Có nên đặt dàn nóng điều hòa ngoài trời?

Điều hòa, máy lạnh là thiết bị khi lắp đặt thường đi theo nhiều phụ kiện. Trong số các phụ kiện đó thì việc lắp đặt dàn nóng nằm trong danh sách những điều quan trọng nhất. Thông thường, mọi người thường lắp đặt dàn nóng ngoài trời. Vậy cách lắp đặt này có chính xác không? Hãy cùngDoCongNghe.nettìm lời giải đáp trong bài viết sau đây nhé!

Trước khi lắp đặt điều hòa, nhiều người vẫn thường băn khoăn rằng có nên đặt dàn nóng điều hòa ngoài trời hay không? Với bài viết sau,DoCongNghe.netsẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc này.

Vị trí lắp đặt dàn nóng sẽ quyết định đến tuổi thọ và hiệu quả hoạt động của điều hòa

Vị trí lắp đặt dàn nóng sẽ quyết định đến tuổi thọ và hiệu quả hoạt động của điều hòa.

Có nên lắp đặt dàn nóng điều hòa ngoài trời?

Trên thực tế, hầu hết các hộ gia đình đều phải lắp dàn nóng ngoài trời do yêu cầu kỹ thuật. Điều này khiến cho cục nóng bị dầm mưa dãi nắng quanh năm và cũng là nguyên nhân chính khiến cho dàn nóng dễ hư hỏng, người dùng lại phải tốn chi phí sửa chữa, thậm chí là mua mới.

Đặt dàn nóng máy lạnh ngoài trời lâu dài sẽ làm giảm tuổi thọ của thiết bị

Đặt dàn nóng máy lạnh ngoài trời lâu dài sẽ làm giảm tuổi thọ của thiết bị.

Mặc dù các hãng sản xuất liên tục tung ra các công nghệ cũng như thiết kế để giúp dàn nóng điều hòa chống chọi với các điều kiện thời tiết khắc nghiệt, tuy vậy, việc lắp đặt để dàn nóng điều hòa phơi mưa, nắng ngoài trời quanh năm mà không có mái che là điều không nên.

Vị trí tốt nhất để đặt dàn nóng điều hòa

Như đã nói ở trên, đặt dàn nóng ngoài trời là không phù hợp. Vị trí tốt nhất để đặt dàn nóng điều hòa chính là ở những nơi thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp, và có mái che.

Bạn nên đặt dàn nóng ở những nơi thoáng mát có mái che

Bạn nên đặt dàn nóng ở những nơi thoáng mát có mái che.

Ngoài ra, dàn nóng điều hòa nên được lắp đặt ở vị trí cách tường ít nhất 10 cm, có hướng gió thổi vuông góc với quạt của dàn nóng để quạt có thể hút được gió tốt nhất và thổi hơi nóng ra ngoài. Hơn nữa, cần tránh đặt quạt ở nơi có gió thổi thẳng trực tiếp vào quạt vì như vậy sẽ gây ra sức cản lớn cho quạt, khiến lãng phí điện năng.

Bạn nên nhớ hạn chế đặt các vật nặng, vật cản nên trên dàn nóng điều hòa

Bạn nên nhớ hạn chế đặt các vật nặng, vật cản lên trên dàn nóng điều hòa.

Hy vọng bài viết này sẽ cho bạn thêm những thông tin hữu ích về việc lắp đặt dàn nóng điều hòa ở vị trí sao cho phù hợp. Nếu bạn có nhu cầu mua sắm một chiếc điều hòa, máy lạnh, hãy đặt hàng trực tuyến trên website DoCongNghe.nethoặc gọi đến hotline Hà Nội 024.35.68.69.69 - TP. HCM 028.38336666 để được tư vấn về sản phẩm và lắp đặt. Chúng tôi cam kết chất lượng sản phẩm tốt nhất, giá sản phẩm ưu đãi hàng đầu trên thị trường.

Bạn đang xem: Có nên đặt dàn nóng điều hòa ngoài trời?

Chuyên mục: Máy lạnh, điều hòa

Nguồn: https://meta.vn/hotro/co-nen-dat-dan-nong-dieu-hoa-ngoai-troi-1630

Chia sẻ bài viết