Dùng Windows lậu và những rủi ro gấp nhiều lần chi phí bỏ ra khi mua bản quyền

Chi phí bỏ ra để sở hữu Win bản quyền thường không thấp, nhất là đối với sinh viên, chính vì vậy việc sử dụng Win không bản quyền (Win lậu) xảy ra tràn lan. Nhưng ít ai biết được ảnh hưởng xấu của Win lậu đối với laptop, mời bạn xem qua bài viết sau để rõ hơn nhé!

Chi phí bỏ ra để sở hữu Win bản quyền thường không thấp, nhất là đối với sinh viên, chính vì vậy việc sử dụng Win không bản quyền (Win lậu) xảy ra tràn lan. Nhưng ít ai biết được ảnh hưởng xấu của Win lậu đối với laptop, mời bạn xem qua bài viết sau để rõ hơn nhé!

1Những rủi ro cho máy tính khi sử dụng Win lậu

Hiện nay có đến 92% máy tính mới hoặc chưa sử dụng cài phần mềm lậu đều bị lây nhiễm, các phần mềm độc hại có trong phần mềm lậu tải về có thể vô hiệu hóa các giải pháp anti-malware chiếm 24%. Không dừng ở đó, khi dùng phần mềm lậu thì tác động xấu cho máy tính, laptop là rất lớn.

  • Mất dữ liệu: Hình ảnh, tài liệu cá nhân sẽ biến mất trong chớp mắt mà bạn không hề hay biết, đặc biệt những thông tin nhạy cảm như tài khoản & giao dịch ngân hàng hoặc mật khẩu cũng mất đi, thậm chí có thể bị hack dễ dàng.
  • Đánh cắp danh tính: Có nhiều bạn nghĩ rằng máy tính không có gì để đánh cắp, nhưng khi hacker cài mã độc vào máy bạn và sẽ sử dụng nó làm công cụ cho âm mưu khác, nhất là máy tính chỉ cần có 1 liên kết với công ty, tài khoản mạng xã hội cũng đủ hacker làm loạn.

Những rủi ro cho máy tính khi sử dụng Win lậu

  • Ảnh hưởng đến hiệu suất PC: Các phần mềm độc hại trong Win lậu sẽ vô hiệu hóa phần mềm chống độc hại, làm các trojan (đây là một trong những virut nguy hiểm nhất có khả năng xâm nhập và ảnh hưởng nghiêm trọng đến hệ thống máy tính) chạy ngầm tạo các cửa sau cho kẻ xấu xâm nhập và làm chậm hiệu suất máy.
  • Tổn hại danh tính thương hiệu: Khi sử dụng Win lậu và người dùng quay sang đẩy trách nhiệm cho các thương hiệu khi máy có vấn đề là điều khó tránh khỏi. Từ các doanh nghiệp lớn đến các đại lý/ cửa hàng nhỏ đều dễ mất uy tín khi người dùng bảo mới mua máy mà lại xảy ra lỗi vì họ không biết là do Win lậu gây ra.

2Những lợi ích của việc dùng Win bản quyền.

  Những lợi ích khi sử dụng Win bản quyền cho máy tính
Đầu tư thông minh
  • Chi phí giữa chiếc máy tính có sẵn Windows và không cài Windows chênh lệch chỉ tầm 500 - 1 triệu đồng. Nhưng sử dụng được lâu, không mất nhiều thời gian và chi phí để đi lại và thay một bản Win khác.
Được hỗ trợ
  • Có sẵn trung tâm bảo hành Defender Security Center.
Được bảo vệ
  • Bảo mật được thông tin cá nhân, dữ liệu, tránh gặp trường hợp lừa đảo tống tiền.
Sự ổn định
  • Tiết kiệm chi phí thời gian cài lại Windows cho bạn.
  • Khi làm việc máy sẽ hoạt động tốt, chạy nhanh, giúp công việc của bạn luôn suôn sẻ.

Những lợi ích của việc dùng Win bản quyền

Thế là bạn đã biết những nguy hại mà Win lậu mang đến rồi phải không, hãy đầu tư ngay cho mình chiếc laptop có Win bản quyền nhé!

Bạn đang xem: Dùng Windows lậu và những rủi ro gấp nhiều lần chi phí bỏ ra khi mua bản quyền

Chuyên mục: Máy tính, laptop

Nguồn: https://www.dienmayxanh.com/kinh-nghiem-hay/dung-windows-lau-va-nhung-rui-ro-gap-nhieu-lan-chi-1152906

Chia sẻ bài viết