy quét hồng ngoại (IR) trực tiếp trên đó và để giúp đảm bảo độ chính xác của những máy quét đó. Apple đang đặt các máy quét hiện tại trên những điện thoại này để thử trước khi chúng sẵn sàng phát hành”, Gordon nói thêm.

Tuy nhiên, tuyên bố này hơi dài dòng vì Apple đã khá cởi mở về việc chấm nhỏ là gì. Nó thực sự được gọi là máy quét LiDAR, viết tắt của Light Detection and Ranging. Mặc dù nó thực sự sử dụng tia hồng ngoại, nhưng không có bằng chứng nào cho thấy nó giúp Apple chế tạo thiết bị đeo mới của mình.

Có bao giờ bạn đã tự hỏi vòng tròn đen huyền bí trên iPhone này là gì? - 3

Nó thực sự được thiết kế để đo khoảng cách đến các vật thể xung quanh, tạo bản đồ độ sâu các tính năng như chế độ chụp chân dung để có được kết quả tốt nhất. Máy quét cũng giúp tăng tốc độ lấy nét tự động.

Bạn đang xem: Có bao giờ bạn đã tự hỏi vòng tròn đen huyền bí trên iPhone này là gì?

Chuyên mục: Tin công nghệ

Nguồn: https://www.24h.com.vn/thoi-trang-hi-tech/co-bao-gio-ban-da-tu-hoi-vong-tron-den-huyen-bi-tren-iphone-nay-la-gi-c407a1338302.html

Chia sẻ bài viết