Hộp cơm giữ nhiệt, hộp cơm cắm điện loại nào tốt?

Nên chọn hộp cơm giữ nhiệt hay hộp cơm tự cắm điện là câu hỏi được nhiều người tiêu dùng đặt ra, vì vậy bạn vàDoCongNghehãy cùng tìm ra câu trả lời trong bài viết sau đây.

Việc sử dụng hộp cơm giữ nhiệt, hộp cơm cắm điện đang ngày càng phổ biến tại nơi làm việc. Thời gian nghỉ trưa ngắn, nếu không ăn nhanh thì sẽ không còn đủ thời gian để nghỉ trưa. Với hộp cơm giữ nhiệt, cắm điện thì bạn sẽ tiết kiệm được thời gian ra ngoài ăn.

Hộp cơm cắm điện khác gì hộp cơm giữ nhiệt?

Hộp giữ nhiệt thường được làm từ nhựa PP an toàn, có thể sử dụng trong lò vi sóng. Ngược lại thì hộp cơm cắm điện sẽ cần được cắm điện khoảng 10-20 phút để hâm nóng thực phẩm. Nguyên lý hâm nóng cơm của hai dòng sản phẩm này là hoàn toàn khác nhau nên bạn cần chú ý để chọn sản phẩm phù hợp. Nếu ở công ty bạn không có lò vi sóng thì lựa chọn duy nhất là mua hộp cơm cắm điện.

Hộp cơm hâm nóng ArirangLIFE EL - ALS263

Hộp cơm hâm nóng ArirangLIFE EL - ALS263

Hộp giữ nhiệt thường có cấu tạo nhỏ gọn hơn so với hộp cắm điện, bởi sẽ không có bộ phận điện, có nhiệm vụ làm nóng thức ăn. Đây cũng là lí do khiến việc vệ sinh hộp cơm cắm điện cần cẩn thận hơn so với rửa hộp cơm giữ nhiệt. Cần đảm bảo nước không bị thấm vào bộ phận điện của hộp cơm.

>>> Tìm hiểu thêm: Hộp cơm giữ nhiệt khác hộp cơm cắm điện như thế nào?

Nên mua hộp cơm giữ nhiệt hay hộp cơm tự hâm nóng

Thực tế thì sau một thời gian dài đã từng sử dụng cả hai dòng sản phẩm này thì những kinh nghiệm dưới đây bạn nên tham khảo:

Với nơi làm việc có lò vi sóng, tủ lạnh

Bạn hãy ưu tiên sử dụng hộp giữ nhiệt, loại này sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian hơn. Thức ăn trong hộp cơm giữ nhiệt có thể để vào tủ lạnh khi bạn tới công ty. Sau đó đến bữa ăn thì mang đồ ăn ra quay. Chỉ cần 2-3 phút là hộp cơm lại nóng như mới nấu vậy, đảm bảo ăn ngon. Thức ăn để trong tủ lạnh cũng giữ được hương vị tốt hơn để bên ngoài. Dòng hộp cơm cắm điện sẽ không để được trong tủ lạnh vì rất dễ dẫn đến tình trạng hơi nước sẽ ngưng tụ vào các mạch điện và có thể làm hỏng hộp.

Hộp cơm hâm nóng Magic A03

Hộp cơm hâm nóng Magic A03

Với nơi làm việc không có lò vi sóng

Lựa chọn duy nhất cho bạn lúc này là sử dụng hộp cơm cắm điện. Cơm vẫn sẽ được hâm nóng nhưng cần thời gian cắm điện lâu hơn. Bạn cũng sẽ chủ động không phải xếp hàng để quay cơm ở lò vi sóng.

Độ bền của hộp cơm giữ nhiệt và hộp cơm cắm điện

Hộp giữ nhiệt có cấu tạo đơn giản, chủ yếu làm từ chất liệu nhựa chịu nhiệt tốt nên thường rất bền. Bạn có thể mua và sử dụng trong rất nhiều năm với cách vệ sinh đơn giản giống như bát đĩa thông thường. Trong khi đó hộp cơm cắm điện cần phải khéo léo để tránh nước vào phần cắm điện của hộp.

Hộp cơm điện 3 tầng Magic A06

Hộp cơm điện 3 tầng Magic A06

Hộp cắm điện có thể hỏng phần dây cắm trong quá trình sử dụng và vệ sinh không đúng cách. Bạn có thể thay dây điện khi phát hiện lỗi thuộc phần dây cắm, nhưng nếu là hỏng hệ thống mạch điện trong hộp thì thường không sửa được. Với lỗi này, hộp sẽ chỉ có thể có chức năng chứa đựng thông thường, không thể sử dụng để đựng cơm đem đi được nữa.

>>> Khám phá thêm: Mua hộp cơm hâm nóng loại nào tốt nhất

Hộp cơm giữ nhiệt, hộp cơm cắm điện thương hiệu nào tốt?

Trên thị trường hiện nay có nhiều dòng hộp cơm giữ nhiệt hộp cơm cắm điện khác nhau nhưng được đánh giá cao hơn cả vẫn phải kể đến những cái tên như Tiger, Zojirushi, Magic, Arirang Life,...

>>> Xem thêm: Hộp cơm hâm nóng ArirangLIFE - Sự lựa chọn thông minh cho dân công sở

Bộ 3 hộp Happy Cook Glass chữ nhật (400ml) + 1 túi giữ nhiệt JCG-03RTG

Bộ 3 hộp Happy Cook Glass chữ nhật (400ml) + 1 túi giữ nhiệt JCG-03RTG

Hộp cơm thường phải mang đi lại khi bạn di chuyển. Một sản phẩm hộp cơm giữ nhiệt, hộp cơm cắm điện tốt là phải đáp ứng được nhu cầu sau: phần nắp hộp phải đủ chắc và kín để giữ thực phẩm bên trong, đặc biệt là với nước canh, không bị tràn ra ngoài trong quá trình di chuyển.

Tạm kết

Chọn mua hộp cơm giữ nhiệt hay cặp lồng giữ nhiệt cắm điện phụ thuộc khá nhiều vào mục đích sử dụng của bạn. Nếu công ty bạn có lò vi sóng thì hãy ưu tiên sử dụng các sản phẩm hộp cơm giữ nhiệt. Ngược lại, nếu không có lò vi sóng thì lựa chọn duy nhất là dùng hộp cơm cắm điện. Ưu điểm là không phụ thuộc vào lò vi sóng nhưng loại sản phẩm này có giá bán cao hơn. Xét thì tính thẫm mỹ thì nó cũng cồng kềnh, nặng hơn so với hộp cơm giữ nhiệt.

Nếu bạn có nhu cầu mua sắm hộp cơm giữ nhiệt hay hộp cơm cắm điện bạn hãy truy cậpDoCongNghe.nethoặc liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ:.

Bạn đang xem: Hộp cơm giữ nhiệt, hộp cơm cắm điện loại nào tốt?

Chuyên mục: Máy thực phẩm

Nguồn: https://meta.vn/hotro/hop-com-giu-nhiet-hop-com-cam-dien-loai-nao-tot-1617

Chia sẻ bài viết