Công nghệ sạc GaN là gì? Ưu điểm và tại sao nên dùng bộ sạc GaN?

Với sự cải cải tiến không ngừng về các sản phẩm công nghệ làm cho các phụ kiện đi kèm cũng có những bước tiến vượt bậc để phù hợp hơn với các thiết bị chính. Qua bài viết này ta sẽ cùng tìm hiểu về một loại sạc có khả năng sẽ là xu hướng của tương lai với nhiều ưu điểm mang tên GaN.

1GaN là gì?

GaN được viết tắt từ Gallium Nitride, là một hợp chất hóa học với khả năng bán dẫn, được nghiên cứu từ những năm 1990 và được ứng dụng trong sản xuất bóng đèn LED và làm vật liệu phổ biến của pin mặt trời trên vệ tinh. Đây là một vật liệu giống như tinh thể có khả năng dẫn điện cao. Dòng điện có thể đi qua các thành phần làm từ GaN nhanh hơn silicon, dẫn đến quá trình xử lý thậm chí còn nhanh hơn. GaN hiệu quả hơn nên ít tỏa nhiệt hơn.

Quá trình về sản xuất các chất bán dẫn của GaN đã được đẩy mạnh từ năm 2006. Dựa vào sự cải tiến với quy trình sản xuất nên chất bán dẫn GaN từ đó được sản xuất trong cùng nhà máy với các chất bán dẫn khác như silicon. Điều này đã giúp giảm rất nhiều chi phí và ngày càng được khuyến khích sử dụng GaN hơn để sản xuất linh kiện bán dẫn trên các sản phẩm công nghệ.

Công nghệ sạc GaN là gì?

2Công nghệ sạc GaN là gì?

Công nghệ sạc GaN là một loại công nghệ được ứng dụng vật liệu bán dẫn mới có tên GaN để thay thế các vật liệu silicon như trên các sản phẩm sạc thông thường, nhằm tận dụng tối đa những ưu điểm của loại vật liệu này mang lại và đem đến những gì tốt nhất đến với người dùng. Ta sẽ cùng tìm hiểu những ưu điểm này ở những nội dung bên dưới nhé!

Công nghệ sạc GaN là gì?

3Những ưu điểm của loại công nghệ này mang lại

Kích thước nhỏ gọn

Được ứng dụng một loại vật liệu mang đến tốc độ truyền dẫn và xử lý nhanh hơn silicon, giúp cho không gian bên trong bộ sạc được tiết kiệm một cách tối ưu nhưng vẫn mang lại khả năng sử dụng như các sản phẩm sạc thông thường, giúp người dùng có thể tiết kiệm không gian bên trong balo, túi,... Trọng lượng nhẹ và chiếm ít không gian làm cho bộ sạc GaN trở nên tuyệt vời cho những chuyến du lịch.

Công nghệ sạc GaN là gì?

Sạc nhanh hơn

Bộ sạc GaN truyền dòng điện hiệu quả hơn. Do đó, năng lượng bị mất nhiệt sẽ ít hơn và nhiều năng lượng được hướng về thiết bị được sạc nhanh hơn. Pin cũng không quá nóng. Khi các thành phần truyền năng lượng cho các thiết bị một cách hiệu quả, thì năng lượng sẽ được sử dụng tối ưu. Hơn nữa, bộ sạc hiệu suất cao có nghĩa là ít hao phí năng lượng hơn. Do đó, người dùng tiết kiệm tiền cho hóa đơn năng lượng của họ.

Công nghệ sạc GaN là gì?

Cải thiện tần số chuyển mạch

Bộ sạc công nghệ GaN đi kèm với tần số chuyển đổi cao hơn. Điều này hỗ trợ truyền tải điện không dây nhanh hơn. Nó cũng tạo ra khoảng trống lớn hơn giữa thiết bị và bộ sạc.

Công nghệ sạc GaN là gì?

Tiết kiệm chi phí

Đúng là chất bán dẫn GaN hiện có giá cao hơn chất bán dẫn silicon. Nhưng, chúng có hiệu quả cao. Vì vậy, có ít phụ thuộc hơn vào các vật liệu phụ như bộ lọc và các thành phần mạch. Điều này cuối cùng sẽ dẫn đến tiết kiệm chi phí cho toàn bộ giá thành phẩm. Khoản tiết kiệm có thể cải thiện hơn nữa trong dài hạn khi sản xuất quy mô lớn bắt đầu.

Công nghệ sạc GaN là gì?

4Công nghệ sạc GaN có thực sự là xu hướng của tương lai?

Tuy mang nhiều ưu điểm nhưng hiện tại công nghệ sạc này vẫn chưa thực sự được áp dụng rộng rãi trên các sản phẩm công nghệ của các hãng như Apple, Samsung,... Bởi giá thành hiện tại vẫn còn khá cao. Nhưng với những gì nó mang lại và cùng với đó là sự cải cải tiến về quy trình sản xuất giúp giảm giá thành, có lẽ trong một tương lai gần, loại sạc này sẽ được bắt gặp hầu hết trên các phụ kiện đi kèm của các thiết bị như điện thoại, máy tính bảng, laptop,... Và dần dần phổ biến trên khắp thị trường công nghệ.

Công nghệ sạc GaN là gì?

Với những chia sẻ ở trên rất mong sẽ là những kiến thức hữu ích đối với bạn. Nếu có những góp ý hay thắc mắc gì bạn có thể để lại bình luận bên dưới nhé.

Bạn đang xem: Công nghệ sạc GaN là gì? Ưu điểm và tại sao nên dùng bộ sạc GaN?

Chuyên mục: Phụ kiện

Nguồn: https://www.dienmayxanh.com/kinh-nghiem-hay/cong-nghe-sac-gan-la-gi-uu-diem-va-tai-sao-nen-du-1383678

Chia sẻ bài viết