Có nên giặt thảm yoga định kỳ không? Giặt như nào đúng cách?

Bài viết sau sẽ giúp người sử dụng thảm yoga biết cách vệ sinh thảm và thời gian bao lâu vệ sinh thảm một lần phù hợp, đảm bảo độ bền nhất!

Với những ai yêu thích luyện tập gym hay yoga thì một chiếc thảm yoga là phụ kiện không thể thiếu. Khi bạn luyện tập lâu ngày thảm sẽ có mùi hôi do mồ hôi và hoặc bụi bẩn xung quanh tích tụ vào thảm.

Thảm Yoga Zera Mat 8 ly

Thảm Yoga Zera Mat 8 ly Giá tham khảo 350.000

Một câu hỏi đặt ra đó là người dùng có nên giặt thảm thường xuyên không và giặt sao cho đúng cách, bền bỉ.

Thảm yoga nếu không được vệ sinh định kì sẽ trở thành môi trường thuận lợi cho vi khuẩn sinh sôi, phát triển, ảnh hưởng xấu đến sức khỏe người sử dụng. Vì vậy người dùng không nên vệ sinh thảm thường xuyên nhưng cần thiết vệ sinh khi thấy nhiều vết bẩn hay thảm đã có mùi.

Thảm tập Yoga hoa WP2

Thảm tập Yoga hoa WP2 Giá tham khảo 150.000

Các cách vệ sinh thảm đúng cách

Dùng dung dịch tự chế để làm sạch thảm:

Đây là phương pháp giặt thảm yoga đúng cách. Đối với phương pháp này người dùng cần pha chế từ các nguyên liệu rất dễ kiểm trong nhà như: giấm trắng kết hợp với nước, các loại tinh dầu trọn với nước cho vào chai xịt... sau đó bạn chỉ cần xịt lên thảm dùng khăn hoặc miếng vải mềm từ từ làm sạch các vết bẩn trên thảm. Tiếp theo người dùng nên ngâm thảm vào nước ấm, lau lại bằng khăn khô, phơi thảm thật khô sau đó mới mang đi sử dụng.

Người dùng lưu ý: không nên phơi thảm tại nơi có ánh nắng trực tiếp nhiệt độ cao dễ làm thảm biến dạng và uốn cong.

Thảm Yoga TPE Đài Loan 8 ly

Thảm Yoga TPE Đài Loan 8 ly Giá tham khảo 340.000

Cách giặt thảm yoga với xà phòng:

Cách này thường được áp dụng khi thảm quá bẩn và việc sử dụng các dung dịch tự chế không đạt hiệu quả quá cao, thảm cần được làm sạch kỹ hơn. 

Đối với cách giặt thảm này người dùng cần pha loãng xà phòng với nước ấm. Sau đó, dùng miếng khăn sạch hoặc bọt biển đã nhúng xà phòng và chà quan vết bẩn trên thảm, người dùng chú ý không nên dùng bàn chải để chà thảm, dễ gây hỏng thảm. Sau đó bạn chỉ cần phơi thảm sạch ở nơi tự nhiên rồi sử dụng thảm.

Thảm Yoga TPE Đài Loan 6 ly

Thảm Yoga TPE Đài Loan 6 ly Giá tham khảo 320.000

Giặt thảm với máy giặt có chế độ giặt ngâm

Đây là cách giặt thảm được ứng dụng với thảm bông, thảm PVC... Với phương pháp này người dùng có thể giặt ngâm thảm trong chậu nước ấm đã ngâm xà phòng, ngâm 15 phút sau đó dùng miếng bọt biển chà nhẹ lên vết bẩn, hoặc giặt ngâm thảm trong máy giặt với chế độ giặt ngâm. Sau đó người dùng sẽ phơi thảm khô tự nhiên.

Thảm yoga Relax TPE 6 ly (2 lớp)

Thảm yoga Relax TPE 6 ly (2 lớp) Giá tham khảo 320.000

Các lưu ý khi giặt thảm:

Khi tiến hành giặt thảm, người dùng cần lưu ý:

  • Không sử dụng các hóa chất có tính axit mạnh để làm sạch thảm vì nó dễ gây hỏng bề mặt thảm và làm giảm tuổi thọ thảm.
  • Không phơi thảm yoga dưới ánh nắng trực tiếp hoặc sấy khô vì nó dễ làm thảm bị biến dạng khi gặp nhiệt độ cao, giảm độ bền của thảm. Tốt nhất nên để thảm khô tự nhiên trong không khí.
  • Sau mỗi lần tập người dùng không nên cuốn thảm ngay cần để thảm ở ngoài 10 phút sau đó mới cuộn thảm và cất trong túi.
  • Người dùng nên giặt thảm yoga định kỳ theo tần suất tập luyện.

Hy vọng với những thông tin trên sẽ hữu ích cho người dùng trong quá trình tập luyện yoga. Để đặt mua các loại thảm yoga người dùng hãy nhanh tay truy cậpDoCongNghe.nethoặc gọi đến số 024.3568.6969/028.3833.3366 để sở hữu những chiếc thảm có giá tốt nhất  thị trường.

Bạn đang xem: Có nên giặt thảm yoga định kỳ không? Giặt như nào đúng cách?

Chuyên mục: Máy giặt

Nguồn: https://meta.vn/hotro/co-nen-giat-tham-yoga-dinh-ky-khong-giat-nhu-nao-dung-cach-2967

Chủ đề:

Chia sẻ bài viết