Đồng hồ thông minh bị nóng: Nguyên nhân và cách khắc phục

Smartwatch của bạn có hiện tượng bị nóng quá mức khi sử dụng, điều này có thể gây hư hỏng máy. Hãy cùng DoCongNghe tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng đồng hồ thông minh bị nóng trong bài viết dưới đây nhé!

1Nguyên nhân đồng hồ thông minh bị nóng

Trong quá trình sử dụng, smartwatch của bạn bị nóng cũng là điều khó tránh khỏi. Tuy nhiên, nếu đồng hồ có hiện tượng tỏa nhiệt quá nhiều thì lại là vấn đề khá nghiêm trọng. Điều này có thể sẽ gây ảnh hưởng không nhỏ đến hiệu suất hoạt động của thiết bị.

Nguyên nhân đồng hồ thông minh bị nóng

Một trong những nguyên nhân phổ biến khiến đồng hồ thông minh bị tỏa nhiệt cao gây nóng là do sử dụng thiết bị liên tục trong nhiều giờ đồng hồ liền. Bên cạnh đó, còn có một số nguyên nhân khác mà người dùng cũng cần nên chú ý đó là:

 • Sử dụng đồng hồ thông minh ở những nơi có nhiệt độ cao hoặc đang dùng thiết bị cạnh bếp lửa, lò vi sóng khiến máy bị nóng.
 • Dùng thiết bị ngay cả trong lúc đang sạc.
 • Sử dụng bộ sạc không chính hãng hoặc kém chất lượng cho thiết bị.
 • Pin quá tải hoặc do sử dụng viên pin không rõ nguồn gốc được bán trôi nổi trên thị trường.
 • Các phần mềm tải về cho smartwatch của bạn bị lỗi hoặc không tương thích với thiết bị.
 • Các ứng dụng chạy ngầm trên máy vẫn chưa được tắt hết.
 • Ứng dụng trong máy khi sử dụng bị lỗi hoặc đang bị treo.
 • Bật 3G, wifi, GPS hoặc bluetooth liên tục trong nhiều giờ đồng hồ.
 • Điều chỉnh độ sáng của màn hình thiết bị quá cao.

Nguyên nhân smartwatch bị nóng

2Hậu quả có thể xảy ra khi đồng hồ thông minh bị nóng

Máy không hoạt động

Với các loại đồ điện tử nói chung và đồng hồ thông minh nói riêng, khi để thiết bị phải chịu nhiệt độ quá cao trong nhiều giờ có thể sẽ khiến smartwatch xảy ra hiện tượng bị đơ và không hoạt động được. Điều này làm cho người dùng không thể tùy chỉnh hay truy cập vào các ứng dụng trên thiết bị cũng như gọi điện hoặc nhắn tin,...

Máy không hoạt động

Pin bị chai, phồng

Như các bạn cũng biết, đối với smartwatch thì pin là một trong những bộ phận quan trọng nhất giúp máy có thể hoạt động. Nếu thiết bị của bạn khi sử dụng tỏa ra nhiệt độ quá cao rất có thể sẽ khiến pin bị chai. Hơn thế, điều này còn có thể gây ra hiện tượng phồng pin, thậm chí là phát nổ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sự an toàn của người sử dụng.

Pin bị chai, phồng

Màn hình bị cháy

Khi sử dụng đồng hồ thông minh, một số người dùng thường có thói quen điều chỉnh độ sáng màn hình ở mức cao, điều này có thể sẽ làm tăng nhiệt độ và làm cho thiết bị của bạn nóng hơn bình thường. Nếu hiện tượng này xảy ra thường xuyên, phần màn hình của máy sẽ bị chập, cháy buộc người dùng phải tốn một khoản phí để thay cái mới.

Màn hình bị cháy

Mainboard bị hỏng

Mainboard cũng là một trong những phần linh kiện đặc biệt quan trọng của thiết bị, giúp quyết định hiệu năng, hiệu suất hoạt động của máy. Nếu smartwatch của bạn phải chịu nhiệt độ quá cao trong khoảng thời gian dài, không chỉ làm pin bị chai, bị phồng mà điều này còn gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến mainboard của đồng hồ, khiến máy bị nóng thậm chí là bộ phận này sẽ bị cháy, hỏng.

Mainboard bị hỏng

3Các cách xử lý đồng hồ thông minh khi bị nóng

Tắt nguồn và khởi động lại máy

Khi đồng hồ thông minh của bạn bị nóng quá mức, tắt nguồn và khởi động lại máy là một trong những cách xử lý đơn giản nhưng mang lại hiệu quả cao, điều này có thể làm giảm bớt nhiệt lượng tỏa ra cho thiết bị khi bị quá nóng. Đồng thời, phương pháp này cũng giúp cho bộ nhớ RAM bên trong máy được giải phóng và giải quyết phần nào hiện tượng đồng hồ bị nóng gây ảnh hưởng đến quá trình sử dụng.

Tắt nguồn và khởi động lại máy

Tắt các ứng dụng chạy ngầm

Một trong những nguyên nhân khiến cho đồng hồ thông minh của bạn bị nóng có thể là do có một vài ứng dụng chạy ngầm trên máy vẫn chưa được tắt làm tiêu tốn nhiều tài nguyên hơn bình thường dẫn đến tình trạng nóng quá mức khi sử dụng. Để giảm thiểu hiện tượng này, bạn chỉ cần tắt hoặc khóa hết các ứng dụng không cần thiết để có thể sử dụng thiết bị trở lại như bình thường.

Tắt các ứng dụng chạy ngầm

Hủy liên kết và liên kết lại với iPhone

Bên cạnh những phương pháp kể trên, để loại bỏ nguyên nhân khiến đồng hồ thông minh bị nóng quá mức, bạn nên hủy liên kết hiện có giữa smartwatch với thiết bị iPhone của bạn. Sau vài giây khi đồng hồ khôi phục về nhiệt độ bình thường, hãy thực hiện liên kết lại với iPhone.

Hủy liên kết và liên kết lại với iPhone

Đóng tất cả ứng dụng và tạm thời không sử dụng đồng hồ

Khi dùng đồng hồ thông minh trong khoảng thời gian dài sẽ làm cho các bộ phận bên trong máy phải làm việc liên tục. Để giảm thiểu tình trạng đồng hồ tỏa ra nhiệt độ quá cao khi sử dụng, lời khuyên cho bạn là nên đóng tất các ứng dụng đang hoạt động trên thiết bị và tạm thời không sử dụng smartwatch để thiết bị có thời gian nghỉ, giảm bớt được nhiệt độ của thiết bị.

Đóng tất cả ứng dụng và tạm thời không sử dụng đồng hồ

Lấy thiết bị ra khỏi bộ sạc

Nếu trong quá trình sạc bạn nhận thấy đồng hồ thông minh của mình có hiện tượng nóng quá mức, tốt nhất là nên lấy thiết bị ra khỏi bộ sạc. Sau vài phút kiểm tra lại xem nhiệt độ của máy đã trở lại bình thường hay chưa, khi nhiệt độ thiết bị đã được cải thiện hãy thử cắm sạc lại lần nữa.

Lấy thiết bị ra khỏi bộ sạc

Không dùng thiết bị khi đang sạc pin

Có nhiều người vẫn chủ quan sử dụng smartwatch khi đang sạc pin. Thế nhưng, thiết bị sẽ nóng lên khi đang sạc bởi quá trình này có thể sản sinh ra nhiệt. Chính vì thế, bạn tuyệt đối không nên vừa sạc vừa dùng đồng hồ, điều này sẽ làm cho máy tỏa ra nhiệt lượng cao, thậm chí gây ra hiện tượng cháy, nổ thiết bị.

Không dùng thiết bị khi đang sạc pin

4Một số mẹo để sử dụng đồng hồ thông minh một cách an toàn

Để đồng hồ thông minh của bạn mang hiệu quả sử dụng tốt cũng như nâng cao độ bền bỉ cho thiết bị, dưới đây là một số mẹo khi sử dụng smartwatch:

 • Tránh sử dụng hay để đồng hồ thông minh ở nơi có nhiệt độ cao hoặc những nơi có từ trường mạnh như tivi, tủ lạnh,...
 • Hạn chế để smartwatch của bạn bị rơi hoặc va chạm mạnh để tránh hư hại màn hình cũng như các linh kiện bên trong máy.
 • Khi thiết bị có hiện tượng nóng quá mức, bạn hãy tháo đồng hồ ra khỏi cổ tay của bạn để tránh tình trạng nhiệt độ tỏa ra quá cao làm phỏng tay bạn.
 • Tuyệt đối không được vừa sạc vừa sử dụng đồng hồ thông minh.
 • Thường xuyên kiểm tra và bảo dưỡng smartwatch của bạn theo định kỳ.

Đồng hồ thông minh

Hy vọng thông tin này sẽ hữu ích đến bạn!.

Bạn đang xem: Đồng hồ thông minh bị nóng: Nguyên nhân và cách khắc phục

Chuyên mục: Thiết bị thông minh

Nguồn: https://www.dienmayxanh.com/kinh-nghiem-hay/dong-ho-thong-minh-bi-nong-nguyen-nhan-va-cach-kha-1386427

Chia sẻ bài viết