iPhone 12 có chống nước không?

iPhone 12 series được Apple cho ra mắt vào năm 2020 đã làm nức lòng giới yêu công nghệ. Ngoài sự nâng cấp đáng kể từ thiết kế đến các tính năng, một vấn đề người dùng quan tâm là liệu iPhone 12 có chống nước không, nếu có thì khả năng chống nước của sản phẩm này có gì nổi bật. Để trả lời cho những băn khoăn này, chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết sau.

Tìm hiểu về khả năng chống nước của iPhone 12

iPhone 12 có chống nước không?

“Bộ tứ” iPhone 12 series được đánh giá cao từ thiết kế hiện đại, sang trọng, tinh tế và thanh lịch đến các tính năng dẫn đầu xu hướng công nghệ. Vì vậy, các sản phẩm của Apple luôn mang lại một sức hút khó cưỡng với các tín đồ công nghệ.

Trong lần ra mắt này, các sản phẩm từ iPhone 12 bản tiêu chuẩn, hay model cao cấp nhất là iPhone 12 Pro Max đều được trang bị những tiện ích tối đa trong đó đáng quan tâm hơn cả là khả năng chống nước, kháng bụi. Bởi nếu một chiếc điện thoại có khả năng kháng nước càng cao thì người dùng có thể yên tâm mang theo khi tham gia các hoạt động ngoài bãi biển, bơi thuyền, công viên nước... mà không cần phải quá lo lắng về những rủi ro như thiết bị bị dính nước.

Được biết đến lần đầu ở dòng Xperia của Sony cách đây một vài năm, cho đến hiện nay khả năng chống nước đã được trang bị ở hầu hết các dòng sản phẩm smartphone cao cấp.

Apple sử dụng tiêu chuẩn IP được International Electrotechnical Commission – Ủy ban Kỹ thuật Điện Quốc tế đưa ra để đánh giá khả năng kháng nước trong các dòng sản phẩm của mình. 

iPhone 12 có chống nước không?

Theo công bố của hãng thì iPhone 7 và iPhone 7 Plus là bộ đôi smartphone đầu tiên được trang bị tính năng chống nước tiêu chuẩn IP67, đến iPhone XS đã đạt ngưỡng IP68 (cho phép điện thoại hoạt động bình thường ở độ sâu 2m trong vòng 30 phút). iPhone 11 series vẫn cùng là tiêu chuẩn IP68 nhưng được cải thiện ở mức 4 mét trong 30 phút. 

Với iPhone 12, Apple vẫn công bố khả năng kháng nước của sản phẩm đạt tiêu chuẩn IP68. Rõ ràng sự “khiêm tốn” của Apple càng thôi thúc các tín đồ công nghệ đi tìm câu trả lời cho câu hỏi iPhone 12 có chống nước hay không, hay thực chất iPhone 12 có khả năng chống nước “xịn sò” đến đâu.

Khả năng chống nước vượt trội của iPhone 12 - kết quả từ thí nghiệm

Cùng là tiêu chuẩn IP68, nhưng giữa iPhone XS, iPhone 11 series và iPhone 12 lại hoàn toàn khác nhau. Theo như Apple, khả năng sống sót của iPhone 12 khi dưới nước trong vòng 30 phút đã nâng lên tận hẳn 6m vượt xa con số 2m và 4m của các sản phẩm tiền nhiệm.

Khả năng chống nước vượt trội của iPhone 12 đã được chứng minh qua nhiều thí nghiệm

Nhưng nói như vậy có vẻ là chưa đủ với khả năng kháng nước của iPhone 12. Từ hàng loạt các thử nghiệm đã được tiến hành trên thực tế từ các kênh review và Youtuber uy tín đã khiến cho chúng ta phải kinh ngạc với khả năng kháng nước của sản phẩm này. 

Xin dẫn ra kết quả thử nghiệm từ Youtuber EverythingApplePro đã đưa ra kết quả iPhone 12 có thể hoạt động bình thường ở độ sâu 9,14m trong khoảng thời gian 21 phút.

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng những bài kiểm tra về khả năng chịu nước của iPhone 12 hoàn toàn không được Apple khuyến khích bởi có thể mang đến khá nhiều rủi ro cho người sử dụng.

>> Xem thêm:

Hi vọng nội dung bài viết đã giúp bạn gạt bỏ được băn khoăn về việc liệu iPhone 12 có chống nước không. Và còn chần chừ gì nữa? Hãy trang bị ngay cho mình một điện thoại iPhone 12 đẳng cấp để có những trải nghiệm tuyệt vời về công nghệ. Để được tư vấn và hướng dẫn đặt mua iPhone 12 cũng như các dòng điện thoại khác, xin vui lòng truy cập vào website META.vn hoặc liên hệ trực tiếp với chúng tôi theo địa chỉ:

Bạn đang xem: iPhone 12 có chống nước không?

Chuyên mục: Tin công nghệ

Nguồn: https://meta.vn/hotro/iphone-12-co-chong-nuoc-khong-11078

Chia sẻ bài viết