Hướng dẫn sử dụng vòng đeo tay sức khỏe Fitbit Charge 2

Vòng đeo tay sức khỏe Fitbit Charge 2 là một chiếc vòng đeo tay có nhiều tính năng nổi bật của Fitbit, chính vì vậy để sử dụng và cài đặt được hết các tính năng của chiếc vòng thông minh này thì không phải người dùng nào cũng biết được, hãy đọc bài viết hướng dẫn sử dụng Fitbit Charge 2 dưới đây để sử dụng hết các tính năng.

Vòng đeo tay Fitbit Charge 2 là một thiết bị đeo tay thông minh được Fitbit tích hợp nhiều tính năng tiện lợi, đăc biệt là tính năng theo dõi nồng độ oxy trong máu VOX 2 MAX. Nếu bạn đang không có thời gian để tìm hiểu hết tất cả tính năng trên Fitbit Charge 2 thì đây là một bài hướng dẫn bạn không nên bỏ qua.

Vòng đeo tay theo dõi sức khỏe Fitbit Charge 2 đem đến cá tính cho bạn

Vòng đeo tay theo dõi sức khỏe Fitbit Charge 2 đem đến cá tính cho bạn

Hiểu hết các tính năng trên giao diện Fitbit

Với giao diện chính của Fitbit Charge 2 thì chúng ta thấy được: Số bước chân, số tầng đã leo, quãng đường đi được, năng lượng đã đốt, chỉ số nhịp tim và các chỉ số tập thể thao thời gian thực. Chuyển đổi các menu bằng cách gõ lên vòng - Bởi vì đây không phải là cảm ứng.

Với nhiều màu sắc chiếc vòng này sẽ phù hợp với nhiều đối tượng sử dụng

Với nhiều màu sắc chiếc vòng này sẽ phù hợp với nhiều đối tượng sử dụng

Ấn và giữ nút trên vòng để chọn vào sâu cái menu mình muốn, lúc đó vòng sẽ hiển thị được nhiều thông tin hơn... Nếu bạn vẫn chưa hiểu về mỗi lần mà gõ vòng hiện ra menu gì, thì đây là bảng liệt kê:

Heart rate: hiển thị nhịp tim của bạn thời gian thực. Gõ nhẹ 1 cái để hiển thị nhịp tim lúc ngồi nghỉ (Resting Heart Rate).

Resting heart rate là gì?

Nhịp tim nghỉ ngơi (resting heart rate – RHR) là nhịp tim của cơ thể lúc đang nghỉ ngơi, không làm gì cả, thường được đo vào buổi sáng. Nhịp tim nghỉ ngơi cao có thể mang lại một số bệnh như cao huyết áp, trong khi RHR dưới 60 gần như đồng nghĩa với việc bạn có một trái tim khỏe mạnh. Và việc tập luyện thể dục giúp tăng cường lưu lượng máu chứa oxy cũng làm giảm nhịp tim nghỉ ngơi của bạn.

META tin rằng RHR là một trong những thước đo sức khỏe tốt nhất vì nó xác định được bởi các hoạt động trong đời sống hàng ngày mà làm việc trong lúc tỉnh táo. Theo thời gian thì RHR của bạn sẽ cho bạn thấy cái nhìn sâu sắc nhất về tình hình sức khỏe của tim bạn.

Màn hình của Fitbit Changer 2 rất đắc biệt bạn chỉ cần gõ vào màn hình để chuyển đổi chế độ

Màn hình của Fitbit Changer 2 rất đắc biệt bạn chỉ cần gõ vào màn hình để chuyển đổi chế độ

Exercise: Gõ để hiển thị menu chọn môn thể thao, sau đó ấn nút bên phải và giữ để chọn môn thể thao mà bạn chuẩn bị chơi. Ấn và giữ lần nữa để kết thúc. Menu gồm có: Run, Weights, Treadmill, Workout, Elliptical, Bike và Interval workout.

Alarms: Gõ lần nữa để hiển thị các thông tin thời gian báo thức mà bạn đã cài đặt. Ấn và giữ nút bên phải để tắt và mở báo thức.

Stopwatch: Gõ lần nữa để chuyển qua bộ đếm giờ. Ấn 1 lần để mở và tắt. Ấn và giữ để reset lại bộ đếm.

Relax: Đây là tính năng hay mà ai đang sở hữu Fitbit Charge 2 cũng nên sử dụng. Tính năng hướng dẫn thở, nên sử dụng lúc tập Yoga hoặc trước khi ngủ để nhịp tim tốt hơn. Ấn và giữ nút bên phải vòng để bắt đầu.

Cách thay đổi mặt đồng hồ của Fitbit Charge 2

Cũng giống như Fitbit Alta hay là Fitbit Blaze, hãng cũng có tích hợp một số mặt đồng hồ bên trong ứng dụng Fitbit giúp cho Charge 2 thay đổi nhiều loại mặt đồng hồ khác. Không giống như Alta, tất cả 7 mặt đồng hồ của Charge 2 đều là theo chiều dọc.

Các tính năng của Fitbit Charge 2 sẽ không làm bạn thất vọng

Các tính năng của Fitbit Charge 2 sẽ không làm bạn thất vọng

Trên ứng dụng Fitbit của điện thoại, ấn vào menu ACCOUNT, chọn vào tên Fitbit Charge 2 và chọn dòng WATCH FACES. Sau khi chọn vào mặt đồng hồ mình thích rồi thì chỉ cần ấn nút back là thiết bị sẽ tự đồng bộ với ứng dụng và hiển thị mặt đồng hồ mới.

Sử dụng tính năng Connected GPS trên Fitbit Charge 2

Giống như Blaze, Charge 2 không có GPS tích hợp, đó là một điểm trừ khi so sánh với các vòng đeo tay Garmin. Nhưng hãng đã cho phép thiết bị của họ kết nối với điện thoại của bạn và sử dụng dữ liệu GPS trên điện thoại.

Vỏ hộp của vòng đeo tay sức khỏe Fitbit Charge 2

Vỏ hộp của vòng đeo tay sức khỏe Fitbit Charge 2

Chạy bộ ngoài trời và chạy xe đạp là 2 môn thể thao mà cần phải dùng GPS để lấy dữ liệu như tốc độ, quãng đường và địa điểm chạy. Một điểm khác của Fitbit Charge 2 so với dòng Garmin, đó là không thể nào coi những thông số đó bằng thời gian thực mà phải nhìn trên điện thoại.

Hiển thị các con số VOX 2 MAX trên phần mền

Tải ứng dụng Fitbit tại đây

Để xem lại nồng độ oxy trong máu khi tập thể thao của bạn, ở giao diện chính của Fitbit, chọn khung Heart Rate. Vuốt qua để xem biểu đồ, ở đó bạn sẽ thấy được các chỉ số VO2 MAX của bạn.

Vòng sẽ hiển thị các con số VOX 2 MAX trên phần mền Fitbit

Vòng sẽ hiển thị các con số VOX 2 MAX trên phần mền Fitbit

Fitbit có thể ước chừng được điểm dựa trên các dữ liệu thu thập được từ độ tuổi, chiều cao và cân nặng của bạn. Ngoài ra thì Fitbit khuyên bạn nên chạy 1 thời gian khoảng 10 phút ở địa hình phẳng để có một điểm số chính xác hơn. Cường độ chạy cao hơn sẽ có con số chính xác hơn.

Hướng dẫn sử dụng tính năng thở trên Fitbit Charge 2

Fitbit Charge 2 đo theo từng nhịp đập thay đổi trong nhịp tim của bạn, hay còn gọi là độ biến thiên nhịp tim (HRV). Khi bạn hít thở vào, nhịp tim của bạn tăng lên hoặc ngược lại thở ra thì nhịp tim sẽ giảm. Charge sử dụng những thay đổi trong nhịp tim của bạn từ đó tự đưa ra các hướng dẫn bằng hình ảnh biểu đồ lên xuống trên vòng.

Để bắt đầu, chúng ta ấn nút bên phải nhanh đến biểu tượng Relax. Bài tập 2 phút là lựa chọn đầu tiên, bạn gõ lên nữa là bài tập 5 phút. Nhấn và giữ để bắt đầu bài tập, lúc đó vòng sẽ báo bạn là ngồi yên một chỗ và bắt đầu thở sâu để cân chỉnh - Chỉ khoảng tầm 20-40 giây để chỉnh. Bạn sẽ thấy dòng chữ "Sensing your breathing" trên vòng trong quá trình chỉnh.

Fitbit Charge 2 hỗ trợ vận động nhiều môn thể thao

Fitbit Charge 2 hỗ trợ vận động nhiều môn thể thao

Một khi vòng đã bắt đầu chỉnh dựa trên nhịp tim của bạn, sẽ có một vòng tròn hiển thị bằng cách chụm ra vào tương ứng với hít vào và thở ra. Lúc đó bạn sẽ thấy phản hồi nhấp nháy trên màn hình. Càng thấy nhiều hiện tượng nhấp nháy trên màn hình nghĩa là bạn đang sử dụng đúng cách rồi đó. Hít thở chậm sẽ tăng cường khả năng tương tác với hướng dẫn.

Thật sự ban đầu nếu bạn mới bắt đầu sử dụng thì 2 phút là một thời gian dài, nhưng sau khi bạn đã sử dụng thành thạo rồi thì cái lựa chọn 5 phút sẽ trôi qua rất nhanh. Nếu bạn không muốn sử dụng tính năng này nữa thì chỉ cần ấn và giữ nút bên cạnh để thoát. Để giúp bạn tập trung vào việc hít thở hơn thì tất cả các thông báo trên vòng sẽ được tắt hết.

Điều chỉnh chức năng nhắc nhở vận động

Đối với các bạn làm văn phòng thì chúng ta nên đi khoảng 250 bước mỗi tiếng ngồi, chỉ là 1 vài phút ngắn thôi. Bạn không thể nào thay đổi số bước chân tối thiểu mà mình cần phải đi, để có thể chỉnh vòng nhắc nhở từ khoảng mấy giờ là ngưng. Vòng sẽ tự động mặc định nhặc nhở từ 9 giờ tới 18 giờ hàng ngày.

Vòng sẽ giúp bạn đo nhịp tim của bản thân hàng ngày

Vòng sẽ giúp bạn đo nhịp tim của bản thân hàng ngày

Có 2 cách để mà chúng ta thay đổi. Một là mở ứng dụng Fitbit lên và chọn Hourly Activity (cái biểu tượng màu đỏ với 2 cánh tay giơ lên). Xong sau đó chọn vào cái setting bên góc phải. Hoặc cách dễ hơn nữa là ở trong ứng dụng, chạm 2 lần vào cái biểu tượng Fitbit Charge 2 để thấy menu "Reminders to move". Từ đó bạn có thể chỉnh bao nhiêu tiếng 1 ngày và mấy ngày 1 tuần để nhắc nhở bạn.

Dây đeo Fitbit Charge 2 có thể thay đổi theo sở thích người dùng

Dây đeo Fitbit Charge 2 có thể thay đổi theo sở thích người dùng

Với những thông tin hướng dẫn sử dụng trong bài viết,DoCongNghetin chắc rằng bạn đã sử dụng được hết các tính năng và cài đặt Fitbit Charge 2 theo nhu cầu sử dụng của mình. Quý khách có nhu cầu sử dụng sản phẩm hãy nhanh tay truy cậpDoCongNghe.nethoặc gọi đến số Hà Nội: 024.3785.5633 - TP Hồ Chí Minh: 028.3830.8569 để được chúng tôi tư vấn miễn phí và sở hữu một chiếc vòng Fitbit Charge 2 chính hãng! Chúng tôi cam kết sẽ làm hài lòng Quý khách!.

Tham khảo thêm:

Đánh giá vòng tay theo dõi sức khỏe Fitbit Flex 2

Vòng đeo sức khỏe sẽ giúp bạn thực hiện 8 công việc này

Bạn đang xem: Hướng dẫn sử dụng vòng đeo tay sức khỏe Fitbit Charge 2

Chuyên mục: Tin công nghệ

Nguồn: https://meta.vn/hotro/huong-dan-su-dung-vong-deo-tay-suc-khoe-fitbit-charge-2-1375

Chia sẻ bài viết