Điểm danh tất tần tật các cổng kết nối trên tivi LG

Hiểu được tính năng của các cổng kết nối trên tivi LG sẽ giúp bạn sử dụng tối đa tiện ích trên dòng tivi này. Bạn hãy cùngDoCongNghe.netđiểm danh các loại cổng kết nối của tivi LG nhé!

Hiểu được tính năng của các cổng kết nối trên tivi LG sẽ giúp bạn sử dụng tối đa tiện ích trên dòng tivi này.

Cổng HDMI trên tivi LG

HDMI là cổng kết nối phổ biến trên các dòng tivi thông minh. Cổng HDMI sẽ giúp truyền tải âm thanh, hình ảnh từ các thiết bị ngoài như máy tính, điện thoại, blu-ray... lên màn hình tivi LG một cách sắc nét, đảm bảo giữ nguyên được độ phân giải.

Cổng HDMI trên tivi LG

Để sử dụng cổng kết nối HDMI bạn cần trang bị dây cáp HDMI. Một đầu của dây cáp cắm vào cổng HDMI trên tivi LG, đầu còn lại sẽ cắm vào cổng HDMI trên thiết bị ngoài. Như vậy bạn có thể kết nối máy tính với tivi LG qua HDMI hoặc tivi LG với bất kỳ thiết bị khác một cách dễ dàng.

Kết nối máy tính với tivi LG qua HDMI

Cổng USB trên tivi LG

Cổng USB là cổng kết nối quan trọng trên tivi LG. Nó có thể kết nối trực tiếp giữa thiết bị lưu trữ (ổ cứng/USB) với tivi LG. Nhờ chuẩn kết nối USB mà các dữ liệu như phim, ảnh, video được chuyển thẳng lên màn hình tivi LG không cần thông qua cáp hay thiết bị hỗ trợ nào khác. Vì thế, cổng USB trên tivi LG giúp truyền tải thông tin nhanh chóng, tiện lợi.

Tuy nhiên nhiều người dùng không biết cổng USB của tivi LG ở đâu. Tùy từng dòng tivi LG hãng sẽ thiết kế từ 1 đến 3 cổng, nằm ở cạnh bên của tivi LG.

Cổng USB trên tivi LG

Bạn cũng có thể kết nối điện thoại với tivi LG qua cổng USB bằng dây cáp MHL (mobile high-definition link). Dây MHL sẽ có 3 đầu dây:

  • Một đầu nhỏ của dây cáp MHL cắm vào điện thoại.
  • Một đầu HDMI của dây cáp cắm vào cổng HDMI của tivi LG.
  • Một đầu USB của dây cáp cắm vào cổng USB tivi LG.

Kết nối điện thoại với tivi LG qua cổng USB

Sau đó trên điều khiển bạn bấm vào nút "Nguồn" và chọn tín hiệu "MHL". Đến đây bạn đã kết nối điện thoại với tivi LG qua cổng USB thành công, màn hình điện thoại đã được trình chiếu trên tivi.

>> Xem thêm: 4 bước đơn giản ghép nối điện thoại với tivi thông qua MHL

Cổng Optical trên tivi LG

Optical là cổng kết nối cáp âm thanh giúp bạn xuất tiếng từ tivi xuống loa tivi hoặc amply một cách dễ dàng. Chuẩn kết nối Optical có tốc độ truyền tải âm thanh rất nhanh nên âm thanh từ tivi sẽ rất sống động, ấn tượng.

Cổng Optical trên tivi LG

Cổng VGA trên tivi LG

VGA là chuẩn kết nối giữa tivi với các thiết bị điện tử như laptop, máy tính PC giúp truyền tải hình ảnh lên tivi dễ dàng mà không làm ảnh hưởng đến chất lượng hình ảnh. Cổng VGA có hình thang cân và có 15 lỗ tròn, thông thường được sơn màu xanh để phân biệt.

Cổng VGA trên tivi LG

Hiện nay người dùng thường sử dụng chuẩn kết nối HDMI thay vì dùng chuẩn VGA. Nhưng trong trường hợp đã có nhiều thiết bị kết nối HDMI rồi thì bạn có thể sử dụng cổng VGA dùng để kết nối tivi với laptop, máy tính để bàn...

Cổng Composite trên tivi LG

Cổng Composite hay cổng AV, viết tắt của audio video, giúp chuyển tải hình ảnh lên tivi với độ phân giải tín hiệu nhất định. Cổng Composite trên tivi LG gồm 3 dây gồm 1 dây hình ảnh màu vàng và 2 dây âm thanh màu đỏ và trắng.

Cổng Composite trên tivi LG

Cổng Component trên tivi LG

Cổng Component trên tivi LG giúp truyền tải hình ảnh từ các thiết bị ngoài lên tivi thông qua 3 dây dẫn màu xanh lá cây, xanh dương, đỏ. Đây là chuẩn kết nối được đánh giá vượt trội hơn hẳn. Những tín hiệu được truyền đi qua cổng Component có độ chuẩn xác cao và khả năng tái tạo tín hiệu tốt lên đến độ phân giải 1080p (Full HD).

Như vậy,DoCongNghe.netđã giới thiệu tới bạn các loại cổng kết nối trên tivi LG. Hy vọng, qua phần chia sẻ trên bạn sẽ hiểu được công dụng của từng tiện ích để sử dụng tivi LG hiệu quả hơn.

Để đặt mua sản phẩm bạn có thể đặt hàng online trên website META.vn hoặc liên hệ theo thông tin sau đây:.

Bạn đang xem: Điểm danh tất tần tật các cổng kết nối trên tivi LG

Chuyên mục: Tivi & Thiết bị nghe nhìn

Nguồn: https://meta.vn/hotro/cac-cong-ket-noi-tren-tivi-lg-11999

Chia sẻ bài viết