Có nên tận dụng nguồn nước thải ra từ máy lọc nước RO?

 Thông thường máy lọc nước RO sẽ cho ra khoảng 60% nước tinh khiết và 40% nước thải. Nhiều người băn khoăn liệu lượng nước thải này có thể sử dụng được không? Hãy cùngDoCongNgheđi tìm câu trả lời nhé.

Khi sử dụng máy lọc nước, ngoài lượng nước tinh khiết thu được sẽ có một lượng nước không thể đi qua lõi lọc số 4 được gọi là nước thải.

I. Nước thải ra từ máy lọc nước RO có sử dụng được không?

Thông thường khi sử dụng máy lọc nước RO, bạn sẽ thu được khoảng 60% nước tinh khiết và 40% nước thải. Từ đó cho thấy lượng nước thải là cực lớn, nếu như không thể tận dụng nguồn nước này thì quả thật rất lãng phí đúng không.

Tuy nhiên bạn có thể yên tâm vì theo các chuyên gia, nước xả ra từ máy lọc nước RO sẽ có thể tái sử dụng được.

Ngoài ra, màng RO của máy lọc nước đứng ở vị trí thứ 4 trong hệ thống lọc nước. Nước đầu vào, sau khi qua ba lõi lọc đầu tiên đã được xử lý hết cặn > 1 micromét ( 0,001 mm) và mùi.

Khi tới màng lọc RO, phần nước tinh khiết đi qua màng chứa vào bình...phần còn lại mang theo vi khuẩn, các vi khoáng độc hại theo đường nước thải đi ra ngoài.

II. Sử dụng nước thải từ máy lọc nước RO thế nào cho hợp lý?

Nước thải từ những chiếc máy lọc nước RO sẽ sạch hơn nước đầu vào thông thường vì chúng đã được xử lý qua 3 lõi lọc đầu. Thế nhưng, bạn cần lưu ý là nguồn nước này không dùng để uống hoặc nấu ăn vì trong đó vẫn có thể tồn tại vi khuẩn có kích thước nhỏ hơn 1 micro.

Bạn nên sử dụng nguồn nước này cho các công việc như: Vệ sinh nhà cửa, tưới cây, giặt quần áo... hoặc quay trở lại bể chứa.

Có một lưu ý đó chính là bạn cần phải căn cứ vào nguồn nước đầu vào để có được mục đích sử dụng nước thải cho hợp lý. Nếu nước đầu vào của gia đình bạn là nước máy thì nước thải ra cũng khá là sạch. Thế nhưng nếu nước đầu vào là nước giếng khoan thì còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: Độ phèn, sắt, mangan...

Bạn nên sử dụng một chiếc thùng nhựa để đựng nước nguồn nước xả, vì nước thải từ máy lọc nước chứa khá nhiều các axit nên không nên đựng vào thùng nước inox. Nếu da của bạn nhạy cảm thì khi sử dụng nước này nên đeo găng tay vào tránh trường hợp bị dị ứng.

III. Một số mẫu máy lọc nước RO đang bán tại META

1. Máy lọc nước tinh khiết RO thông minh FujiE RO-09

Thông số kỹ thuật:

  • Bảo hành: 24 tháng
  • Công suất lọc: 10 lít/giờ
  • Số lõi lọc: 9 lõi

Giá bán: 3.950.000vnđ

2. Máy lọc nước R.O 10 lõi Sunhouse SHR76210CK

Thông số kỹ thuật:

  • Công suất lọc: 10-15 lít/giờ
  • Bảo hành: 24 tháng
  • Số lõi lọc: 10 lõi

Giá bán: 8.150.000vnđ

3. Máy lọc nước RO 6 cấp lọc Nagakawa NAG0511

Đặc điểm nổi bật:

  • Điện áp: ~ 220 V/ 50 Hz
  • Công suất điện: 30 W
  • Công suất lọc: 10 - 15 L/ h
  • Số cấp lọc: 6

Giá bán 2.999.000vnđ

Với bài viết này,DoCongNghehi vọng bạn có thể tận dụng được nguồn nước thải ra từ những chiếc máy lọc nước, điều này vừa làm tiết kiệm chi phí vừa thuận tiện khi sử dụng.

Quý khách hàng quan tâm có thể truy cập trực tiếp Website:DoCongNghe.nethoặc liên hệ trực tiếp qua số điện thoại sau để được tư vấn và phục vụ tốt nhất.

Bạn đang xem: Có nên tận dụng nguồn nước thải ra từ máy lọc nước RO?

Chuyên mục: Máy thực phẩm

Nguồn: https://meta.vn/hotro/co-nen-tan-dung-nguon-nuoc-thai-ra-tu-may-loc-nuoc-ro-2588

Chia sẻ bài viết