Dịch vụ mua trước trả sau có thật sự hữu ích?

Dịch vụ mua trước trả sau thường được người tiêu dùng sử dụng trong những tình huống cấp bách, khi số dư trong tài khoản không đủ để chi tiêu. Nếu biết cách tận dụng dịch vụ này, người tiêu dùng sẽ có được một phương thức thanh toán linh hoạt hơn khi mua sắm.

Xu hướng mua sắm đã chuyển từ “trực tiếp” sang “trực tuyến”

Theo báo cáo của Nielsen Việt Nam, có đến 64% người tiêu dùng cho biết họ vẫn sẽ tiếp tục mua sắm trực tuyến kể cả khi Covid-19 không còn nữa. Có thể thấy, sự tác động từ đại dịch và lệnh giãn cách xã hội dài hạn đã góp phần thúc đẩy việc mua sắm trực tuyến của người tiêu dùng Việt Nam tăng mạnh trong thời gian gần đây.

Dịch vụ mua trước trả sau có thật sự hữu ích? - 1

Các phương thức thanh toán online, thanh toán không tiền mặt cũng ngày càng phổ biến vì sự tiện lợi. Khi đã trả trước qua chuyển khoản hoặc thẻ tín dụng, người tiêu dùng không cần chuẩn bị sẵn tiền mặt để nhận hàng, hoặc gửi tiền cho người thân để nhận hàng giúp mình nữa. Bên cạnh đó, một số đơn vị cũng đưa ra nhiều ưu đãi hấp dẫn để thu hút khách hàng thanh toán trực tuyến ngay tại thời điểm đặt hàng.

dịch vụ mua trước trả sau

Sự tiện dụng của dịch vụ mua trước trả sau

Đa dạng mặt hàng và dịch vụ được áp dụng

Trước đây, các sản phẩm được sử dụng với dịch vụ mua trước trả sau chủ yếu là quần áo, giày dép, máy massage,... Tuy nhiên, với sự phát triển của nền tảng thương mại điện tử, phạm vi sử dụng của dịch vụ mua trước trả sau cũng đã được mở rộng.

Hiện nay bên cạnh mua sắm các hàng hóa có giá trị cao, mua trước trả sau còn có thể áp dụng cho các sản phẩm có giá thành chỉ từ 500.000 đồng. Các sản phẩm như thực phẩm, nông sản, mỹ phẩm, đồ dùng mẹ và bé... đều có thể được áp dụng để mua trước trả sau. Bên cạnh đó, người dùng còn có thể thanh toán các đơn đặt phòng khách sạn hay thậm chí book vé máy bay, tour du lịch.

Tối ưu chi phí khi mua sắm

Mua trước trả sau là hình thức thanh toán cho phép người dùng ứng trước một khoản tiền để chi tiêu, mua sắm và có thể trả dần sau một khoảng thời gian, có thể chia thành nhiều đợt. Đa số các giao dịch thông qua dịch vụ mua trước trả sau đều có lãi suất 0%. Bên cạnh đó, dịch vụ thường sẽ đi kèm thêm các mã giảm giá ưu đãi trong các dịp đặc biệt.

Dịch vụ mua trước trả sau có thật sự hữu ích? - 2

Mua trước trả sau thông qua Kredivo còn giúp bạn nhận thêm ưu đãi từ các đơn vị liên kết

Một ví dụ điển hình là các hệ thống bán lẻ điện máy kết hợp với các ứng dụng mua trước trả sau cho ra nhiều chương trình ưu đãi giảm giá lên đến 50%. Với tính năng và tiện ích này, dịch vụ mua trước trả sau giúp cho người dùng hoàn toàn có thể tối ưu hóa chi phí, đồng thời quá trình mua sắm cũng thuận tiện và nhanh gọn hơn.

Chỉ vài phút đăng ký đã có thể mua trước trả sau

dịch vụ mua trước trả sau

Dịch vụ mua trước trả sau có thật sự hữu ích? - 3

Ứng dụng mua trước trả sau Kredivo

Chẳng hạn như tại ứng dụng Kredivo, người dùng chỉ cần 5 phút để điền hồ sơ và chờ hệ thống xét duyệt. Tài khoản Kredivo có thể sử dụng để mua sắm đa dạng sản phẩm và dịch vụ, từ thiết bị công nghệ, đồ gia dụng, mỹ phẩm, đồ mẹ và bé đến dịch vụ du lịch. Sau khi đăng ký tài khoản thành công, người dùng có thể sử dụng Kredivo để mua sắm tại FPT Shop, CellphoneS, Mytour, Gotadi, Divui, Happy Skin, FoodMap, Haravan, Xinhtuoi, Kolabuy, Uglee, Actgold, Anhkhoikids, Mypham.vip, Mỹ Phẩm N... và nhiều đơn vị khác.

dịch vụ mua trước trả sau

Chia sẻ
(Dân Việt).

Bạn đang xem: Dịch vụ mua trước trả sau có thật sự hữu ích?

Chuyên mục: Tin công nghệ

Nguồn: https://www.24h.com.vn/kham-pha-cong-nghe/dich-vu-mua-truoc-tra-sau-co-that-su-huu-ich-c675a1373583.html

Chia sẻ bài viết