iPhone 12 Pro có chống nước không?

iPhone 12 Pro ngay từ khi xuất hiện trên thị trường đã được săn lùng và được tiến hành hàng loạt các thử nghiệm để đánh giá tính năng. Vậy iPhone 12 Pro có chống nước không? Trong bài viết hôm nay chúng ta cùng đi trả lời câu hỏi này nhé.

iPhone 12 Pro có chống nước không?

iPhone 12 Pro có chống nước không?

Khả năng chống nước là một trong những tính năng được Apple chú trọng cải tiến qua từng dòng sản phẩm. Apple sử dụng tiêu chuẩn IP (viết tắt của Ingress Protection) do Uỷ ban Kỹ thuật Điện Quốc tế (International Electrotechnical Commission - IEC) ban hành, là tiêu chuẩn dùng để xếp hạng mức độ bảo vệ thiết bị điện tử khỏi tác động từ bên ngoài môi trường.

Ngay từ dòng iPhone SE (thế hệ thứ 2), iPhone XR, iPhone X, iPhone 8, iPhone 8 Plus, iPhone 7 và iPhone 7 Plus, Apple đã quan tâm và trang bị khả năng chống nước, bụi cho các dòng sản phẩm này ở tiêu chuẩn IP67 (chịu được 30 phút dưới nước ở độ sâu tối đa 1 mét).

Đến iPhone XS, iPhone XS Max, iPhone 11, hãng đã cải tiến và nâng tiêu chuẩn chống nước ở những dòng sản phẩm này lên tới IP68 (chịu được 30 phút dưới nước ở độ sâu tối đa 2 mét).

iPhone 12 Pro có chuẩn chống nước IP68

Là một trong 4 “siêu phẩm” được Apple cho ra mắt vào năm 2020, iPhone 12 Pro (iPhone 12 Pro 128GB, iPhone 12 Pro 256GB, iPhone 12 Pro 512GB) đã khiến cho các tín đồ say mê công nghệ không phải thất vọng về khả năng chống nước của mình. Theo thông số kỹ thuật mà Apple “khiêm tốn” công bố, iPhone 12 Pro vẫn đạt tiêu chuẩn chống nước IP68 (chịu được 30 phút dưới nước ở độ sâu tối đa 6 mét) nhưng những thử nghiệm trên thực tế chứng minh khả năng kháng nước của iPhone 12 Pro vượt xa những gì mà hãng công bố.

Kết quả thử nghiệm khả năng chống nước của iPhone 12 Pro

Ngay sau khi xuất hiện trên thị trường, hàng loạt các thử nghiệm về khả năng chống nước của iPhone 12 Pro đã được tiến hành.

Qua nhiều thử nghiệm khác nhau, kết quả thu được đều thống nhất rằng iPhone 12 Pro ở độ sâu 6 m và ngâm trong 30 phút vẫn có khả năng hoạt động bình thường. Thậm chí, ở một số thực nghiệm khắc nghiệt hơn như ngâm ở độ sâu gần 20m (gấp gần 3 lần tiêu chuẩn theo công bố), trong thời gian 40 phút, ở 10 độ C, khi vớt lên iPhone 12 Pro vẫn hoạt động tốt tuy loa có hư hỏng nhẹ và camera có dấu hiệu mờ sau đó, cổng sạc xuất hiện lỗi ẩm.

Khả năng chống nước của iPhone 12 Pro có thể vượt xa thông tin mà Apple công bố

Chính vì vậy, thông qua kết quả thu được từ hàng trăm các thí nghiệm trên các mẫu điện thoại khác nhau, báo Digital Trends đã đi đến kết luận iPhone 12 Pro là mẫu điện thoại chống nước tốt nhất trong năm nay.

>> Tham khảo:

Hi vọng rằng những thông tin trong bài viết đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc iPhone 12 Pro có chống nước không? Và với hàng loạt các ưu điểm nổi bật, sản phẩm này chắc chắn sẽ mang đến những trải nghiệm tuyệt vời cho những tín đồ công nghệ. 

Để được tư vấn và hướng dẫn đặt mua iPhone 12 Pro, xin vui lòng truy cập vào websiteDoCongNghe.nethoặc liên hệ trực tiếp với chúng tôi theo địa chỉ:.

Bạn đang xem: iPhone 12 Pro có chống nước không?

Chuyên mục: Tin công nghệ

Nguồn: https://meta.vn/hotro/iphone-12-pro-co-chong-nuoc-khong-10880

Chia sẻ bài viết