Cục nóng máy lạnh, điều hòa chảy nước: Nguyên nhân và cách khắc phục

Cục nóng máy lạnh chảy nước có sao không? Nguyên nhân và cách khắc phục cục nóng điều hòa chảy nước như thế nào?DoCongNghemời bạn tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi để nắm rõ hơn nhé!

Tìm hiểu cục nóng điều hòa chảy nước có sao không

Bị chảy nước cục nóng có sao không?

Việc cục nóng điều hòa bị chảy nước khi đang hoạt động gây ra rất nhiều tác hại và bất tiện như:

  • Có thể gây hỏng hóc cục nóng, mất nhiều chi phí sửa chữa.
  • Người dùng phải lấy khăn khô, chậu, thùng để hứng nước gây tốn thời gian, công sức, ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt, làm việc…
  • Có thể tạo thành những vũng nước đọng, mất vệ sinh, tạo điều kiện cho các vi khuẩn có hại phát triển.
  • Thấm lên tường gây ra những vết ố vàng loang lổ, nấm mốc gây ảnh hưởng đến thẩm mỹ không gian nhà bạn.

Nguyên nhân và cách khắc phục cục nóng máy lạnh chảy nước

Nếu cục nóng điều hòa nhà bạn bị chảy nước do những nguyên nhân dưới đây thì hãy khắc phục như sau:

Hiện tượng bình thường của máy lạnh

Khi máy hoạt động, khí lạnh trong ống dẫn gas nối với cục nóng có thể làm cho không khí xung quanh bên ngoài ống bị ngưng tụ và nhỏ giọt xuống nền. Đây là một hiện tượng rất bình thường, nhưng để tốt nhất cho cục nóng, bạn cần liên hệ đến trung tâm sửa chữa điều hòa hoặc nhờ thợ có tay nghề khắc phục sự cố này nhé.

Ống thoát nước bị vỡ

Sau một thời gian hoạt động, độ ẩm bên trong căn phòng sẽ được tách khỏi không khí, rơi xuống dàn lạnh, nhỏ vào máng hứng nước và dần hình thành các dòng chảy diễn ra bên trong đường ống thoát nước. Khi ống thoát nước bị vỡ sẽ khiến cục nóng bị chảy nước. Trong trường hợp này, bạn cũng cần liên hệ đến trung tâm sửa chữa điều hòa hoặc thợ có tay nhờ khắc phục sự cố này càng sớm càng tốt.

Nguyên nhân và cách khắc phục cục nóng máy lạnh chảy nước

Dàn lạnh bị bám bụi

Máy lạnh sử dụng một thời gian mà không được vệ sinh định kỳ 3 - 6 tháng/lần thì có thể làm cho dàn lạnh bị bám bụi, gây tiêu hao điện năng và mang lại hiệu quả làm lạnh kém. Không chỉ vậy, điều này có thể khiến cho tấm lưới lọc bám đầy bụi, khiến ống thoát nước bị tắc gây ra hiện tượng chảy nước ở cục nóng.

Để khắc phục sự cố này, bạn có thể lấy tấm lưới lọc ra ngoài và tiến hành vệ sinh bằng vòi xịt. Nếu trường hợp bụi bẩn bám chặt lên tấm lưới, bạn có thể sử dụng dung dinh vệ sinh máy lạnh để loại bỏ chúng rồi rửa sạch lại bằng nước, để ráo trước khi lắp lại vào máy.

Máy lạnh bị thiếu gas

Đây cũng là một trong những nguyên nhân khiến cục nóng bị chảy nước, vì sẽ gây hiện tượng đông đá diễn ra trong dàn lạnh, làm cho điều hòa không thể đạt đến nhiệt độ cài đặt. Không chỉ vậy, tình trạng này còn làm cho đá bị tan chảy qua máng hứng và tràn ra bên ngoài. Đồng thời, bạn cũng nên kiểm tra xem có bất kỳ vật cản nào chắn ở cục nóng hay không, nếu có cần khắc phục ngay. Trường hợp này, bạn cần nhờ đến thợ sửa chữa chuyên nghiệp đến kiểm tra và xử lý, đồng thời vệ sinh và bơm gas đầy đủ.

Lỗi do lắp đặt

Việc lắp đặt cục nóng điều hòa không đúng cách cũng có thể làm cho cục nóng bị chảy nước. Ví dụ: Ống nước nhà bạn không có độ dốc, đường ống quá dài hoặc không có lỗ thông gió có thể làm cho nước không thoát hết ra ngoài. Điều này có thể dẫn đến việc ứ đọng hoặc chảy nước lại vào máng nước, làm cho cục nóng bị rỉ nước.

Để khắc phục sự cố này, người dùng cần liên hệ ngay đến trung tâm bảo dưỡng điều hòa hoặc nhờ người có tay nghề kiểm tra giúp, tránh để quá lâu có thể gây ảnh hưởng đến độ bền và tiêu hao điện năng khi sử dụng.

Trên đây là một số thông tin về cục nóng điều hòa chảy nước, cục nóng máy lạnh chảy nước mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn đọc. Cảm ơn bạn đã quan tâm theo dõi bài viết của chúng tôi!

Đừng quên truy cập websiteDoCongNghe.netđể tham khảo thêm nhiều thông tin hữu ích bạn nhé!.

Bạn đang xem: Cục nóng máy lạnh, điều hòa chảy nước: Nguyên nhân và cách khắc phục

Chuyên mục: Máy lạnh, điều hòa

Nguồn: https://meta.vn/hotro/cuc-nong-may-lanh-dieu-hoa-chay-nuoc-10786

Chia sẻ bài viết