Huawei tin có thể xếp ngang hàng Apple, ngó lơ Samsung

Huawei đang trên đường trở thành thương hiệu smartphone hàng đầu trước khi sự phát triển của họ bị chính phủ Mỹ đột ngột ngăn cản.

Sự kiện: Điện thoại Huawei

Huawei đã phải chịu một loạt sự thất bại sau khi hứng chịu một loạt các lệnh trừng phạt từ chính phủ Mỹ cách đây hơn 3 năm. Chế độ xử phạt nặng nề cũng ảnh hưởng đến các hoạt động của công ty ở châu Âu, khiến thị phần của công ty sụt giảm nghiêm trọng.

Huawei tin có thể xếp ngang hàng Apple, ngó lơ Samsung - 1

Giờ đây, CEO Richard Yu của Huawei cho biết sự sa sút của công ty xảy ra sau khi Mỹ can thiệp vào hoạt động của họ thông qua các lệnh trừng phạt, đồng thời cho rằng nếu Mỹ không có hành động như vậy, Samsung giờ đây chỉ là một công ty nhỏ trên thị trường smartphone.

Được biết, hành động trừng phạt nghiêm khắc của Mỹ gần như đã dẫn đến sự sụp đổ của Huawei.Kết quả là, công ty liên tục rơi không phanh từ vị trí thứ hai trong ngành công nghiệp smartphone, thậm chí buộc phải bán Honor để tồn tại.

Tuy nhiên, trong năm qua, Huawei đã tiếp tục vươn lên từ đống đổ nát. HarmonyOS của Huawei là một trong những thành tựu lớn nhất từ công ty trong giai đoạn này. Trong phát biểu mới đây tại một diễn đàn ô tô ở Trung Quốc, ông Yu cho rằng Huawei có thể trở thành nhà sản xuất hàng đầu thứ hai, chỉ sau Apple.

Quay trở lại thời điểm lệnh trừng phạt Huawei được Mỹ đưa ra vào năm 2019, đó là thời điểm Samsung vẫn dẫn đầu thị trường toàn cầu. Mặc dù vậy, các dự báo tăng trưởng hàng năm dành cho Huawei cho thấy công ty này hoàn toàn có thể vượt Samsung trong thời gian ngắn.

Cũng cần lưu ý rằng, tốc độ tăng trưởng 50% hàng năm của Huawei là một con số vô cùng ấn tượng, điều này có thể đưa công ty sớm trở thành nhà sản xuất smartphone Android hàng đầu toàn cầu trong một vài năm, tất nhiên nếu không có lệnh cấm của Mỹ.

Chia sẻ
Theo Như Quỳnh (Dân Việt)

Bạn đang xem: Huawei tin có thể xếp ngang hàng Apple, ngó lơ Samsung

Chuyên mục: Phụ kiện

Nguồn: https://www.24h.com.vn/thoi-trang-hi-tech/huawei-tin-co-the-xep-ngang-hang-apple-ngo-lo-samsung-c407a1376173.html

Chia sẻ bài viết