Hướng dẫn sử dụng remote máy lạnh Midea dòng MSVP_CRDN1

Máy lạnh thương hiệu Midea được biết đến với mẫu mã đẹp và công nghệ hiện đại, được nhiều khách hàng tin dùng. Bài viết sau, DoCongNghe sẽ hướng dẫn bạn sử dụng remote máy lạnh Midea dòng MSVP_CRDN1 hiệu quả hơn nhé!

Máy lạnh thương hiệu Midea được biết đến với mẫu mã đẹp và công nghệ hiện đại, được nhiều khách hàng tin dùng. Bài viết sau, DoCongNghe sẽ hướng dẫn bạn sử dụng remote máy lạnh Midea dòng MSVP_CRDN1 hiệu quả hơn nhé!

1Cách xác định tên máy lạnh của bạn

Để biết chiếc máy lạnh mình đang dùng có tên đầy đủ là gì, bạn có thể dựa trên tem năng lượng dán ở dàn lạnh hoặc trên thùng máy.

Cách xác định tên máy lạnh của bạn

2Tổng quan các tính năng trên remote

Tổng quan các tính năng trên remote

3Các chế độ cơ bản

Các chế độ cơ bản của máy lạnh Midea dòng MSVP_CRDN1 gồm: Bật/tắt, các chế độ, chế độ quạt, điều chỉnh nhiệt độ và đèn hiển thị.

Các chế độ cơ bản

 • Bật/Tắt máy lạnh: Bạn bấm phím "On/Off" để khởi động hoặc tắt máy lạnh.
 • Tăng/giảm nhiệt độ: Để điều chỉnh nhiệt độ bạn nhấn 1 trong 2 nút tại phần "Temp". Chọn nút chỉnh lên "▲" để tăng nhiệt độ (cao nhất là 30°C), nút chỉnh xuống "▼" để giảm nhiệt độ (thấp nhất là 17°C). Mỗi lần bấm sẽ tăng/giảm 1°C.
 • Chỉnh tốc độ quạt: Bạn muốn chỉnh tốc độ quạt, bạn chọn "Fan". Tốc độ quạt gồm 4 bước: Tự động, thấp, trung bình và cao.

Các chế độ cơ bản - Chỉnh tốc độ quạt

 • Đèn: Dùng để hiện thị đèn LED trên máy lạnh.
 • Chọn chế độ: Nhấn nút "Mode" để thay đổi hoạt động của máy theo tuần hoàn sau:

Các chế độ cơ bản - Chế độ Mode

Các chế độ cơ bản Nút Chức năng Temp (Chỉnh nhiệt độ) Fan (Chỉnh tốc độ quạt)
Tự động AUTO Máy sẽ tự động chọn chế độ (làm mát, làm khô, sưởi, quạt) dựa trên nhiệt độ cài đặt của bạn. Không
Làm mát COOL Đem lại luồng gió dễ chịu cho phòng.
Làm khô DRY Hút ẩm cho không khí, trả lại bầu không khí khô thoáng. Không
Sưởi ấm HEAT Mang lại không gian ấm áp cho bạn khi trời lạnh.
Quạt FAN Hoạt động như một chiếc quạt máy thông thường, không làm lạnh. Không

4Các chức năng tân tiến

Máy lạnh Midea dòng MSVP_CRDN1 được nhà sản xuất trang bị nhiều chức năng hiện đại.

Các chức năng tân tiến

 • Chế độ ngủ: Sau khi khởi động chế độ "Sleep", máy lạnh sẽ chạy với công suất thấp hơn, giảm tiếng ồn giúp bạn ngủ ngon và giảm lượng điện tiêu thụ khi bạn ngủ giúp bạn tiết kiệm điện.
 • Chức năng làm sạch không khí: Khi nhấn nút "Fresh", bộ tích bụi điện tử ion/plasma (tùy sản phẩm) sẽ được tích điện, giúp bạn làm sạch các bụi bẩn có trong không khí. 
 • Chức năng làm lạnh nhanh: Bật "Turbo" ở chế độ làm lạnh, máy lạnh sẽ tăng công suất gió thổi để tăng tốc quá trình làm lạnh, giúp máy đạt đến nhiệt độ cài đặt nhanh nhất có thể.
 • Chức năng tự làm sạch: Bằng cách nhấn nút" Clean", chức năng Self clean sẽ thực hiện chu trình làm sạch kéo dài 30 phút. Chức năng này giúp bạn tiêu diệt vi khuẩn, nấm mốc bám trên dàn trao đổi nhiệt của máy lạnh.
 • Chức năng cảm biến thông minh: Trong chế độ tự động hoặc làm lạnh mà bạn bật chức năng "Follow" thì máy lạnh sẽ dò theo vị trí remote mà đổi hướng gió, giúp không gian xung quanh bạn trở nên dễ chịu và thoải mái hơn.
 • Chức năng tiết kiệm điện: Khi bạn bấm nút "Eco" ở chế độ làm lạnh, máy lạnh sẽ điều chỉnh nhiệt độ tăng đến 24°C và tốc độ quạt là tự động. Nếu nhiệt độ hơn 24°C thì máy lạnh sẽ duy trì nhiệt độ và tốc độ quạt vẫn là tự động. Chế độ này giúp bạn sử dụng năng lượng hiệu quả và tiết kiệm điện năng hơn.

5Hẹn giờ

Máy lạnh Midea này có 2 chế độ hẹn giờ là: "Thời gian tự động bật - Timer On" và "Thời gian tự động tắt - Timer Off".

Hẹn giờ

Bạn cài đặt chế độ tự động mở/tắt như sau:

Bước 1: Khi nhấn nút "Timer On/Off", hiển thị mặc định sẽ là thời gian cuối bạn cài đặt và chữ "h" (nghĩa là giờ). Con số này hiển thị khoảng thời gian hiện hành mà bạn muốn máy bật hay tắt.

Bước 2: Nhấn nút Timer On/Off để cài đặt thời gian mở/tắt.

Bước 3: Bạn chờ khoảng 2 giây, chế độ Time On/Off được kích hoạt. Màn hình remote sẽ sáng lên và sau đó sẽ trở lại màn hình hiển thi nhiệt độ.

Ví dụ: Bạn kích hoạt chế độ tự động 5 giờ sau tắt.

Hướng dẫn hẹn giờ

Tắt chức năng này bằng cách cài lại thời gian về "0.0h".

Ngoài ra, bạn cũng có thể cài đặt đồng thời cả thời gian bật và tắt. Nhưng lưu ý rằng, khoảng thời gian mà bạn cài đặt cho cả 2 chức năng phải chú ý xem giờ sau thời gian hiện hành.

6Điều chỉnh hướng gió

Khi bạn muốn điều chỉnh hướng gió thổi lên/xuống hoặc qua trái/phải thì bạn nhấn nút "Swing ▲/▼" hoặc "Swing◄/►".

Điều chỉnh hướng gió

Góc gió thổi di chuyển khoảng 6 độ mỗi lần bạn bấm nút. Nểu giữ nút "Swing" trái/phải hay lên/xuống khoảng 2 giây thì máy chuyển qua chế độ tự động đảo gió.

Bài viết trên đã cho bạn cái nhìn tổng quát về hướng dẫn sử dụng remote máy lạnh Midea dòng MSVP_CRDN1 rồi phải không nào. Nếu có thắc mắc hay liên hệ đặt mua sản phẩm bạn hãy bình luận bến dưới nhé.

Bạn đang xem: Hướng dẫn sử dụng remote máy lạnh Midea dòng MSVP_CRDN1

Chuyên mục: Máy lạnh, điều hòa

Nguồn: https://www.dienmayxanh.com/kinh-nghiem-hay/huong-dan-su-dung-remote-may-lanh-midea-dong-msvp-1158698

Chia sẻ bài viết