COVID-19: Đã tiêm vắc xin nhưng chưa được cập nhật, xử lý sao?

Thời gian vừa qua, nhiều người lo lắng việc sai lệch trong dữ liệu tiêm chủng cá nhân có nguy cơ ảnh hưởng đến việc cấp thẻ xanh, thẻ vàng COVID. Để điều chỉnh thông tin sai lệnh,...

Nhiều người dân phản ánh thời gian vừa qua dù đã được tiêm vắc xin COVID-19 nhưng khi tra cứu trên Sổ sức khỏe điện tử thông tin vẫn chưa được cập nhật. Anh N.H.H (Hà Nội) đã tiêm 1 mũi vắc xin COVID-19 từ đầu tháng 8. Tuy nhiên, khi tra cứu thì anh nhận được thông báo mình chưa được tiêm mũi nào.
COVID-19: Da tiem vac xin nhung chua duoc cap nhat, xu ly sao?
Nhiều người dù đã tiêm vắc xin COVID-19 nhưng khi tra cứu thì được thông báo mình chưa được tiêm mũi nào.
Cũng trong tình trạng tương tự, chị T.M.A (TP.HCM) dù đã tiêm cả 2 mũi vắc xin COVID-19. Nhưng khi tra cứu thì thông tin mới cập nhật chị chỉ tiêm 1 mũi.
Nhiều người lo lắng việc thông tin sai lệch, chưa cập nhật sẽ ảnh hưởng đến tiến trình cấp Thẻ xanh, thẻ vàng COVID-19 đang được TP.HCM chuẩn bị áp dụng trong thời gian tới; hoặc đến tiến trình tiêm chủng vắc xin trong công tác phòng chống dịch.
COVID-19: Da tiem vac xin nhung chua duoc cap nhat, xu ly sao?-Hinh-2
Người tiêm chủng đủ 2 mũi vắc xin COVID-19 sẽ có chứng nhận màu xanh. Ảnh NVCC.
Bởi vậy, để tạo thuận lời và thống nhất trong việc tiếp nhận và điểu chỉnh thông tin, người dân có thể gửi yêu cầu cập nhật và chỉnh sử thông tin liên quan đến việc tiêm chủng vắc xin qua Cổng thông tin tiêm chủng COVID-19. Đây là Cổng thông tin do Bộ Y tế và Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp thực hiện, cho phép người dân, tổ chức đăng ký tiêm, tra cứu chứng nhận tiêm; đăng ký cơ sở tiêm chủng; và công khai thông tin về số lượng vaccine, phân bổ vaccine, số lượng đối tượng đăng ký, đã tiêm, kết quả tiêm chủng.
Các bước để gửi yêu cầu cập nhật, chỉnh sửa thông tin tiêm chủng vaccine phòng COVID-19 trên Cổng thông tin tiêm chủng COVID-19:
COVID-19: Da tiem vac xin nhung chua duoc cap nhat, xu ly sao?-Hinh-3
Hướng dẫn gửi yêu cầu cập nhật, chỉnh sửa thông tin tiêm chủng vaccine phòng COVID-19 trên Cổng thông tin tiêm chủng COVID-19 (Ảnh: HCDC)
- Bước 1: Truy cập đường dẫn https://tiemchungcovid19.gov.vn, chọn mục "Phản ánh thông tin" (màu cam, phía bên phải giao diện website) hoặc truy cập đường dẫn https://tiemchungcovid19.gov.vn/portal/portal-report.
- Bước 2: Điền đầy đủ các thông tin cần thiết bao gồm họ tên, ngày tháng năm sinh, điện thoại, số chứng minh nhân dân/căn cước công dân (CMND/CCCD), tỉnh/thành phố… và lựa chọn loại phản ánh phù hợp.
- Bước 3: Điền thông tin mũi tiêm và tải hình ảnh/file "Giấy xác nhận đã tiêm vaccine COVID-19".
- Bước 4: Nhập mã xác nhận và bấm "Gửi phản hồi".
- Bước 5: Nhập mã OTP nhận được từ số điện thoại cung cấp tại bước 2 vào phần "Xác thực OTP" và bấm "Xác nhận" để kết thúc phản ánh.
COVID-19: Da tiem vac xin nhung chua duoc cap nhat, xu ly sao?-Hinh-4
Hướng dẫn gửi yêu cầu cập nhật, chỉnh sửa thông tin tiêm chủng vaccine phòng COVID-19 trên Cổng thông tin tiêm chủng COVID-19 (Ảnh: HCDC).
Sau khi cập nhật thông tin trên Cổng thông tin tiêm chủng COVID-19, người dân chờ đợi một thời gian để hệ thống cập nhật dữ liệu mới trên ứng dụng Sổ sức khỏe điện tử.
Sổ sức khỏe điện là ứng dụng của Bộ y tế giúp người dân Việt Nam biết và tự quản lý thông tin sức khỏe của bản thân, chủ động trong việc phòng bệnh và chăm sóc sức khỏe bản thân. Ứng dụng Sổ sức khỏe điện tử giúp cho nhân viên y tế thu thập thông tin, giảm ùn tắc ở các điểm tiêm vắc-xin, hạn chế khả năng lây nhiễm cho người dân khi đi lấy tiêm vắc-xin COVID-19, hỗ trợ kịp thời các vấn đề về sức khỏe cho người dân.
Hiện tại, Sổ sức khỏe điện tử là ứng dụng trên nền tảng thiết bị điện tử được tải nhiều nhất ở Việt nam. Tính đến hết ngày 6/9, ứng dụng nhận gần 6,7 triệu lượt tải và đăng ký tài khoản, tăng gấp đôi so với tháng trước đó. Tuy nhiên, ứng dụng này vẫn tồn tại nhiều hạn chế và đang được hoàn thiện từng ngày.

Theo Thanh Thanh/Dân Việt

Bạn đang xem: COVID-19: Đã tiêm vắc xin nhưng chưa được cập nhật, xử lý sao?

Chuyên mục: Tin công nghệ

Nguồn: https://kienthuc.net.vn/cong-nghe/covid-19-da-tiem-vac-xin-nhung-chua-duoc-cap-nhat-xu-ly-sao-1592058.html

Chia sẻ bài viết