Hướng dẫn update firmware đầu ghi, camera Hikvision chi tiết nhất

Trong quá trình update firmware camera Hikvision, update firmware đầu ghi Hikvision có thể bạn sẽ gặp một vài khó khăn. Hãy tham khảo bài viết dưới đây,DoCongNghe.netsẽ hướng dẫn bạn cách update firmware đầu ghi, camera Hikvision một cách chi tiết nhất.

Trong quá trình update firmware camera Hikvision, update firmware đầu ghi Hikvision có thể bạn sẽ gặp một vài khó khăn. Hãy tham khảo bài viết dưới đây,DoCongNghe.netsẽ hướng dẫn bạn cách update firmware đầu ghi, camera Hikvision một cách chi tiết nhất. Bạn theo dõi nhé!

Hướng dẫn update firmware đầu ghi, camera Hikvision chi tiết nhất

Vì sao cần update firmware đầu ghi, camera Hikvision?

Với các thiết bị điện tử như camera, điện thoại, máy ảnh kỹ thuật số, máy tính... nhà sản xuất thường xuyên nâng cấp các firmware mới nhằm nâng cao hiệu suất thiết bị, tăng khả năng bảo mật và khắc phục các lỗi của thiết bị.  Đặc biệt đối với camera, yếu tố bảo mật được đặt lên hàng đầu. Vì vậy việc update firmware đầu ghi, camera Hikvision lên phiên bản mới nhất là rất cần thiết. Thời gian vừa qua camera IP Hikvision phát hiện lỗ hổng bảo mật CVE-2021-36260 gây ảnh hưởng lớn đến việc bảo mật thông tin. Cách ngăn chặn các rủi ro về bảo mật do lỗ hổng này gây ra là người dùng cần cập nhật firmware mới nhất.

Như vậy, việc update firmware đầu ghi, camera Hikvision sẽ giúp bạn:

  • Cập nhật các tính năng mới nhất của thiết bị từ nhà sản xuất.
  • Nâng cao hiệu suất sử dụng của thiết bị.
  • Tăng khả năng bảo mật và khắc phục các lỗi của sản phẩm.

Hướng dẫn update firmware đầu ghi, camera Hikvision chi tiết nhất

Hiện nay, Hikvision vẫn chưa có cách nào để tự động cập nhật phiên bản firmware mới. Nên bạn có thể cập nhật firmware cho đầu ghi Hikvision hoặc camera Hikvision theo các cách sau:

Update firmware đầu ghi, camera Hikvision thông qua giao diện web

Bước 1: Xác định thông tin máy camera Hikvision bạn đang sử dụng

Bạn có thể kiểm tra thông tin sản phẩm bạn đang sử dụng bằng cách:

Truy cập vào hệ thống camera của bạn trên web > Chọn Cấu hình > Chọn Hệ thốngCài đặt hệ thống > Chọn Thông tin cơ bản. Tại mục này bạn sẽ thấy phần Model và thông tin Firmware version của bạn.

Bước 2: Tải firmware camera Hikvision theo phiên bản thiết bị đang sử dụng.

Truy cập vào mục Download firmware của trang chủ Tại đây.

Bước 3: Update firmware đầu ghi, camera Hikvision

Sau khi tải xong file update firmware mới nhất, bạn đăng nhập vào địa chỉ IP của thiết bị, điền đầy đủ UserMật Khẩu của thiết bị trên giao diện web.

Update firmware đầu ghi, camera Hikvision thông qua giao diện web

Sau khi đăng nhập thành công, bạn chọn Cấu hình > Chọn Hệ thống > Chọn Bảo trì. Tại mục Bảo trì bạn sẽ thấy mục Nâng cấp > Chọn Duyệt.

Các bước Update firmware đầu ghi, camera Hikvision thông qua giao diện web

Bạn vào thư mục lưu trữ firmware vừa tải và chọn file firmware > Nhấn Nâng cấp. Sau khi nhấn nâng cấp hệ thống sẽ thông báo thiết bị sẽ tự động được khởi động lại. Quá trình nâng cấp sẽ diễn ra khoảng 1-10 phút. Trong quá trình này bạn không để mất nguồn hoặc mạng của thiết bị.

Các bước Update firmware đầu ghi, camera Hikvision thông qua giao diện web

Như vậy bạn đã hoàn thành update firmware Hikvision mới nhất cho các thiết bị của bạn. Để kiểm tra lại bạn vào mục Cấu hình > Chọn Hệ thống > Chọn Cài đặt hệ thống > Chọn Thông tin cơ bản.

>> Xem chi tiết video hướng dẫn:

Update firmware camera Hikvision thông qua NVR trên giao diện 4.0

Trước khi bạn thực hiện nâng cấp firmware camera Hikvision bạn cần chuẩn bị như sau:

  • Chuẩn bị 1 USB dung lượng tối thiểu 1Gb.
  • Frimwave được tải trực tiếp từ trang Hikvision.vn.
  • Frimwave phiên bản hiện tại của camera IP Hikvision từ V5.5.X trở lên.

Tại giao diện đã đăng nhập của camera, bạn thực hiện các thao tác: Chọn IP camera > Chọn Upgrade (Nâng cấp).

Hướng dẫn update firmware camera Hikvision thông qua NVR trên giao diện 4.0

Chọn đường dẫn USB chứa file frimwave đã được giải nén ra. Sau đó nhấn Upgrade để nâng cấp  frimwave. Trong quá trình cập nhật không để mất kết nối vào nguồn của thiết bị.

Hướng dẫn update firmware camera Hikvision thông qua NVR trên giao diện 4.0

>> Xem chi tiết video hướng dẫn:

Update firmware đầu ghi, camera Hikvision bằng phần mềm Bacth Configuration

Phần mềm Batch Configuration giúp bạn có thể nâng cấp hàng loạt cho các thiết bị Hikvison có cùng firmware. Các bước thực hiện cập nhật firmware cho đầu ghi Hikvision và firmware camera Hikvision như sau:

Tích chọn các camera cần nâng cấp > Nhấn Add > Nhập mật khẩu camera để thêm camera vào phần mềm > Nhấn Upgrade > Chọn đường dẫn lưu file firmware. Tại đây bạn sẽ thấy xuất hiện 2 lựa chọn: Reboot Device after Upgrading (Khởi động lại thiết bị sau khi nâng cấp) và Delete Device after Upgrading (Xóa thiết bị sau khi nâng cấp xong) > Bạn chọn Khới động lại thiết bị sau khi nâng cấp > Nhấn OK để bắt đầu.

Hướng dẫn update firmware đầu ghi, camera Hikvision bằng phần mềm Bacth Configuration

Trong quá trình nâng cấp không tắt mạng, nguồn, phần mềm. Sau khi cập nhật thành công hệ thống sẽ thông báo nâng cấp thành công > Nhấn Refresh để tại lại và kiểm tra firmware đã cập nhật.

>> Xem chi tiết video hướng dẫn:

Trên đây là các bước hướng dẫn chi tiết giúp bạn có thể update firmware đầu ghi, camera Hikvision một cách nhanh chóng, dễ dàng. Tuy nhiên bạn cần chú ý trong quá trình cập nhật Hikvision firmware:

  • Không được tác động vào thiết bị trong quá trình nâng cấp.
  • Thiết bị không bị mất kết nối mạng.
  • Nguồn điện ổn định, không bị mất nguồn điện trong quá trình nâng cấp. Nếu thiết bị bị dừng đột ngột trong quá trình update firmware sẽ gây ra lỗi firmware hệ thống.
  • Không tự khởi động lại thiết bị trong quá trình nâng cấp. Sau khi update firmware xong hệ thống sẽ tự reboot (khởi động lại) và bạn có thể sử dụng thiết bị ngay.

Chúc bạn thành công!

Nếu có bất kỳ thắc mắc nào hoặc có nhu cầu mua sắm các sản phẩm thiết bị số như camera, đầu ghi camera, điện thoạị... Thông tin liên hệ:.

Bạn đang xem: Hướng dẫn update firmware đầu ghi, camera Hikvision chi tiết nhất

Chuyên mục: Tin công nghệ

Nguồn: https://meta.vn/hotro/huong-dan-update-firmware-dau-ghi-camera-hikvision-chi-tiet-nhat-11659

Chia sẻ bài viết