HOT: “Gã hề” Elon Musk bỏ thương vụ 44 tỷ USD, Twitter sẽ được bù 1 tỷ USD?

Đúng như nhiều nghi ngờ đặt ra gần đây, cuối cùng Elon Musk đã đệ đơn chấm dứt hợp đồng mua lại Twitter mà hai bên đưa ra vào tháng 4 năm nay.

Sự kiện: Tỷ phú Elon Musk

Một bước ngoặt khác trong “gánh xiếc”, đó là việc Elon Musk mua lại Twitter đã xảy ra. Hồi tháng 4, CEO Tesla đã đề nghị mua lại Twitter với giá khoảng 44 tỷ USD sau khi mua 9,2% cổ phần của nền tảng truyền thông xã hội này.

HOT: “Gã hề” Elon Musk bỏ thương vụ 44 tỷ USD, Twitter sẽ được bù 1 tỷ USD? - 1

Sau nhiều lần qua lại, thỏa thuận cuối cùng đã được cả hai bên đồng ý, đồng thời Musk bắt đầu gợi ý về một loạt thay đổi mà ông sẽ thực hiện đối với Twitter sau khi nắm quyền kiểm soát, bao gồm cả việc đưa công ty ra đại chúng (IPO), buộc các chính phủ phải trả tiền để sử dụng Twitter và kiếm tiền từ các tweet chia sẻ.

Tuy nhiên, giao dịch đã bị đình trệ khi Musk yêu cầu Twitter đưa ra bằng chứng chứng minh rằng dưới 5% người dùng Twitter là tài khoản spam và bot. Cổ phiếu Twitter bắt đầu xôn xao khi giới phân tích bắt đầu thấy rõ rằng Musk không có kế hoạch kết thúc thương vụ. Giờ đây, các nghi ngờ đã xảy ra.

Giải thích cho hành động này, vị CEO Tesla cho biết Twitter đã vi phạm nghiêm trọng nhiều điều khoản của thỏa thuận giữa hai công ty và đã đưa ra những tuyên bố sai lệch và gây hiểu lầm cho Musk khi ông ký kết thỏa thuận sáp nhập.

Các luật sư của Musk cho rằng Twitter đã không trả lời các yêu cầu cung cấp thông tin chi tiết về các tài khoản giả mạo và bot trên nền tảng này - vốn là lý do chính khiến thỏa thuận khó xảy ra.

Bên cạnh đó, Musk đề cập rằng một rào cản khác ngăn thương vụ chính là việc Twitter gần đây đã sa thải các giám đốc điều hành hàng đầu cũng như một phần ba đội thu nhận tài năng của công ty. Điều này vi phạm nghĩa vụ của Twitter trong việc giữ nguyên vẹn các thành phần quan trọng của tổ chức kinh doanh hiện tại.

HOT: “Gã hề” Elon Musk bỏ thương vụ 44 tỷ USD, Twitter sẽ được bù 1 tỷ USD? - 3

Twitter rõ ràng là không hài lòng với sự thay đổi của Musk, và đích thân chủ tịch hội đồng quản trị Bret Taylor của công ty đã lưu ý rằng họ sẽ theo đuổi một hành động pháp lý khi đưa vụ việc lên Tòa án Thủ hiến Delaware, vốn thường kết thúc bằng đàm phán lại hoặc dàn xếp. Theo các điều khoản của giao dịch mua lại, Musk buộc phải trả khoản tiền phạt 1 tỷ USD nếu thỏa thuận không thành công do các rào cản quy định hoặc thiếu hỗ trợ tài chính. Nhưng theo hợp đồng, ông không có nghĩa vụ thanh toán số tiền này nếu ông tự chấm dứt thỏa thuận, đó là những gì mà Musk đang làm.

Các nhân viên của Twitter đang hy vọng rằng các thủ tục tòa án sẽ sớm bắt đầu và kết thúc trong vòng vài tháng với kết luận có lợi cho họ. Hiện vẫn chưa rõ cuộc chiến pháp lý sẽ thực sự kéo dài bao lâu.

Chia sẻ
Theo Kiến Tường (Dân Việt)

Bạn đang xem: HOT: “Gã hề” Elon Musk bỏ thương vụ 44 tỷ USD, Twitter sẽ được bù 1 tỷ USD?

Chuyên mục: Mạng xã hội, web

Nguồn: https://www.24h.com.vn/cong-nghe-thong-tin/hot-ga-he-elon-musk-bo-thuong-vu-44-ty-usd-twitter-se-duoc-bu-1-ty-usd-c55a1376179.html

Chia sẻ bài viết