Đây sẽ là đối thủ mà iPhone 14 phải dè chừng

Mặc dù iPhone 14 nhận được nhiều sự quan tâm nhưng đó không phải là chiếc điện thoại duy nhất mà người tiêu dùng đang mong đợi.

Sự kiện: Điện thoại Xiaomi iPhone 14

Xiaomi 13 có thể được phát hành trước nhiều tháng so với kế hoạch và có thể gây khó cho Apple nếu sản phẩm thực sự “ngoạn mục” như những gì chúng ta mong đợi. Digital Chat Station, một nhà rò rỉ nổi tiếng của Trung Quốc, đã thông báo tin vui về Xiaomi 13 trên nền tảng mạng xã hội Weibo.

Đây sẽ là đối thủ mà iPhone 14 phải dè chừng - 1

Theo đó, Xiaomi 13 có thể sẽ được phát hành vào tháng 11/2022, sớm hơn so với dự đoán bởi trước đó, Xiaomi 12 được phát hành vào tháng 12/2021. Nếu rò rỉ chính xác, điều này cho thấy ngày ra mắt của Xiaomi 13 sẽ sớm hơn năm ngoái.

Tất cả những điều này liên quan đến buổi ra mắt điện thoại hàng đầu của Xiaomi tại Trung Quốc, bởi Xiaomi 12 chỉ xuất hiện trên toàn cầu vào tháng 3/2022. Đối với Xiaomi 13, chúng ta có thể mong đợi kịch bản tương tự. Nếu vậy, thời điểm phát hành toàn cầu của Xiaomi 13 cũng có thể rơi vào khoảng thời gian Galaxy S23 xuất hiện trên thị trường và gây ra sự cạnh tranh vô cùng thú vị.

Nói về cấu hình, Xiaomi 13 dự kiến đi kèm chip Snapdragon 8 Gen 2 và chạy Android 13 cũng như màn hình hỗ trợ độ phân giải 2K. Đây không phải là các thông số kỹ thuật bất ngờ, tuy nhiên nó có thể hình thành một bức tranh mới mẻ cho loạt điện thoại tiếp theo của Xiaomi.

Sử dụng hình thức thu nhỏ, Xiaomi đã giảm kích thước điện thoại cao cấp tiêu chuẩn của mình để cạnh tranh với những đối thủ có giá tương tự như Galaxy S21 và iPhone 13 trong thời gian qua. Với việc chỉ có vài chiếc Xiaomi 13 đang được triển khai, và Xiaomi thường phát hành loạt điện thoại hàng đầu của mình chỉ trong khoảng và tháng, khó có khả năng Xiaomi có thể sản xuất một dòng điện thoại toàn diện để cạnh tranh với Apple.

Đối thủ trực tiếp trong dòng Xiaomi 13 để cạnh tranh với iPhone 14 Pro Max là Xiaomi 13 Ultra, trong khi phiên bản Xiaomi 13 và 13 Pro sẽ cạnh tranh với iPhone 14 và 14 Pro. Vì vậy, trên thị trường quốc tế, iPhone 14 Pro Max sẽ chưa có đối thủ trực tiếp khi phát hành, bởi Xiaomi 13 Ultra chỉ dự kiến xuất hiện vào giữa năm 2023.

Đây sẽ là đối thủ mà iPhone 14 phải dè chừng - 3

Thế nhưng, Xiaomi lại có thể cung cấp cho người tiêu dùng một giải pháp thay thế giá phải chăng tốt hơn so với những gì mà Apple cung cấp. Là một điện thoại Android tầm trung với các tính năng từ dòng Xiaomi 12 nhưng giá rẻ hơn, chiếc Xiaomi 12T dự kiến ra mắt quốc tế vào tháng 8 hoặc tháng 9 sẽ là chiếc điện thoại rất đáng chú ý. Đây có thể là đối thủ mà iPhone 14 sẽ phải cạnh tranh khốc liệt.

Một chi tiết cần chú ý, Apple và Xiaomi tạo ra những chiếc smartphone nhắm đến thị trường riêng biệt. Những người có đủ khả năng mua một điện thoại cao cấp và các tính năng máy ảnh tốt nhất có thể gặp khó khăn trong việc chọn các phiên bản Pro mà mỗi nhà sản xuất cung cấp. Chỉ có thời gian mới biết được liệu Xiaom 13 Pro và iPhone 14 Pro xếp ở đâu trong bảng xếp hạng về điện thoại chụp ảnh tốt nhất, và đó là yếu tố then chốt quyết định sự thành công của hai thương hiệu trong giai đoạn cuối năm nay.

Chia sẻ
Theo Như Quỳnh (Dân Việt)

Bạn đang xem: Đây sẽ là đối thủ mà iPhone 14 phải dè chừng

Chuyên mục: Máy tính, laptop

Nguồn: https://www.24h.com.vn/thoi-trang-hi-tech/day-se-la-doi-thu-ma-iphone-14-phai-de-chung-c407a1370923.html

Chia sẻ bài viết