Đặt máy giặt trong nhà tắm - Nên hay không nên

Đối với một số hộ gia đình, ngoài việc sở hữu được chiếc máy giặt để phục vụ công việc giặt quần áo hàng ngày thì tìm kiếm một vị trí thích hợp để đặt máy giặt là một vấn đề không mấy đơn giản. Do diện tích chật hẹp nên nhiều gia đình phải đặt máy giặt trong nhà vệ sinh, nhà tắm. Ngoài tính tiện lợi thì những vị trí này có đảm bảo an toàn cho người sử dụng hay không?

Nhiều gia đình có diện tích chật chội nên phải đặt máy giặt trong nhà vệ sinh, nhà tắm hoặc nơi có nước sinh hoạt chảy qua. Máy giặt là thiết bị điện tử dù dùng nước nhưng vòng kín nên tuyệt đối không đặt những nơi ẩm thấp hay bị nhiễm nước. Hơi ẩm khi xâm nhập vào máy sẽ tác động đến các bản mạch điều khiển, làm hoen gỉ các phụ tùng, giảm độ bền của máy.

Để máy giặt trong nhà tắm, nhà vệ sinh tiềm ẩn nguy cơ rò điện, nguy hiểm đến tính mạng người sử dụng.
Để máy giặt trong nhà tắm, nhà vệ sinh tiềm ẩn nguy cơ rò điện, nguy hiểm đến tính mạng người sử dụng.

Khi để máy giặt trong phòng tắm thì hiện tượng điện giật sẽ chiếm tỉ lệ cao hơn so với những nơi khô ráo. Vì thế, trong trường hợp nhà vệ sinh đủ rộng, có ngăn cách nơi tắm và nơi giặt rửa, đảm bảo yếu tố khô ráo thì bạn vẫn có thể đặt máy tại đây. Nếu nhà không có không gian, nhất thiết phải đặt máy trong nhà vệ sinh, bạn cần thiết kế góc sao cho hạn chế sự xâm nhập của nước ở mức cao nhất bằng cách lắp tủ hoặc dụng cụ che chắn bên ngoài.

Bên cạnh đó, bạn cũng cần đảm bảo đường điện nước riêng, dây cắm cố định, cầu dao bật tắt khi cần, dây nối tiếp đất đề phòng hở điện, ... Không sử dụng chung ổ cắm máy giặt với các thiết bị điện khác và dây điện phải ở trên cao, cách xa nguồn nước, mặt sàn để tránh độ ẩm hoặc nước xâm nhập.

Với mục tiêu "Luôn dành khó khăn phiền phức về mình để thỏa mãn khách hàng" và cung cấp cho khách hàng sự phục vụ tốt nhất, nếu Quý khách muốn mua hoặc đặt hàng máy giặt, vui lòng liên hệ theo số: Tại Hà Nội 04. 3785 5633 hoặc tại Hồ Chí Minh 08. 3830 8569.

Chúng tôi cam kết sẽ mang đến sự hài lòng cho Quý khách!

Bạn đang xem: Đặt máy giặt trong nhà tắm - Nên hay không nên

Chuyên mục: Máy giặt

Nguồn: https://meta.vn/hotro/dat-may-giat-trong-nha-tam-co-an-toan-hay-khong-481

Chia sẻ bài viết