Công nghệ màn hình Super AMOLED Plus là gì?

Với nhiều ưu điểm của màn hình AMOLED mang lại, làm cho việc nghiên cứu cải tiến loại màn hình này đang được các hãng sản xuất màn hình rất quan tâm. Qua bài viết này ta sẽ cùng nhau tìm hiểu một phiên bản nâng cấp của công nghệ màn hình này có tên Super AMOLED Plus để xem nó có gì nổi bật không nhé!

1Màn hình Super AMOLED Plus là gì?

Super AMOLED Plus là công nghệ màn hình được Samsung nghiên cứu và phát triển nhằm khắc phục những nhược điểm của phiên bản tiền nhiệm trước đó (Super AMOLED). Ma trận điểm ảnh PenTile RGBG (2 subpixel) được sử dụng trong màn hình Super AMOLED đã được thay thế bằng RGB truyền thống (3 subpixel), sự sắp xếp thường được sử dụng trong màn hình LCD, giúp đem lại chất lượng hình ảnh được cải thiện hơn so với Super AMOLED.

Được ứng dụng khá rộng rãi trên thị trường sản phẩm công nghệ, thường được trang bị trên các sản phẩm điện thoại tầm trung cận cao cấp và cao cấp.

Công nghệ màn hình Super AMOLED Plus là gì?

2Ưu điểm của màn hình Super AMOLED Plus 

Chất lượng hiển thị tốt hơn

Samsung cho biết công nghệ màn hình này đã mang lại số lượng subpixel tăng 50%, làm cho hình ảnh và đặc biệt là văn bản trên màn hình Super AMOLED Plus trở nên chi tiết hơn nhiều so với Super AMOLED. Thêm vào đó độ sáng màn hình cũng đã tăng 20%phản xạ ánh sáng mặt trời ít hơn 80%.

Công nghệ màn hình Super AMOLED Plus là gì?

Tiết kiệm điện năng

Tuy không cung cấp đầy đủ thông tin về công nghệ màn hình này, nhưng Samsung đã cho người dùng biết thêm thông tin như công nghệ màn hình giúp tiết kiệm năng lượng lên đến 20% so với màn hình Super AMOLED (loại màn hình được đánh giá là công nghệ màn hình tiết kiệm năng lượng rất tốt). Đem lại thời gian sử dụng lâu dài trên thiết bị.

Công nghệ màn hình Super AMOLED Plus là gì?

Khắc phục nhược điểm của Super AMOLED

Từng được phản ánh rất nhiều khi màn hình bị ám xanh, ám xám khi trang bị công nghệ màn hình Super AMOLED, với phiên bản cải tiến lần này Samsung đã cải thiện được nhược điểm này nhờ quay về sử dụng ma trận điểm RGB truyền thống. Không những thế, màn hình còn ít nhiễu “hạt” hơn, cho ra khả năng hiển thị sắc sảo hơn và màu sắc trung thực hơn so với thế hệ trước.

Công nghệ màn hình Super AMOLED Plus là gì?

Mình vừa giới thiệu tổng quát về loại màn hình Super AMOLED Plus, hy vọng sẽ giúp ít đến mọi người. Nếu có thắc mắc hay góp ý bạn có thể để lại bình luận phía dưới nhé.

Bạn đang xem: Công nghệ màn hình Super AMOLED Plus là gì?

Chuyên mục: Điện thoại, máy tính bảng

Nguồn: https://www.dienmayxanh.com/kinh-nghiem-hay/cong-nghe-man-hinh-super-amoled-plus-la-gi-1384127

Chia sẻ bài viết