Cục nóng điều hòa kêu to - Nguyên nhân và cách tự khắc phục

Cục nóng điều hòa kêu to do đâu? Cách xử lý như thế nào? Trong bài viết hôm nay, hãy cùngDoCongNghe.netđi tìm hiểu nguyên nhân và cách tự khắc phục cục nóng điều hòa kêu to các bạn nhé!

Cục nóng điều hòa kêu to do ron cao su bị mất

Cục nóng điều hòa kêu to do ron cao su

Cục nóng điều hòa kêu to do ron cao su (tấm đệm dưới chân đế cục nóng) bị chai hoặc bị mất là trường hợp thường gặp nhất khi xảy ra hiện tượng dàn nóng kêu to và rung lắc mạnh. Cục nóng thường được lắp đặt ở bên ngoài nên hầu hết các dàn nóng đều phải chịu tất cả các điều kiện thời tiết tự nhiên như mưa, nắng, gió, bão... trong suốt quá trình sử dụng.

Chính vì chịu tác động của thời tiết nên các ron thường bị cứng, bị chai hoặc có thể bị hỏng hoàn toàn, từ đó tạo ra khoảng trống, hoặc do các ốc bắt chân đế bị lỏng nên khi quạt gió của dàn nóng điều hòa chạy sẽ tạo ra lực rung mạnh gây nên tiếng kêu to. Để khắc phục thì các bạn chỉ cần thay ron cao su khác là ổn, hoặc bạn dùng khóa vặn lại các ốc vít cho thật chặt và chắc chắn là được nhé.

>>> Xem thêm: Ống đồng máy lạnh bị rỉ nước, bị móp, bị hở: Nguyên nhân và cách khắc phục

Cục nóng điều hòa kêu to do bị bụi bẩn

Cục nóng điều hòa kêu to do bị bụi bẩn

Nhiều gia đình khi sử dụng điều hòa thường chỉ chú tâm đến việc vệ sinh dàn lạnh ở bên trong nhà mà hoàn toàn bỏ qua dàn nóng ở bên ngoài. Dàn nóng điều hòa do thường được lắp đặt và hoạt động ở khu vực bên ngoài nên sẽ bị bụi bẩn bám vào khiến máy móc trong thiết bị chạy không được trơn tru và thường phát ra tiếng kêu rất khó chịu.

Để khắc phục, các bạn cần tiến hành vệ sinh dàn nóng cho điều hòa, vừa đảm bảo điều hòa hoạt động lâu bền lại vừa giúp hạn chế tình trạng điều hòa kêu to. Nếu có kinh nghiệm vệ sinh dàn nóng thì các bạn có thể tự mình thực hiện. Tuy nhiên, tốt hơn hết là các bạn nên liên hệ với dịch vụ vệ sinh điều hòa để đảm bảo an toàn cho bản thân và thiết bị nhé.

Cục nóng điều hòa kêu to do lắp sai kỹ thuật

Cục nóng điều hòa kêu to do lắp sai kỹ thuật

Khối lượng của dàn nóng máy lạnh tập trung chủ yếu ở block, nếu lắp đặt sai sẽ khiến trọng tâm dễ bị lệch sang bên phải. Do vậy khi lắp đặt điều hòa, phần giá đỡ dàn nóng cần được gia cố một cách chắc chắn ở cả hai phía. Thông thường có thể do chủ quan mà thợ kỹ thuật chỉ bắt vít chắc chắn một phía mà bỏ qua phía còn lại, từ đó gây ra hiện tượng mất cân bằng. Việc lắp đặt máy lạnh sai kỹ thuật, người thợ không siết chặt hoặc do một vài nguyên nhân chủ quan khác khiến giá đỡ bị lỏng sau khi cố định và đây là nguyên nhân khiến điều hòa sẽ kêu rất to.

Bên cạnh đó, khi hoạt động thì phần quạt gió có công suất lớn hoạt động ở vòng tua cao sẽ tác động lên giá đỡ. Như vậy, nếu không được gia cố chắc chắn thì hiện tượng rung lắc sẽ xảy ra và điều hòa sẽ gây tiếng ồn. Vì vậy, để khắc phục, trước tiên các bạn cần kiểm tra lại độ chắc chắn của giá đỡ điều hòa xem sao, sau đó hãy gọi thợ kỹ thuật đến để tiến hành các bước lắp đặt lại sao cho đúng kỹ thuật nhé.

>>> Xem thêm: Cách lắp ống thoát nước điều hòa, máy lạnh và cách xử lý các lỗi thường gặp

Cục nóng điều hòa kêu to do quạt gió gặp sự cố

Cục nóng điều hòa kêu to do quạt gió gặp sự cố

Hiện tượng quạt gió điều hòa bị hỏng thường xảy ra vào mùa mưa, nguyên nhân là do cánh quạt gió hoạt động lâu ngày cộng với bị nhiễm nước mưa sẽ làm khô dầu trong thiết bị, từ đó gây ra tiếng kêu khó chịu. Ngoài ra, cũng có thể do quạt gió bị gãy, làm cho quạt quay không đồng trục khiến dây điện trong dàn nóng cọ vào quạt tạo nên tiếng kêu lớn.

Trong tình trường hợp này, các bạn hãy liên hệ tới trung tâm bảo hành của hãng hoặc gọi tới đội kỹ thuật có chuyên môn đến kiểm tra và khắc phục. Các bạn không nên tự mình thao tác vì có thể khiến tình trạng hư hỏng trở nên nghiêm trọng hơn.

Cục nóng điều hòa kêu to do bị vật lạ rơi vào

Cục nóng điều hòa kêu to do bị vật lạ rời vào

Khi sử dụng điều hòa trong thời gian dài, dàn nóng của điều hòa nhà bạn có thể bị tấn công bởi một số "vị khách lạ mặt" như chuột, côn trùng, thằn lằn, lá cây, đất đá... rơi vào bên trong và mắc kẹt ở trong đó. Phần cánh quạt quay trong lúc hoạt động sẽ tạo ra tiếng kêu và thông thường thì tiếng ồn đó sẽ hết trong vài ngày. Tuy nhiên, nếu bạn cảm thấy khó chịu và bị làm phiền thì hãy tiến hành kiểm tra và vệ sinh cho thiết bị xem có vật lạ rơi vào không nhé.

Hy vọng, những thông tin vừa rồi là hữu ích đối với bạn. Đừng quên thường xuyên ghéDoCongNghe.netđể cập nhật nhiều thông tin hữu ích bạn nhé. Cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi bài viết!.

>>> Xem thêm:

Nếu bạn có nhu cầu mua điều hòa , phụ kiện điều hòa và các sản phẩm điện máy - điện lạnh khác thì bạn hãy truy cập website META.vn để đặt hàng online, hoặc bạn có thể liên hệ đặt mua trực tiếp các sản phẩm này tại:

Bạn đang xem: Cục nóng điều hòa kêu to - Nguyên nhân và cách tự khắc phục

Chuyên mục: Máy lạnh, điều hòa

Nguồn: https://meta.vn/hotro/cuc-nong-dieu-hoa-keu-to-10781

Chia sẻ bài viết