Có nên tắt nguồn máy nước nóng hay không?

Hãy cùngDoCongNghetìm câu trả lời cho câu hỏi có nên tắt bình nóng lạnh sau khi sử dụng trong bài viết dưới đây!

Bình nóng lạnh là thiết bị không thể thiếu của mọi gia đình, việc sử dụng thiết bị này an toàn và hiệu quả đòi hỏi các thành viên trong gia đình bạn cần lưu ý nhiều điều, một trong những lưu ý chúng ta thường bỏ qua và thường quên sau khi dùng là có nên tắt bình ngay sau khi sử dụng.

Bình nóng lạnh Aqua AES30V-ED 30 lít

Bình nóng lạnh Aqua AES30V-ED 30 lít

Xem thêm: 

Để tắt đúng cách chúng ta cần tìm hiểu kỹ hơn về hai thiết bị này.

Máy nước nóng trực tiếp là gì?

Là loại bình mà nước được đun nóng trực tiếp bằng dây đốt (điện trở) trong một khoảng thời gian ngắn. Đây là kiểu bình nhỏ gọn và có vòi sen để dẫn nước nóng trực tiếp ra cho người sử dụng.

Bình nóng lạnh trực tiếp Ariston SB35E-VN - 3500W

Bình nóng lạnh trực tiếp Ariston SB35E-VN - 3500W

Ưu điểm lớn nhất của loại máy này chính là nhỏ gọn và mẫu mã rất đẹp. Trên thị trường, thương hiệu máy nước nóng trực tiếp được sự tin dùng của rất nhiều người như Electrolux, Panasonic, Centon,…

Xem thêm:

Máy nước nóng gián tiếp là gì?

Là loại bình mà nước được làm nóng trong một thùng chứa riêng, có khả năng lưu trữ nhiều nước trong 1 lần đun nên khá tiện lợi và cực kì bền. Máy có bình chứa dung tích lớn từ 15 lít – 60 lít.

Một số thương hiệu bình nóng lạnh gián tiếp được người dùng tin tưởng sử dụng hiện nay như: Ariston, Ferroli, Rossi, Aqua..... 

Xem thêm:

Cách tắt máy nước nóng đúng cách

Máy nước nóng cũng được xem là một trong những đồ điện gia dụng có khả năng rò rỉ điện. Tốt nhất là sau khi sử dụng xong, chúng ta cần tắt nguồn để phòng ngừa khả năng xảy ra sự cố và cũng để bảo quản thiết bị được tốt hơn.

Thêm vào đó tắt nguồn điện máy sẽ ngừng quá trình đun, giúp tiết kiệm điện năng cho gia đình bạn hơn.

Bình nóng lạnh gián tiếp Ferroli QQ 50L chống giật 2.500WBình nóng lạnh gián tiếp Ferroli QQ 50L chống giật 2.500W

Bình nóng lạnh gián tiếp Ferroli QQ 50L chống giật 2.500W

Tắt nguồn máy nước nóng gián tiếp

Nếu dùng máy nước nóng gián tiếp thì bạn có thể tắt nguồn trước khi tắm (sử dụng). Như vậy sẽ tránh được nguy cơ giật điện trong trường hợp thiết bị bị rò rỉ khi sử dụng.

Tắt nguồn máy nước nóng trực tiếp

Nếu so với máy nước nóng gián tiếp thì máy nước nóng trực tiếp sẽ có khả năng bị rò điện cao hơn. Bởi vì muốn dùng máy nước nóng trực tiếp, bạn phải cần cung cấp nguồn điện liên tục cho máy hoạt động để tạo ra nước nóng ngay lúc đó.

Thế nhưng, cũng đừng quá lo lắng vì các nhà sản xuất luôn tính toán để lắp đặt máy nước nóng thêm nhiều tính năng hỗ trợ (bộ cảm biến điều chỉnh nhiệt độ; rơle kiểm soát áp suất nước;…) nhằm mang lại sự an toàn cho người sử dụng.

Bạn có thể tắt nguồn máy sau khi tắm xong để phòng ngừa những trường hợp đáng tiếc xảy ra cũng như bảo vệ thiết bị được hoạt động tốt hơn.

Hy vọng với những thông tin trên gia đình bạn sẽ dùng bình nóng lạnh an toàn và hiệu quả hơn.

Nếu có nhu cầu đặt mua bình nóng lạnh Quý khách hãy nhanh tay truy cậpDoCongNghe.nethoặc gọi đến số 024.3568.6969/028.3833.3366 để sở hữu sản phẩm có mức giá tốt nhất thị trường nhé!.

Bạn đang xem: Có nên tắt nguồn máy nước nóng hay không?

Chuyên mục: Bình nóng lạnh

Nguồn: https://meta.vn/hotro/co-nen-tat-nguon-may-nuoc-nong-hay-khong-2862

Chia sẻ bài viết