Ganh với SpaceX, ông lớn nào dốc “núi tiền” tham gia cuộc đua vũ trụ?

Tập đoàn Porsche SE mới thông báo đầu tư vào một công ty khởi nghiệp vũ trụ nhằm cạnh tranh với tỷ phú Jeff Bezos và Elon Musk tham gia cuộc đua vũ trụ. Porsche SE có tiềm lực...

Vào ngày 30/7, CNN đưa tin tập đoàn Porsche SE đưa ra thông báo đầu tư vào công ty khởi nghiệp vũ trụ Isar Aerospace của Đức. Theo đó, Porsche SE sẽ tham gia cuộc đua vũ trụ với công ty Blue Origin và SpaceX của hai tỷ phú Jeff Bezos và Elon Musk.Cuộc chạy đua vào vũ trụ của 2 công ty do tỷ phú Jeff Bezos và Elon Musk sáng lập góp phần mở ra kỷ nguyên mới về chinh phục và khám phá không gian.Theo đó, với sự tham gia của tập đoàn Porsche SE trong cuộc đua chinh phục không gian, nhân loại sẽ có thể đạt được nhiều thành quả lớn, bao gồm các chuyến bay thương mại đưa con người vào vũ trụ.Để cạnh tranh với công ty Blue Origin và SpaceX, Porsche SE đầu tư 75 triệu USD vào công ty Isar Aeurospace, tham gia vào vòng gọi vốn trị giá 165 triệu USD với công ty đầu tư mạo hiểm HV Capital và ngân hàng Thụy Sĩ Lombard Odier.Với số tiền đầu tư "khủng" vào Isar Aeurospace, tập đoàn Porsche SE cho hay sẽ nhận được cổ phần hai con số.Theo thông tin của Isar Aerospace, công ty được Porsche Se tin tưởng sẽ đạt được thành công lớn trong sứ mệnh chinh phục vũ trụ bởi công ty này đang lên kế hoạch phóng thử nghiệm lần đầu tiên vào năm 2022.Thêm nữa, Isar Aerospace cũng tiến hành dự án nghiên cứu nhằm phóng vệ tinh nhỏ vào quỹ đạo Trái đất. Do vậy, dự án đầu tư này của Porsche SE trở thành đối thủ cạnh tranh đáng gờm với công ty của tỷ phú Jeff Bezos và Elon Musk.Hans Dieter Pötsch là Chủ tịch hội đồng quản trị của Porsche SE. Tập đoàn này nổi tiếng thế giới là một doanh nghiệp đầu tư mạnh vào ô tô. Trong đó, Porsche SE là cổ đông lớn nhất của hãng xe Volkswagen (VW).Không những vậy, Porsche SE nắm giữ 100% cổ phần của công ty PTV Planung Transport Verkehr (Đức).Ngoài ra, Porsche SE còn nắm giữ số cổ phần đáng kể tại một số công ty công nghệ có trụ sở tại Mỹ và Israel. Trong năm tài chính 2021, tập đoàn này dự tính kết quả kinh doanh sau thuế sẽ trong khoảng 2,6 tỷ - 4,1 tỷ Euro. Mời độc giả xem video: Nobel Vật lý 2020 vinh danh khám phá về hố đen, vật thể bí ẩn nhất vũ trụ. Nguồn: VTV24.

Ganh voi SpaceX, ong lon nao doc “nui tien” tham gia cuoc dua vu tru?
Vào ngày 30/7, CNN đưa tin tập đoàn Porsche SE đưa ra thông báo đầu tư vào công ty khởi nghiệp vũ trụ Isar Aerospace của Đức. Theo đó, Porsche SE sẽ tham gia cuộc đua vũ trụ với công ty Blue Origin và SpaceX của hai tỷ phú Jeff Bezos và Elon Musk.
Ganh voi SpaceX, ong lon nao doc “nui tien” tham gia cuoc dua vu tru?-Hinh-2
Cuộc chạy đua vào vũ trụ của 2 công ty do tỷ phú Jeff Bezos và Elon Musk sáng lập góp phần mở ra kỷ nguyên mới về chinh phục và khám phá không gian.
Ganh voi SpaceX, ong lon nao doc “nui tien” tham gia cuoc dua vu tru?-Hinh-3
Theo đó, với sự tham gia của tập đoàn Porsche SE trong cuộc đua chinh phục không gian, nhân loại sẽ có thể đạt được nhiều thành quả lớn, bao gồm các chuyến bay thương mại đưa con người vào vũ trụ.
Ganh voi SpaceX, ong lon nao doc “nui tien” tham gia cuoc dua vu tru?-Hinh-4
Để cạnh tranh với công ty Blue Origin và SpaceX, Porsche SE đầu tư 75 triệu USD vào công ty Isar Aeurospace, tham gia vào vòng gọi vốn trị giá 165 triệu USD với công ty đầu tư mạo hiểm HV Capital và ngân hàng Thụy Sĩ Lombard Odier.
Ganh voi SpaceX, ong lon nao doc “nui tien” tham gia cuoc dua vu tru?-Hinh-5
Với số tiền đầu tư "khủng" vào Isar Aeurospace, tập đoàn Porsche SE cho hay sẽ nhận được cổ phần hai con số.
Ganh voi SpaceX, ong lon nao doc “nui tien” tham gia cuoc dua vu tru?-Hinh-6
Theo thông tin của Isar Aerospace, công ty được Porsche Se tin tưởng sẽ đạt được thành công lớn trong sứ mệnh chinh phục vũ trụ bởi công ty này đang lên kế hoạch phóng thử nghiệm lần đầu tiên vào năm 2022.
Ganh voi SpaceX, ong lon nao doc “nui tien” tham gia cuoc dua vu tru?-Hinh-7
Thêm nữa, Isar Aerospace cũng tiến hành dự án nghiên cứu nhằm phóng vệ tinh nhỏ vào quỹ đạo Trái đất. Do vậy, dự án đầu tư này của Porsche SE trở thành đối thủ cạnh tranh đáng gờm với công ty của tỷ phú Jeff Bezos và Elon Musk.
Ganh voi SpaceX, ong lon nao doc “nui tien” tham gia cuoc dua vu tru?-Hinh-8
Hans Dieter Pötsch là Chủ tịch hội đồng quản trị của Porsche SE. Tập đoàn này nổi tiếng thế giới là một doanh nghiệp đầu tư mạnh vào ô tô. Trong đó, Porsche SE là cổ đông lớn nhất của hãng xe Volkswagen (VW).
Ganh voi SpaceX, ong lon nao doc “nui tien” tham gia cuoc dua vu tru?-Hinh-9
Không những vậy, Porsche SE nắm giữ 100% cổ phần của công ty PTV Planung Transport Verkehr (Đức).
Ganh voi SpaceX, ong lon nao doc “nui tien” tham gia cuoc dua vu tru?-Hinh-10
Ngoài ra, Porsche SE còn nắm giữ số cổ phần đáng kể tại một số công ty công nghệ có trụ sở tại Mỹ và Israel. Trong năm tài chính 2021, tập đoàn này dự tính kết quả kinh doanh sau thuế sẽ trong khoảng 2,6 tỷ - 4,1 tỷ Euro.
Mời độc giả xem video: Nobel Vật lý 2020 vinh danh khám phá về hố đen, vật thể bí ẩn nhất vũ trụ. Nguồn: VTV24.

Tâm Anh (theo CNN, Porsche-se.com)

Bạn đang xem: Ganh với SpaceX, ông lớn nào dốc “núi tiền” tham gia cuộc đua vũ trụ?

Chuyên mục: Tin công nghệ

Nguồn: https://kienthuc.net.vn/cong-nghe/ganh-voi-spacex-ong-lon-nao-doc-nui-tien-tham-gia-cuoc-dua-vu-tru-1570493.html

Chia sẻ bài viết