iPhone 13 cần điều gì để thoát khỏi cái bóng iPhone 12?

Năm nay, bất chấp vô số những tin đồn về nâng cấp hạn chế, dòng Phone 13 vẫn có cơ hội thắng thế sau thành công của iPhone 12.

Năm ngoái, Apple đã khai thác mạng 5G như một trong những tính năng mới và quan trọngcủa iPhone 12, hứa hẹn tốc độ tải xuống nhanh hơn và độ tin cậy cao hơn. Với iPhone 13 của năm nay, “Nhà Táo” đang chuẩn bị cho bước đột phá lớn tiếp theo của mình.

iPhone 13 cần điều gì để thoát khỏi cái bóng iPhone 12? - 1

Ảnh concept loạt iPhone 13 năm nay.

“Gã khổng lồ” công nghệ ​​sẽ tung dòng iPhone mới vào ngày 14/9, có thể trang bị cho chúng khả năng thực hiện cuộc gọi khẩn cấp ngay cả khi không có tín hiệu di động. Tuy nhiên, theo báo cáo từ Bloomberg, khả năng kết nối vệ tinh có thể sẽ không xuất hiện trong năm nay. Bất chấp điều đó, iPhone mới dự kiến ​​sẽ vẫn dựa trên công nghệ không dây 5G.

Nếu tính năng trên được công bố trong năm nay, chúng có thể giúp iPhone mới nhất của Apple nổi bật bất chấp có thiết kế tương tự thiết bị năm ngoái với “tai thỏ” nhỏ hơn. Các tính năng được đồn đoán khác bao gồm: camera được nâng cấp, màn hình tốt hơn và nhiều màu sắc mới.

Màn ra mắt iPhone mới năm nay sẽ ghi một dấu mốc khác đối với Apple, công ty đã bán được một tỷ chiếc iPhone trên khắp thế giới cùng vớisự phổ biến của điện thoại thông minh vẫn không ngừng tăng lên. iPhone 12 năm ngoái là một cú “hit” với hãng, đẩy doanh số và lợi nhuận của "Táo Khuyết"lên những kỷ lục mới bất chấp cuộc khủng hoảng kinh tế và đại dịch. Màn xuất hiện của iPhone 13 sẽgiúp Apple duy trì đà phát triển, ngay cả khiđại dịch vẫn chưa kết thúc.

iPhone 13 cần điều gì để thoát khỏi cái bóng iPhone 12? - 3

Mạng 5G chính là điểm sáng của dòng iPhone 12 năm ngoái.

Nhiều tin đồn cho rằng iPhone 13 chỉ là bản nâng cấp của iPhone 12 năm ngoái. Cho dù Apple gọi chiếc iPhone tiếp theo của mình là iPhone 12S hay iPhone 13, điều quan trọng là liệu công tycó tích hợp cho iPhone 2021 đủ các tính năng để ghi dấu ấn sau một trong những lần ra mắt iPhone lớn nhất từ ​​trước đến nay hay không.

iPhone 13 cần điều gì để thoát khỏi cái bóng iPhone 12? - 4

iPhone 12 tím.

Xét theo tình hình hiện tại, công ty có trụ sở tại Cupertino đang có một khởi đầu thuận lợi. Theo một cuộc khảo sát của SellCell, 44% chủ sở hữu iPhone hiện tại có kế hoạch nâng cấp lên một trong bốn mẫu iPhone 13 khi ra mắt. Chỉ riêng tỷ lệ này đã có thể nâng doanh số lên tới hàng chục triệu chiếc iPhone.

Apple Watch Series 7 sẽ có gì?

Một phần thành công của Apple là nhờ vào các sản phẩm đồng hành như Apple Watch và tai nghe không dây AirPods. Hệ sinh thái kết nối các sản phẩm và dịch vụ đó đã giúp tạo ra một ngành công nghiệp “khổng lồ”. Vì vậy, điều đáng chú ý là mặc dù iPhone có thể không có nhiều thay đổi về mặt vật lý trong năm nay, nhưng Apple Watch sẽ làm được điều đó.

Các tin đồn cho thấy, Apple Watch 7 sẽ có kích thước 41mm và 45mm, lớn hơn một chút so với tùy chọn 40mm và 44mm hiện tại. Điều này sẽ tạo ra một thiết kế mới, cạnh phẳng, đánh dấu sự thay đổi đáng kể so với các cạnh cong mà Apple đã sử dụng kể từ khi thiết bị ra mắt năm 2015. Các báo cáo từ Bloomberg vàcác nguồn tin cho thấy, viền màn hình của đồng hồ cũng có thể thu nhỏ lại, cho phép trải nghiệm xem dễ hơn.

iPhone 13 cần điều gì để thoát khỏi cái bóng iPhone 12? - 5

Apple Watch Series 7 sẽ có những thay đổi đáng kể.

Mặc dù Apple Watch không đắt hàng bằng iPhone - Apple thậm chí không công bố doanh thu của dòng sản phẩm này nhưng theo báo cáo, chúng bán “chạy” hơn toàn bộ sản lượng của ngành đồng hồ Thụy Sĩ. Và thiết bị này cũng trở thành một sản phẩm kết nối quan trọng với iPhone.

Trong báo cáo năm ngoái, Neil Mawston, nhà phân tích tại Strategy Analytics, nhận định: "Apple đang cung cấp một sản phẩm tốt hơn thông qua các kênh bán lẻ và thu hút người tiêu dùng trẻ tuổi, những người rất muốn sở hữu một thiết bị đeo kỹ thuật số." Nói cách khác, tương lai của “gia đình” iPhone 13 và Apple Watch Series 7 khá lạc quan trong năm nay.

Bạn đang xem: iPhone 13 cần điều gì để thoát khỏi cái bóng iPhone 12?

Chuyên mục: Phụ kiện

Nguồn: https://www.24h.com.vn/thoi-trang-hi-tech/iphone-13-can-dieu-gi-de-thoat-khoi-cai-bong-iphone-12-c407a1288402.html

Chia sẻ bài viết