Galaxy S23 dư sức " đánh bại " iPhone 14?

Tin tức mới nhất về dòng Galaxy S23 vừa được tiết lộ, dự kiến có sự thay đổi lớn về chip xử lý.

Sự kiện: Samsung Galaxy S23 Điện thoại Smartphone

Sau khi Exynos 2200 bị đánh giá hoạt động kém hiệu quả, nhà phân tích Ming-Chi Kuo tin rằng Samsung đã sẵn sàng từ bỏ chip silicon của chính mình cho dòng Galaxy S23 sắp tới. Ông cho hay: “Qualcomm sẽ là nhà cung cấp bộ xử lý duy nhất cho Samsung Galaxy S23 (trước đó chỉ chiếm70% dòng Galaxy S22) nhờ vào chip 5G cao cấptiếp theo SM8550 - Snapdragon 8 Gen 2 do TSMC 4nm sản xuất”.

Galaxy S23 dư sức "đánh bại" iPhone 14? - 1

Dòng Galaxy S23 sẽ chỉ dùng 1 phiên bản chip SM8550 - Snapdragon 8 Gen 2.

Cũng theo nhà phân tích, chip Exynos 2300 4nm của Samsung sẽ không được chấp nhận vì “chúng không thể cạnh tranh với SM8550 về mọi mặt”. Con chip này sẽ lép vế trước chip Snapdragon 8 Gen 2 – sở hữu quy tắc thiết kế của TSMC, sẽ có "lợi thế rõ ràng" so với người tiền nhiệm về sức mạnh và hiệu quả.

Kết quả là, Snapdragon 8 Gen 2 sẽ tăng cường sự thống trị gần như hoàn toàn của Qualcomm trong thị phần smartphone Android cao cấp hơn. Thậm chí, sức mạnh từ chip này có thể “đe doạ” chip A16 Bionic mới của iPhone 14 Series.

Theo ông Kuo,“suy thoái kinh tế ảnh hưởng ít hơn đến thị trường cao cấp, vì vậy việc tăng thị phần sẽ mang lại lợi ích đáng kể cho Qualcomm và TSMC”.

Một sự lựa chọn dễ dàng hơn

Đối với người mua tại Mỹ, điều này sẽ không tạo ra nhiều sự khác biệt. Dòng Samsung Galaxy S luôn sử dụng chip Qualcomm ở Mỹ, công ty thường dành riêng chip Exynos cho các thị trường đang phát triển, chủ yếu là châu Âu và châu Á.

Về lý thuyết, chip Exynos nhiều năm qua luôn cung cấp hiệu suất yếu hơn so với chip Qualcomm. Với “gia đình” Galaxy S22, Exynos 2200 tự tin với sự tham gia của AMD, được quảng cáo giúp smartphone trở thành một "cỗ máy chơi game" và có khả năng dò tia! Nhưng sự thật là sức mạnh của chip này đã bị phóng đại.

Galaxy S23 dư sức "đánh bại" iPhone 14? - 3

Ảnh concept Galaxy S23 Ultra.

Nếu dự đoán của ông Kuo là đúng, Samsung đã phải chấp nhận thất bại và nhận ra rằng lợi thế lý thuyết của việc sản xuất chip của riêng mình sẽ bị giảm sút nếu hiệu suất trong thế giới thực quá thấp.

Tất nhiên, Qualcomm có thể không phải là người hưởng lợi duy nhất đối với quyết định này. Chiếc smartphone tầm trung “bán chạy” của Samsung là Galaxy A32 hiện dùng chip MediaTek và có tin đồn cho rằng Galaxy S23 Seriescó thể dùng chip của hãng này. Nhưng khả năng cao hơn là Samsung sẽ biến Qualcomm trở thành lựa chọn duy nhất cho dòng Galaxy S trên toàn thế giới.

Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật tin tức về thế hệ Galaxy S23 cũng như sự kiện Samsung Galaxy Unpacked tháng 8 trong các tin bài tiếp theo. Mời quý độc giả đón đọc!

Chia sẻ
Theo Trần Vy (Dân Việt)

Bạn đang xem: Galaxy S23 dư sức " đánh bại " iPhone 14?

Chuyên mục: Máy tính, laptop

Nguồn: https://www.24h.com.vn/thoi-trang-hi-tech/galaxy-s23-du-suc-danh-bai-iphone-14-c407a1376574.html

Chia sẻ bài viết