Doanh số smartphone thấp kỷ lục trong tháng 5, chưa tới 100 triệu chiếc

Theo báo cáo mới nhất, khoảng 96 triệu điện thoại thông minh được bán ra trên toàn cầu trong tháng 5 - mức thấp kỷ lục trong 10 năm qua.

Sự kiện: Điện thoại Smartphone

Cụ thể, báo cáo đến từ hãng phân tích Counterpoint Research cho hay, doanh số bán điện thoại thông minh toàn cầu đã giảm xuống còn 96 triệu chiếc trong tháng 5. Con số này ghi nhậnmức giảm 4% so với tháng 4 và giảm 10% so với số liệu từ tháng 5/2021. Đáng chú ý, đây là lần thứ hai trong vòng 10 năm qua doanh số bán smartphone giảm xuống dưới 100 triệu chiếc trong 1 tháng.

Doanh số smartphone thấp kỷ lục trong tháng 5, chưa tới 100 triệu chiếc - 1

Lượng smartphone xuất xưởng trong tháng 5 giảm kỷ lục.

96 triệu chiếc smartphone cũng ghi nhận mức giảm của tháng thứ 2 liên tiếp giảm doanh số bán hàng trong năm. Bất chấp sự phục hồi mạnh mẽ sau làn sóng COVID-19 đầu tiên vào năm 2020, doanh số bán điện thoại thông minh vẫn chưa trở lại mức trước đại dịch. Các vấn đề về chuỗi cung ứng đang diễn ra, mức lạm phát gia tăng, sự chậm lại của các nhà máy ở Trung Quốc và cuộc khủng hoảng Ukraine là những yếu tố chính hạn chế nhu cầu mua smartphone.

Doanh số smartphone thấp kỷ lục trong tháng 5, chưa tới 100 triệu chiếc - 3

3 phiên bản iPhone 13 siêu "đắt hàng" dù có giá cao.

Do nhu cầu giảm, các nhà cung cấp điện thoại thông minh đang gặp phải tình trạng tích tụ hàng tồn kho. Các nhà phân tích của Counterpoint dự đoán, tình hình sẽ cải thiện trong nửa cuối năm nay khi chuỗi cung ứng bình thường hóa và các nhà máy ở Trung Quốc hoạt động hết công suất.

Đặc biệt là dòng iPhone 14 cũng như smartphone màn hình gập Galaxy Z của Samsung được kỳ vọng sẽ đẩy doanh số lên cao hơn trong những tháng cuối năm.

Chia sẻ
Theo Trần Vy (Dân Việt)

Bạn đang xem: Doanh số smartphone thấp kỷ lục trong tháng 5, chưa tới 100 triệu chiếc

Chuyên mục: Máy tính, laptop

Nguồn: https://www.24h.com.vn/thoi-trang-hi-tech/doanh-so-smartphone-thap-ky-luc-trong-thang-5-chua-toi-100-trieu-chiec-c407a1374086.html

Chia sẻ bài viết