Hướng dẫn cách sử dụng máy giặt Electrolux cửa trước

Máy giặt cửa trước hiện nay rất được chuộng bởi các bà nội trợ, đặt biệt là dòng máy giặt Electrolux cửa trước. Có rất nhiều gia đình tại đã chọn mua cho mình chiếc máy giặt Electrolux cửa trước, tuy nhiên để sử dụng thành thạo các chức năng của máy giặt thì không phải điều mà ai cũng biết. Bài viết sau đâyDoCongNghe.netsẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng máy giặt Electrolux cửa trước đúng cách giúp bạn có thể dễ dàng thao tác và vận hành máy giặt một cách hiệu quả, an toàn và tiết kiệm. 

Máy giặt cửa trước hiện nay rất được chuộng bởi các bà nội trợ, đặt biệt là dòng máy giặt Electrolux cửa trước. Có rất nhiều gia đình tại đã chọn mua dòng sản phẩm này, tuy nhiên để sử dụng thành thạo các chức năng của máy giặt thì không phải điều mà ai cũng biết. Bài viết sau đâyDoCongNghe.netsẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng máy giặt Electrolux cửa trước đúng cách giúp bạn có thể dễ dàng thao tác và vận hành máy giặt một cách hiệu quả, an toàn và tiết kiệm.

Máy giặt Electrolux cửa trước tích hợp nhiều tính năng hiện đại.

Máy giặt Electrolux cửa trước tích hợp nhiều tính năng hiện đại

Đổ bột giặt vào đúng ngăn

 • Ngăn thứ nhất là ngăn cấp nước: Ngăn này có nhiệm vụ cấp nước làm ướt quần áo.
 • Ngăn thứ hai là ngăn bột giặt: Đây chính là nơi bạn cho bột giặt vào.
 • Ngăn thứ ba là ngăn đổ nước xả có công dụng làm mềm vải.

Chọn chế độ giặt phù hợp

 • Máy giặt Electrolux có 14 chương trình giặt khác nhau (tùy theo từng model máy mà có thể có ít chương trình giặt hơn)
 • Chọn chế độ cần giặt phù hợp với loại quần áo đưa vào lồng: Cotton, Synthetics - giặt tổng hợp, Delicates - giặt loại nhạy cảm, Hand Wash - giặt tay, Silk - giặt vải lụa, Soak - ngâm, Woollens - giặt vải len, Spin - vắt, Rinse - giũ, Drain - xả nước ra ngoài.
 • Chọn chế độ giặt phun hơi nước Vapour Action để máy phun hơi nước vào quần áo của bạn trước và sau khi giặt, giúp quần áo thơm tho hơn.

Chọn nhiệt độ nước Temperature

 • Máy giặt Electrolux có 6 chương trình nước (nước lạnh, 30 độ, 40 độ, 50 độ, 60 độ, 90 độ)
 • Tùy theo nhiệt độ của nước và độ bẩn của quần áo mà chọn mức nhiệt độ phù hợp.
 • Chọn nhiệt độ là chọn chế độ hâm nóng từ 3 - 4 lít nước đầu tiên lên đến mức nhiệt độ phù hợp để hòa tan xà phòng giúp xà phòng ngấm sâu hơn vào từng sợi vải nhằm đánh bật vết bẩn ra ngoài. Vì vậy khi chọn mức nhiệt độ cao nhất là 90 độ thì công suất tiêu thụ của máy mới đạt tối đa 2000W.
 • Quá trình giặt về sau có 3 lần xả nước, mỗi lần 20 lít đều xả bằng nước lạnh. Công suất tiêu thụ cho quá trình giặt là 390W - 420W.

Chọn số vòng vắt Spin

 • Chọn số vòng vắt cao hơn để quần áo được đánh bật vết bẩn tốt hơn và khi vắt sẽ kiệt nước hơn.
 • Số vòng vắt của máy giặt Electrolux được đặt sẵn là: 500 - 650 - 850 - 700 - 900 - 1000 - 1200 - 1400 vòng / phút (tùy thuộc vào từng model máy mà có số vòng vắt khác nhau.

Những tùy chỉnh khác

Máy giặt Electrolux cửa ngang có khá nhiều chế độ tiện dụng đi kèm. Bạn có thể chọn chế độ xử lý trước khi giặt (Prewash) hoặc chế độ giặt nhanh (Quick) hoặc chế độ giặt tiết kiệm điện (Economy). Ngoài ra, bạn cũng có thể hẹn giờ giặt (sau một khoảng thời gian nhất định máy mới bắt đầu giặt).

Một số máy còn được trang bị chế độ sấy khô với 3 tùy chọn: sấy để ủi, sấy chăn mỏng, sấy để cất tủ. Không chỉ thế, một số máy còn có tùy chỉnh thay đổi thời gian giặt bằng cách tăng/giảm thời gian của từng chu trình. Thời gian có thể tăng/giảm mỗi chu trình cộng trừ 5 phút.

Nhấn nút Start và bắt đầu giặt

Nhấn nút Start để máy bắt đầu giặt. Trong trường hợp quên quần áo có thể nhấn nút này một lần nữa để tạm ngưng chế độ giặt và cho thêm quần áo vào. Đặc biệt chú ý, khi lồng máy có nước máy sẽ không cho bạn mở cửa (để tránh nước trào ra ngoài). Nếu bạn vẫn cố sức mở sẽ gây hỏng cánh cửa máy giặt. Bạn nên xử lý bằng cách cho máy xả hết nước.

>> Xem thêm: Máy giặt Electrolux không chạy (không quay) nguyên nhân và cách khắc phục

Trên đây là hướng dẫn chi tiết để bạn có thể sử dụng các sản phẩm máy giặt hiệu Electrolux. Hy vọng rằng những chia sẻ của chúng tôi sẽ giúp ích được cho bạn trong cuộc sống. 

Cảm ơn quý khách đã tin tưởng lựa chọn và sử dụng sản phẩm của META.vn. Với mục tiêu “Luôn dành khó khăn phiền phức về mình để thỏa mãn khách hàng”, chúng tôi luôn nỗ lực hết mình để cung cấp cho khách hàng sự phục vụ tốt nhất. Nếu Quý khách muốn mua các sản phẩm máy giặt chất lượng tốt với nhiều ưu đãi hấp dẫn, vui lòng liên hệ theo số hotline dưới đây để được tư vấn chi tiết và hỗ trợ đặt hàng online nhanh chóng, thuận tiện nhất!.

Bạn đang xem: Hướng dẫn cách sử dụng máy giặt Electrolux cửa trước

Chuyên mục: Máy giặt

Nguồn: https://meta.vn/hotro/cach-su-dung-may-giat-electrolux-cua-truoc-dung-cach-483

Chia sẻ bài viết