Hệ thống làm lạnh trực tiếp trên tủ lạnh là gì?

Hệ thống làm lạnh trực tiếp là công nghệ làm lạnh đầu tiên trên thế giới, hãy cùngDoCongNgheđi tìm hiểu hệ thống làm lạnh trực tiếp trên tủ lạnh là gì? Ưu điểm, nhược điểm của nó và người dùng có nên sử dụng tủ lạnh có công nghệ làm lạnh trực tiếp hay không?

Những mẫu tủ lạnh hiện nay trên thị trường được ứng dụng rất nhiều công nghệ làm lạnh khác nhau như: hệ thống làm lạnh đa chiều, hệ thống làm lạnh kép, hệ thống làm lạnh gián tiếp, hệ thống làm lạnh trực tiếp,... Mỗi hệ thống làm lạnh này, sẽ mang đến các tiện nghi riêng biệt khác nhau, tùy mục đích của người sử dụng.

Hệ thống làm lạnh trực tiếp là hệ thống làm lạnh lâu đời nhất trên thế giới

Hệ thống làm lạnh trực tiếp là hệ thống làm lạnh lâu đời nhất trên thế giới

Trong những hệ thống làm lạnh trên bạn có biết hệ thống làm lạnh trực tiếp là hệ thống lâu đời nhất, được coi như là hệ thống làm lạnh đầu tiên trên thế giới và vẫn được sử dụng cho đến ngày nay trên nhiều mẫu tủ lạnh, của nhiều hãng.

Hệ thống làm lạnh trực tiếp là gì?

Ra đời từ những năm tủ lạnh mới xuất hiện, hệ thống làm lạnh trực tiếp là một trong những hệ thống khá phổ biến với người tiêu dùng. Hệ thống làm lạnh trực tiếp thường có các dàn lạnh được gắn ngay bên trong thành tủ và đưa hơi lạnh trực tiếp tới ngăn không thông qua đối lưu gió và cũng không sử dụng quạt thổi hơi lạnh đến các ngăn như hệ thống làm lạnh gián tiếp ra đời sau này.

Hệ thống làm lạnh có gây ra hiện tượng đóng tuyết

Hệ thống làm lạnh có gây ra hiện tượng đóng tuyết

Điểm yếu của hệ thống làm lạnh trực tiếp đó chính là thường sinh ra tuyết đóng bên trong tủ dẫn đến phải vệ sinh tủ thường xuyên và làm cho không gian lưu trữ ngày một thu hẹp sau một thời gian sử dụng do tuyết đóng ngày càng dày. Hiện nay, đa phần các tủ lạnh đều chuyển sang hệ thống làm lạnh gián tiếp tiên tiến hơn giúp khắc phục hiện tượng đóng tuyết này. Chỉ còn một số tủ lạnh mini hoặc tủ cấp đông là còn sử dụng công nghệ làm lạnh trực tiếp này. Xem thêm: Tìm hiểu công nghệ không đóng tuyết trên tủ lạnh

Giá thành của những mẫu tủ lạnh sử dụng hệ thống làm lạnh trực tiếp có phần rẻ hơn

Giá thành của những mẫu tủ lạnh sử dụng hệ thống làm lạnh trực tiếp có phần rẻ hơn

Với hệ thống làm lạnh trực tiếp, chiếc tủ lạnh của bạn sẽ có giá thành rẻ hơn bởi sự ra đời từ lâu của nó. Tuy nhiên, không vì thế mà chiếc tủ lạnh đó kém hơn so với những loại khác. Công nghệ làm lạnh trực tiếp thường được dùng kết hợp với các công nghệ tiên tiến khác, từ đó đem đến cho người dùng mọi trải nghiệm thích thú với chiếc tủ lạnh bên trong nhà mình.

Cách sử dụng tủ lạnh dàn lạnh trực tiếp hiệu quả

  • Đặt tủ ở vị trí thoáng mát.
  • Sử dụng ổ cắm riêng cho tủ.
  • Vệ sinh tủ thường xuyên, ngắt điện 5 phút trước khi vệ sinh.
  • Sắp xếp thực phẩm hợp lí, không để quá nhiều đồ trong tủ.
  • Không nên mở cửa nhiều lần, không nên mở của quá lâu. Đảm bảo tủ được đóng kín sau khi mở.

Tham khảo những mẫu tủ lạnh sử dụng hệ thống làm lạnh trực tiếp có giá tốt

1. Tủ lạnh Aqua 50 lít AQR-55AR

Tủ lạnh Aqua 50 lít AQR-55AR với mức dung tích nhỏ điện năng tiêu thụ chỉ khoảng 600W 1 ngày. Chiếc tủ lạnh 1 ngăn này sẽ là sự lựa chọn phù hợp dành cho các phòng khách sạn hoặc người độc thân, sinh viên.

Hình ảnh tủ lạnh Aqua 50 lít AQR-55AR

Hình ảnh tủ lạnh Aqua 50 lít AQR-55AR

2. Tủ lạnh mini 98 lít Midea HS-122SN

Tủ lạnh mini 98 lít Midea HS-122SN hoạt động êm ái, không gây ra tiếng ồn, có ngăn đá và ngăn mát, núm điều chỉnh nhiệt độ của tủ dễ dàng sử dụng. Đây sẽ là chiếc tủ phù hợp với nhu cầu sử dụng cá nhân, phòng trọ nhỏ hẹp.

Tủ lạnh mini 98 lít Midea HS-122SN có kiểu dáng nhỏ gọn, hiện đại

Tủ lạnh mini 98 lít Midea HS-122SN có kiểu dáng nhỏ gọn, hiện đại

3. Tủ lạnh Midea HS-65SN 50 lít

Midea HS-65SN 50 lít thuộc dòng tủ lạnh Midea mini nên người dùng có thể dễ dàng di chuyển và phù hợp với diện tích phòng nhỏ như phòng cá nhân, sinh viên, phòng khách sạn.

Hình ảnh tủ lạnh Midea HS-65SN

Hình ảnh tủ lạnh Midea HS-65SN

4. Tủ lạnh Funiki FR-91CD 90 lít

Funiki FR-91CD 90 lít thiết kế hiện đại thường được sử dụng cho văn phòng, khách sạn hay phù hợp với nhu cầu sử dụng của sinh viên. Đây là dòng tủ lạnh 1 cánh có nhiều ngăn chứa thực phẩm làm mát rộng rãi, tích hợp thêm 01 ngăn làm lạnh, thật tiện ích để sử dụng.

Với dung tích 90 lít tủ lạnh phù hợp với nhu cầu sử dụng của cá nhân

Với dung tích 90 lít tủ lạnh phù hợp với nhu cầu sử dụng của cá nhân

5. Tủ lạnh 50 lít Funiki FR-51CD

Tủ lạnh 50 lít Funiki FR-51CD là sự lựa chọn lý tưởng cho những ngôi nhà hoặc phòng ngủ có không gian khiêm tốn. Màu sắc nhẹ nhàng cùng thiết kế nóc phẳng của tủ cho phép bạn có thể tận dụng để trang trí hoặc kê thêm đồ đạc để làm không gian sống trở nên tiện nghi hơn.

Tủ lạnh 50 lít Funiki FR-51CD

Tủ lạnh 50 lít Funiki FR-51CD

Nếu Quý khách có nhu cầu mua tủ lạnh hãy nhớ truy cậpDoCongNghe.nethoặc gọi đến số 024.3785.5633 - 028.3830.8569 để được tư vấn và sở hữu những chiếc tủ lạnh có giá tốt nhất.

Bạn đang xem: Hệ thống làm lạnh trực tiếp trên tủ lạnh là gì?

Chuyên mục: Tủ lạnh, tủ đông

Nguồn: https://meta.vn/hotro/he-thong-lam-lanh-truc-tiep-tren-tu-lanh-la-gi-2127

Chia sẻ bài viết