Điều cần biết khi sử dụng các thiết bị sưởi ấm

Việc sử dụng thiết bị sưởi ấm vào mùa đông là rất cần thiết nhưng trong quá trình sử dụng cần phải đảm bảo sự an toàn cho cả gia đình. Dưới đây là những lưu ý khi sử dụng thiết bị sưởi ấm vào mùa đông.

Xem thật kỹ các hưỡng dẫn sử dụng

Nguyên tắc chung trước khi sử dụng các sản phẩm điện là đọc kỹ hướng dẫn sử dụng. Người dùng cần dành thời gian để nghiên cứu các thông số kĩ thuật trên máy để đảm bảo an toàn. Thông số kĩ thuật cần thiết và cần phải nắm vững nhất (cũng chính là những thông số thông dụng) là mức điện, mức nhiệt, khoảng cách....

Đèn sưởi halogen cũng được nhiều gia đình lựa chọn cho mùa đông

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại thiết bị sưởi ấm như: quạt sưởi, máy sưởi dầu, …người tiêu dùng cần lựa chọn những sản phẩm chính hãng để mang lại sự an toàn cho bản thân và gia đình.

Đặt các thiết bị sưởi ở nơi phù hợp

Quạt sưởi, máy sưởi dầu sử dụng nguyên tắc là đốt nóng không khí xung quanh tạo ra nhiệt lượng, như thế nên nguy hiểm có thể xảy ra nếu sử dụng không đúng cách. Nên đặt các thiết bị sưởi trong góc phòng và cách xa người sử dụng là tốt nhất. Khoảng cách an toàn mà các chuyên gia đưa ra khi sử dụng các thiết bị sưởi là cách người 1,5 mét. Luồng gió nóng thổi vào người trong thời gian liên tục có thể ảnh hưởng tới da, thậm chí làm bỏng da. Bên cạnh đó thì cần đặt các thiết bị sưởi ở nơi có bề mặt phẳng và chắc chắn để quạt không bị đổ.

Không nên lạm dụng các thiết bị sưởi


Việc lạm dụng các thiết bị sưởi có thể dẫn đến các bệnh về đường hô hấp.

Không nên lạm dụng các thiết bị sưởi quá mức, thi thoảng nên tắt các thiết bị sưởi để không khí trong phòng được tái tạo lại. Lúc này nên mở tất cả các cửa để không khí được thông thoáng, không khí khô nóng cũ được thay thế bằng làn không khí mới. Làm như vậy sẽ giảm được đáng kể bệnh về đường hô hấp.

Tăng độ ẩm cho phòng

Mùa đông thường là hanh khô, không khí bị đốt nóng liên tục trong phòng rất dễ ảnh hưởng tới sức khỏe con người, vậy nên việc đặt chậu nước trong phòng để tăng độ ẩm tạo sự cân bằng cho không khí là rất cần thiết.

Có thể dùng máy phun hơi ẩm cũng góp phần cải tạo không khí, tuy nhiên sẽ bất cập bởi loại máy bạn sẽ phải thường xuyên vệ sinh máy sạch sẽ để tránh vi khuẩn, bụi bẩn theo hơi nước phun vào không khí, làm không khí càng ô nhiễm thêm, dễ ảnh hưởng đến hệ hô hấp đặc biệt là ở người già và trẻ nhỏ.

Không nên đóng kín phòng khi bật các thiết bị sưởi

Một quan niệm sai lầm cũng ảnh hưởng nhiều tới sức khỏe đó là trời càng rét mọi người càng đóng kín mít cửa để giữ ấm. Căn phòng thường xuyên đóng cửa kín mít sẽ khiến không khí trở nên khô nóng, không có sự lưu thông. Những người trong phòng sẽ cảm thấy ngột ngạt, thiếu khí. Nên mở hé cửa hay bật quạt thông gió để không khí đối lưu trong khi bật điều hòa, máy sưởi.

Đặt nhiệt độ phù hợp


Máy sưởi dầu là thiết bị sưởi ấm hiện đại và tiết kiệm với nhiều ưu điểm vượt trội.

Theo các chuyên gia thì khi sử dụng thiết bị sưởi trong những ngày rét đậm, chúng ta không nên đặt nhiệt độ quá nóng, chênh lệch với nhiệt độ ngoài trời nhiều để tránh tình trạng gặp lạnh đột ngột khi bước ra khỏi phòng. Đối với khí hậu nước ta chỉ nên để từ 22 đến 25 độ là phù hợp. Bởi không khí quá khô nóng dễ ảnh hưởng tới hệ hô hấp.

Tuyệt đối không để máy sưởi ở gần khi ngủ

Để máy sưởi cách xa giường, màn cửa, đồ nội thất và các vật liệu dễ cháy ít nhất là 1m

Khi máy đang hoạt động không được chặn phần làm nóng. Không sử dụng máy sưởi ở khu vực có nước tràn dễ gây chập, cháy và rò rỉ điện.

Đối với gia đình có trẻ nhỏ càng cần lưu ý hơn trong cách sử dụng các thiết bị sưởi ấm trong mùa đông. Tham khảo thêm: Lưu ý khi sử dụng thiết bị sưởi ấm cho trẻ nhỏ


Sử dụng các thiết bị sưởi đúng cách giúp phòng tránh được các bệnh về đường hô hấp cho người già và trẻ nhỏ. 

Với mục tiêu “Luôn dành khó khăn phiền phức về mình để thỏa mãn khách hàng” và cung cấp cho khách hàng sự phục vụ tốt nhất, nếu Quý khách muốn mua hoặc đặt hàng, vui lòng liên hệ theo số:.

Tại Hà Nội 024.3785 5633 hoặc tại Hồ Chí Minh 028.3830 8569.

Chúng tôi cam kết sẽ mang đến sự hài lòng cho Quý khách!

Bạn đang xem: Điều cần biết khi sử dụng các thiết bị sưởi ấm

Chuyên mục: Máy sấy, sưởi, bàn ủi, hút ẩm

Nguồn: https://meta.vn/hotro/su-dung-cac-thiet-bi-suoi-am-the-nao-la-an-toan-399

Chia sẻ bài viết