Đây là cách ngăn vỏ điện thoại trong suốt chuyển sang màu vàng

Vỏ điện thoại trong suốt rất phổ biến vì chúng phù hợp với tất cả các màu sắc của máy. Tuy nhiên, chúng có một nhược điểm khó chịu là thường nhanh chóng ngả sang màu vàng.

Như đã đề cập trong bài viết “Tại sao ốp lưng trong suốt bị chuyển sang màu vàng?”, có một vài lý do khiến vỏ điện thoại trong suốt chuyển sang màu vàng. Để nhắc lại, vỏ điện thoại trong suốt không hoàn toàn trong suốt mà về bản chất vật liệu có màu hơi vàng. Các nhà sản xuất thêm một chút thuốc nhuộm màu xanh lam, giúp mắt chúng ta nhìn thấy chất liệu trong hơn là màu vàng.

Đây là cách ngăn vỏ điện thoại trong suốt chuyển sang màu vàng - 1

Hiện nay, hầu hết các vỏ điện thoại trong suốt đều được làm bằng silicone, acrylic hoặc polyurethane nhiệt dẻo (TPU). Những vật liệu này bị xuống cấp theo thời gian, chủ yếu là do tia cực tím và nhiệt.Các yếu tố khác có thể bao gồm dầu và mồ hôi từ tay người dùng.

Đây là lý do tại sao người dùng sẽ nhận thấy vỏ điện thoại trong suốt của mình có màu vàng trong vòng một đến ba tháng.Tất nhiên, thời lượng phụ thuộc vào chất lượng của vỏ và mức độ mà nó tiếp xúc với các yếu tố. Mọi người sẽ không thể đảo ngược hiệu ứng khi vỏ điện thoại trong suốt chuyển sang màu vàng. Tuy nhiên, dựa vào những nguyên nhân này, chúng ta có thể tìm ra cách ngăn hiện tượng này càng lâu càng tốt.

Làm sạch vỏ điện thoại thường xuyên

Đã bao lâu rồi người dùng không lau màn hình smartphone của mình chứ đừng nói đến vỏ máy? Đặt lời nhắc làm sạch nó một đến hai ngày một lần. Người dùng chỉ cần sử dụng một miếng vải hơi ướt để lau sạch vết dầu mỡ, dấu vân tay và bụi bẩn.

Do sử dụng tích cực hàng ngày, smartphone chứa rất nhiều vi khuẩn. Bằng cách làm sạch smartphone và vỏ của nó, người dùng sẽ duy trì vệ sinh thiết bị tốt hơn và làm chậm tốc độ chuyển sang màu vàng của vỏ trong suốt.

Đây là cách ngăn vỏ điện thoại trong suốt chuyển sang màu vàng - 3

Tháo smartphone khỏi vỏ điện thoại cứ sau một đến hai tuần để làm sạch kỹ lưỡng vật liệu trong suốt. Rửa bằng một ít nước xà phòng nhẹ, dùng khăn mềm lau khô càng nhiều càng tốt và để trong không khí khô hoàn toàn trong vài giờ.

Giữ vỏ điện thoại tránh xa nhiệt

Khi lau hoặc rửa vỏ điện thoại, không sử dụng thiết bị tạo nhiệt như máy sấy để đẩy nhanh quá trình làm khô. Ngoài ra, không sử dụng chất lỏng gây bỏng như nước nóng để “khử trùng” vỏ bảo vệ. Tất cả điều này sẽ khiến vỏ smartphone trong suốt chuyển sang màu vàng nhanh hơn.

Không đặt vỏ điện dưới ánh nắng trực tiếp

Như đã thảo luận trong bài viết trước đó, tia UV là một yếu tố khiến cho chiếc vỏ trong suốt bị ngả vàng. Vì vậy không để điện thoại được bảo vệ bằng ốp lưng ngay cạnh cửa sổ, nơi ánh sáng mặt trời có thể chiếu qua các ô kính. Thay vào đó, hãy đặt điện thoại ở nơi mát mẻ, có bóng râm.

Đây là cách ngăn vỏ điện thoại trong suốt chuyển sang màu vàng - 4

Liệu có thể biến vỏ điện thoại vàng thành trong suốt trở lại không?

Khi vỏ điện thoại trong suốt chuyển sang màu vàng, một số người có thể đề nghị người dùng sử dụng chất tẩy rửa có tính tẩy rửa mạnh như thuốc tẩy để “làm sạch” màu sắc. Ngâm vỏ điện thoại trong dung dịch tẩy nhẹ sẽ mang lại cho người dùng một chiếc ốp lưng sạch sẽ và không có vi khuẩn.Tuy nhiên, thuốc tẩy không thể làm cho vỏ điện thoại màu vàng trở lại trạng thái trong suốt.

Thay vào đó, nó sẽ làm sạch bụi bẩn dạng sáp, cứng đầu bao phủ các cạnh và góc của vỏ máy.Do quá trình làm sạch kỹ lưỡng này, người dùng sẽ thấy rằng vỏ điện thoại sẽ trông rõ ràng hơn một chút, do đó góp phần tạo ra hiệu ứng trong suốt hơn.Tuy nhiên, màu vàng bên dưới sẽ vẫn còn.

Người dùng cũng có thể bắt gặp các phương pháp khác trên internet: làm sạch bằng kem đánh răng, cồn, baking soda,... nhưng đây chỉ là những huyền thoại. Hơn nữa, đừng cố trộn và kết hợp các chất tẩy rửa.Vật liệu ố vàng vẫn còn bên dưới bề mặt vỏ, nơi không có dung dịch nào có thể tiếp cận và sửa chữa.Trộn các chất tẩy rửa và chất tẩy rửa khác nhau có thể gây ra phản ứng không mong muốn, tiềm ẩn nguy cơ.

Bạn đang xem: Đây là cách ngăn vỏ điện thoại trong suốt chuyển sang màu vàng

Chuyên mục: Review

Nguồn: https://www.24h.com.vn/thoi-trang-hi-tech/day-la-cach-ngan-vo-dien-thoai-trong-suot-chuyen-sang-mau-vang-c407a1343119.html

Chia sẻ bài viết