Đến lượt Honda ngừng xuất khẩu môtô phân khối lớn sang Nga

Tính đến thời điểm hiện tại, Honda là hãng môtô đầu tiên của Nhật Bản tạm dừng xuất khẩu xe sang thị trường Nga sau chiến sự tại Ukraine.

Một tuần sau khi chiến tranh Nga - Ukraine nổ ra, nhiều hình thức trừng phạt Nga đã được nhiều tổ chức, doanh nghiệp và quốc gia bắt đầu áp dụng. Mới đây nhất, thương hiệu xe máy Nhật Bản vừa thông báo rằng Honda tạm dừng vận chuyển môtô sang Nga.
Người phát ngôn của Honda, ông Misako Saka cho biết: "Thương hiệu xe Nhật Bản đi đến quyết định này là vì lý do tài chính và phân phối sản phẩm. Hoạt động xuất xe Honda sang Nga sẽ được tiếp tục một khi tình hình bình thường trở lại."
Den luot Honda ngung xuat khau moto phan khoi lon sang Nga
Honda là hãng môtô đầu tiên của Nhật Bản tạm dừng xuất khẩu xe sang thị trường Nga sau chiến sự tại Ukraine.
Dù không trực tiếp nhắc đến chiến sự Nga - Ukraine, tuy nhiên bước đi này của thương hiệu xe máy Honda trong thời điểm hiện tại cũng khiến nhiều người chú ý hơn đến động thái của các thương hiệu xe Nhật Bản khác như Yamaha, Kawasaki và nhiều nhà sản xuất khác.
Như vậy, Honda chưa ngừng hoạt động kinh doanh của mình tại Nga, mà chỉ tạm dừng cung cấp thêm sản phẩm xe môtô phân khối lớn tại thị trường này. Trước đó, Harley-Davidson của Mỹ là thương hiệu xe môtô phân khối lớn đầu tiên công bố ngừng xuất hàng và ngừng hoạt động kinh doanh tại Nga.
Den luot Honda ngung xuat khau moto phan khoi lon sang Nga-Hinh-2
Như vậy, Honda chưa ngừng hoạt động kinh doanh của mình tại Nga, mà chỉ tạm dừng cung cấp thêm sản phẩm xe môtô phân khối lớn.
Tiếp nối Harley-Davidson, Polaris một thương hiệu xe Mỹ khác, đồng thời là công ty sở hữu thương hiệu Indian Motorcycles cũng thông báo về việc tạm dừng xuất khẩu xe sang xứ sở Bạch Dương.
Ngoài ra, nhiều thương hiệu lớn khác trên thế giới cũng đã "quay đầu" với Nga trong vài ngày qua, bao gồm Jaguar Land Rover, H&M, Netflix và BP.

Thảo Nguyễn

Bạn đang xem: Đến lượt Honda ngừng xuất khẩu môtô phân khối lớn sang Nga

Chuyên mục: Xe

Nguồn: https://kienthuc.net.vn/o-to-xe-may/den-luot-honda-ngung-xuat-khau-moto-phan-khoi-lon-sang-nga-1675746.html

Chia sẻ bài viết