Hướng dẫn cài đặt thiết bị thông minh Tuya đơn giản, hiệu quả

Khi sử dụng thiết bị thông minh Tuya, người dùng dễ dàng quản lý các thiết bị điện gia dụng trong nhà như: điều chỉnh máy lọc không khí, điều khiển bóng đèn Led từ xa bằng điện thoại,... Trong bài viết sau, DoCongNghe sẽ hướng dẫn cài đặt thiết bị thông minh Tuya đơn giản, hiệu quả, hãy cùng tham khảo bạn nhé!

1Tuya Smart là gì?

Tuya Smart được biết đến là một trong những thiết bị nhà thông minh đang được sử dụng phổ biến trên thị trường hiện nay. 

Tuya tích hợp với các thiết bị thông minh khác giúp người dùng dễ dàng quản lý và điều khiển từ xa. Bạn chỉ cần cài đặt chung một app là có thể sử dụng được nhiều loại thiết bị khác nhau.

Hiện nay, thiết bị Tuya được sử dụng với 2 loại sóng là sóng Zigbee và sóng Wifi.

Tuya Smart là gì?

2Cài đặt thiết bị Tuya sử dụng sóng Zigbee

Để tiến hành cài đặt thiết bị Tuya sử dụng sóng Zigbee, người dùng cần cài đặt app Smart Life (hoặc app Tuya Smart) trước:

  • Link tải app Smart Life cho: Android 
  • Link tải app Smart Life cho: IOS

Cài đặt với Hub Zigbee

Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản Smart Life (nếu chưa có tài khoản thì hãy đăng ký).

Đăng nhập vào tài khoản Smart Life

Bước 2: Sau đó, nhấn vào hình dấu cộng (+) ở góc bên phải để đi đến Cổng kiểm soát (Trước khi kết nối hãy bật Bluetooth và định vị của bạn trên điện thoại). Tiếp theo, bạn hãy nhấn chọn loại hub tương ứng - Gateway có dây (Zigbee).

Nhấn chọn loại hub tương ứng

Bước 4: Kết nối wifi và đăng nhập mật khẩu (Lưu ý: wifi đăng nhập phải là 2.4 GHz). Sau đó đợi một lúc để app kết nối với Hub.

Kết nối wifi và đăng nhập mật khẩu

Bước 5: Nhấp vào thiết bị vừa tìm thấy để đổi tên (nếu bạn muốn) > Thiết bị thêm thành công.

 Thiết bị thêm thành công

Thêm các thiết bị

Sau khi đã cài đặt thành công với Hub, bạn có thể thêm các thiết bị Tuya khác vào hệ thống để sử dụng chung một app quản lý. Khi cài đặt bạn cần lưu ý, phải đảm rằng các thiết bị đang ở trạng thái kết nối (trên mặt thiết bị sẽ có đèn sáng nhấp nháy). Nếu không có đèn sáng bạn cần phải reset lại hub.

Trên màn hình ứng dụng bạn hãy nhấn chọn Hub (tùy vào thiết bị bạn lắp đặt). Sau đó nhấn chọn Add subdevice > Tiếp tục chọn LED already blink > chọn hoàn tất để kết thúc quy trình cài đặt. Các thiết bị khác bạn cũng có thể làm tương tự như trên.

Thêm các thiết bị thông minh khác

3Cài đặt thiết bị Tuya sử dụng sóng Wifi

Khi cài đặt thiết bị Tuya sử dụng sóng wifi, bạn không cần phải cài Hub Zigbee như sử dụng sóng Zigbee vì bạn có thể thêm trực tiếp. Tham khảo các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Cấp nguồn cho thiết bị bạn cần cài đặt. 

Bước 2: Tại giao diện ứng dụng, bạn hãy nhấn chọn hình dấu cộng ở góc phải màn hình. Sau đó nhấn chọn thiết bị bạn cần cài đặt.

Chọn thiết bị bạn cần cài đặt

Bước 3: Đăng nhập wifi (wifi đăng nhập phải là 2.4 GHz) > Tiếp tục nhấn chọn xác nhận đèn báo nhấp nháy nhanh > Sau đó nhấn Tiếp theo. (Nếu như không hiện đèn báo nhấp nháy, bạn có thể thực hiện theo các bước được chỉ dẫn trên màn hình).

Nhấn chọn xác nhận đèn báo nhấp nháy nhanh

Bước 4: Ứng dụng sẽ tìm thiết bị và kết nối. Tiếp theo bạn có thể thay đổi tên thiết bị (nếu cần) > Nhấn chọn hoàn tất để kết thúc.

 Nhấn chọn hoàn tất để kết thúc

Chúc bạn thực hiện thành công. Mọi thắc mắc bạn có thể để lại bình luận bên dưới, chúng tôi sẽ giải đáp nhanh nhất..

Bạn đang xem: Hướng dẫn cài đặt thiết bị thông minh Tuya đơn giản, hiệu quả

Chuyên mục: Thiết bị thông minh

Nguồn: https://www.dienmayxanh.com/kinh-nghiem-hay/huong-dan-cai-dat-thiet-bi-thong-minh-tuya-don-gia-1379708

Chia sẻ bài viết