Giá rẻ đến mấy cũng tránh xa những card đồ họa này

Nếu đang cảm thấy giá card đồ họa (GPU) quá đắt đỏ và phải mua sản phẩm cũ, người tiêu dùng cũng phải rất cẩn trọng.

Sự kiện: Công nghệ

Đây là thời điểm không tốt dành cho các nhà khai thác điện tử khi giá tiền điện tử liên tục sụt giảm mạnh trong thời gian qua. Chính vì vậy, một làn sóng bày bán GPU đã qua sử dụng đang được các thợ đào tiền ảo chào bán gần đây.

Giá rẻ đến mấy cũng tránh xa những card đồ họa này - 1

Mặc dù nhiều thợ đào có xu hướng bảo vệ GPU để giúp nó đạt hiệu quả tốt nhất nhưng nói chung, một GPU đào tiền ảo đã qua sử dụng là điều nên tránh mua. Nguyên nhân vì các GPU trước đây được sử dụng để khai thác tiền điện tử có thể mất tới 10% hiệu suất ban đầu mỗi năm. Vì việc xác định các mục đích sử dụng trước đó của GPU là vô cùng khó khăn. Ngay cả với mức giá hấp dẫn được chào đón, nó có thể dẫn đến các vấn đề theo thời gian.

Điều này hiện đang được chứng minh khi một số game thủ cảm thấy không thể cưỡng lại được với một số GPU khủng giá rẻ, tuy nhiên, sau khi mua và sử dụng được một thời gian ngắn họ đã cảm thấy hối tiếc. Một người dùng trên diễn đàn NGA của Trung Quốc đã phát hiện ra rằng GPU RTX 3080 mà mình mua không như những gì mô tả.

Cụ thể, người dùng này đã mua một mẫu MSI Suprim X RTX 3080 10GB đã qua sử dụng nhưng nhanh chóng phát hiện ra rằng thay vì có bộ nhớ đầy đủ 10GB trên bus bộ nhớ 320 bit, GPU này chỉ được trang bị bộ nhớ 8GB trên bus 256 bit. Ngay cả băng thông bộ nhớ của card cũng bị giảm từ 760,3GB/s xuống dưới 610GB/s. Do đó, có vẻ như trong các hoạt động khai thác trước đó, mô-đun bộ nhớ 2GB trên thẻ đã gặp sự cố và đã bị vô hiệu hóa.

Dẫu sao, việc các thợ đào tiền điện tử Trung Quốc bán tháo GPU đã qua sử dụng cũng là cơ hội để giúp thị trường GPU mới hạ nhiệt. Bên cạnh các GPU cao cấp, người dùng cũng có thể chọn cho mình GPU có giá rẻ hơn đến từ các nhà sản xuất như AMD, Nvidia và thậm chí cả Intel.

Chia sẻ
Theo Như Quỳnh (Dân Việt)

Bạn đang xem: Giá rẻ đến mấy cũng tránh xa những card đồ họa này

Chuyên mục: Điện thoại, máy tính bảng

Nguồn: https://www.24h.com.vn/thoi-trang-hi-tech/gia-re-den-may-cung-tranh-xa-nhung-card-do-hoa-nay-c407a1371615.html

Chia sẻ bài viết