Elon Musk tiết lộ hai nhà máy đang đốt tiền của Tesla

CEO Elon Musk cho biết các nhà máy của Tesla ở Texas và Berlin đang “đốt” hàng tỉ USD do thiếu hụt chuỗi cung ứng.

Sự kiện: Công nghệ

Theo CNBC, giám đốc điều hành Elon Musk cho biết trong một cuộc phỏng vấn được công bố trong tuần này, các nhà máy sản xuất ô tô mới nhất của Tesla ở Texas và Berlin đang tiêu tốn hàng tỉ USD do sự gián đoạn chuỗi cung ứng đã cản trở khả năng sản xuất của gã khổng lồ xe điện.

Elon Musk tiết lộ hai nhà máy đang “đốt tiền” của Tesla - 1

Elon Musk tiết lộ hai nhà máy đang “đốt tiền” của Tesla.

“Cả hai nhà máy ở Berlin (Đức) và Austin (Texas, Mỹ) lúc này đều là những lò đốt tiền khổng lồ. Cả hai đang phát ra những âm thanh “gầm rú”, đó là âm thanh của tiền đang bị thiêu cháy,” Musk đã nói trong cuộc phỏng vấn với Tesla Owners Silicon Valley, được ghi lại vào ngày 30/5 và công bố hôm thứ Tư ngày 22/6.

“Berlin và Austin hiện đang mất hàng tỉ USD vì có rất nhiều chi phí phải trả nhưng hầu như không có sản lượng. Việc duy trì cho Berlin và Austin hoạt động tốt, cũng như đưa nhà máy tại Thượng Hải (Trung Quốc) trở lại bình thường là những mối quan tâm hàng đầu của chúng tôi. Mọi thứ khác về cơ bản là không quá lớn.”

Musk cho biết nhà máy ở Texas đang “đốt tiền một cách điên cuồng” vì những rắc rối xung quanh việc tăng cường sản xuất ô tô với công nghệ mới nhất của Tesla có tên pin 4680. Trong khi đó, các công cụ để chế tạo xe điện với pin 2170 truyền thống đang mắc kẹt tại một cảng ở Trung Quốc.

Musk nói: “Chỉ với việc cố gắng duy trì các nhà máy hoạt động trong vài năm qua đã là một điều rất khó khăn. Sự gián đoạn của chuỗi cung ứng trong 2 năm qua là một cơn ác mộng, và chúng tôi vẫn chưa thoát khỏi nó.”

Tại Trung Quốc, sự trở lại của đại dịch Covid đã dẫn đến việc đóng cửa ở các thành phố lớn tại Thượng Hải, nơi đặt nhà máy của Tesla tại Trung Quốc. Tesla có kế hoạch tạm dừng phần lớn hoạt động sản xuất tại nhà máy đó trong 2 tuần đầu tiên của tháng 7 để tiến hành nâng cấp, Reuters đưa tin hôm thứ Tư.

Musk đã công bố kế hoạch giảm 10% lực lượng lao động của Tesla trong 3 tháng tới. Nhưng công ty có kế hoạch tăng số lượng nhân viên làm việc theo giờ. Musk cho biết trong tuần này, việc sa thải của Tesla sẽ ảnh hưởng đến khoảng 3,5% lực lượng lao động của hãng.

Vào tháng 4, Musk cho biết, bất chấp các vấn đề về chuỗi cung ứng, Tesla vẫn đặt mục tiêu sản xuất 1,5 triệu xe điện trong năm nay.

Chia sẻ
Theo Bạch Ngân (Dân Việt)

Bạn đang xem: Elon Musk tiết lộ hai nhà máy đang đốt tiền của Tesla

Chuyên mục: Phần mềm & App

Nguồn: https://www.24h.com.vn/cong-nghe-thong-tin/elon-musk-tiet-lo-hai-nha-may-dang-dot-tien-cua-tesla-c55a1372013.html

Chia sẻ bài viết