Ford chế tạo cỗ máy đua xe mô phỏng tối tân như xe xịn

Nhìn thoáng qua, có thể lầm tưởng đây là một mẫu xe đua tân tiến nào đó, nhưng thực tế nó lại là máy chơi game đua xe mô phỏng của hãng Ford trên nền concept độc đáo có tên Team...

Vào năm ngoái, chi nhánh Ford Châu Âu đã nhờ cậy sự giúp đỡ của cộng đồng chơi game đua xe mô phỏng để thiết kế một mẫu xe đua mới cho thế giới ảo. Giờ đây, mẫu concept độc đáo có tên Team Fordzilla P1 (TFZ-P1) đó đã biến thành một máy chơi game đua Ford xe mô phỏng cực chất.Chiếc xe đua của Ford này sẵn sàng đương đầu mọi đường đua trong thế giới ảo nhờ trang bị máy tính HP Z4 Workstation với card đồ họa Nvidia RTX A6000 48GB, tất cả đều được nối với vô lăng và bàn đạp điều khiển trong xe.Các tay đua, hay nói cách khác là người chơi, có thể vào một buồng lái chân thực để đua trực tuyến bằng thiết bị thực tế ảo HP Reverb G2 VR. Ford cũng đã kết nối hệ thống chơi với hệ thống chiếu sáng của ôtô.Khi bạn bước vào xe, đèn trong cabin sẽ sáng lên một cách nhẹ nhàng, chờ bạn ra lệnh. Khi bạn bắt đầu đua, đèn sẽ trở nên đồng bộ với hành động, và thậm chí đèn phanh bên ngoài cũng bật sáng khi bạn nhấn chân phanh. Cùng với đèn chiếu sáng, trong cabin còn có hệ thống âm thanh thiết kế riêng để mang đến cho những tay đua mô phỏng trải nghiệm nhập tâm nhất có thể.“Chúng tôi đang nhắm vào các game thủ với dự án này. Công nghệ chúng tôi tích hợp vào chiếc xe cho phép biến mẫu concept này thành một thiết bị giải trí tối tân,” Giám đốc thiết kế của Ford Châu Âu, Boris Ferko cho biết trong một tuyên bố. “Với tư duy‘ luôn cập nhật ’, TFZ-P1 không bao giờ đứng yên và nó luôn gây ngạc nhiên.”Không rõ chi phí chế tạo Team Fordzilla P1 Racer là bao nhiêu, và ai sẽ là người có cơ hội sử dụng cỗ máy đua xe mô phỏng có một không hai này. Nhưng dù sao đi nữa, đây cũng là một dự án vô cùng thú vị, và cho thấy lĩnh vực đua xe mô phỏng đang phát triển và được quan tâm đến nhường nào.Video: Game đua xe mô phỏng trên nền concept độc đáo có tên Team Fordzilla P1 (TFZ-P1).

Ford che tao co may dua xe mo phong toi tan nhu xe xin
Vào năm ngoái, chi nhánh Ford Châu Âu đã nhờ cậy sự giúp đỡ của cộng đồng chơi game đua xe mô phỏng để thiết kế một mẫu xe đua mới cho thế giới ảo. Giờ đây, mẫu concept độc đáo có tên Team Fordzilla P1 (TFZ-P1) đó đã biến thành một máy chơi game đua Ford xe mô phỏng cực chất.
Ford che tao co may dua xe mo phong toi tan nhu xe xin-Hinh-2
Chiếc xe đua của Ford này sẵn sàng đương đầu mọi đường đua trong thế giới ảo nhờ trang bị máy tính HP Z4 Workstation với card đồ họa Nvidia RTX A6000 48GB, tất cả đều được nối với vô lăng và bàn đạp điều khiển trong xe.
Ford che tao co may dua xe mo phong toi tan nhu xe xin-Hinh-3
Các tay đua, hay nói cách khác là người chơi, có thể vào một buồng lái chân thực để đua trực tuyến bằng thiết bị thực tế ảo HP Reverb G2 VR. Ford cũng đã kết nối hệ thống chơi với hệ thống chiếu sáng của ôtô.
Ford che tao co may dua xe mo phong toi tan nhu xe xin-Hinh-4
Khi bạn bước vào xe, đèn trong cabin sẽ sáng lên một cách nhẹ nhàng, chờ bạn ra lệnh. Khi bạn bắt đầu đua, đèn sẽ trở nên đồng bộ với hành động, và thậm chí đèn phanh bên ngoài cũng bật sáng khi bạn nhấn chân phanh. Cùng với đèn chiếu sáng, trong cabin còn có hệ thống âm thanh thiết kế riêng để mang đến cho những tay đua mô phỏng trải nghiệm nhập tâm nhất có thể.
Ford che tao co may dua xe mo phong toi tan nhu xe xin-Hinh-5
“Chúng tôi đang nhắm vào các game thủ với dự án này. Công nghệ chúng tôi tích hợp vào chiếc xe cho phép biến mẫu concept này thành một thiết bị giải trí tối tân,” Giám đốc thiết kế của Ford Châu Âu, Boris Ferko cho biết trong một tuyên bố. “Với tư duy‘ luôn cập nhật ’, TFZ-P1 không bao giờ đứng yên và nó luôn gây ngạc nhiên.”
Ford che tao co may dua xe mo phong toi tan nhu xe xin-Hinh-6
Không rõ chi phí chế tạo Team Fordzilla P1 Racer là bao nhiêu, và ai sẽ là người có cơ hội sử dụng cỗ máy đua xe mô phỏng có một không hai này. Nhưng dù sao đi nữa, đây cũng là một dự án vô cùng thú vị, và cho thấy lĩnh vực đua xe mô phỏng đang phát triển và được quan tâm đến nhường nào.
Video: Game đua xe mô phỏng trên nền concept độc đáo có tên Team Fordzilla P1 (TFZ-P1).

Phương Thảo

Bạn đang xem: Ford chế tạo cỗ máy đua xe mô phỏng tối tân như xe xịn

Chuyên mục: Tin công nghệ

Nguồn: https://kienthuc.net.vn/cong-nghe/ford-che-tao-co-may-dua-xe-mo-phong-toi-tan-nhu-xe-xin-1588372.html

Chia sẻ bài viết