iPhone 13 ra mắt ngày 14/9, sẽ không có cảm biến vân tay Touch ID dưới màn hình

Hiện tại, Apple đang thử nghiệm phiên bản Touch ID dưới màn hình cho iPhone, nhưng theo nhiều nguồn thông tin thì công nghệ này có thể chưa xuất hiện trong loạt iPhone 13 sắp ra mắt.

Iphone 13

Sự kiện ra mắt iPhone 13 được Apple ấn định vào tối ngày 14/9

Apple đã thử nghiệm công nghệ ‌Touch ID‌ có thể cho phép công ty đặt cảm biến dưới màn hình trên ‌iPhone‌, cho phép người dùng chỉ cần đặt ngón tay lên màn hình để xác thực. Trong khi Apple thường xuyên thử nghiệm và nghiên cứu các ý tưởng và công nghệ mới, các báo cáo hồi đầu năm cho thấy công ty đang trên đường đưa ‌Touch ID‌ vào màn hình cho iPhone 2021.

Tuy nhiên giờ đây, kế hoạch của Apple đã thay đổi đáng kể, khi Mark Gurman của Bloomberg báo cáo trong bản tin Power On mới nhất của mình, cảm biến ‌Touch ID‌ dưới màn hình "sẽ không tạo được dấu ấn" cho ‌iPhone 13‌. Gurman nói rằng mục tiêu cuối cùng của Apple là nhúng Face ID dưới màn hình chứ không phải là ‌Touch ID‌.

IPhone SE thế hệ thứ hai hiện là ‌iPhone‌ duy nhất trong dòng sản phẩm có ‌Touch ID‌, nhưng nó đã xuất hiện trở lại gần đây trên iPad. Với iPad Air thế hệ mới nhất, các kỹ sư của Apple đã có thể nhúng ‌Touch ID‌ vào Nút Nguồn. Apple có thể chọn đưa công nghệ tương tự đó vào các iPhone cấp thấp trong tương lai trong khi vẫn giữ Face ID độc quyền cho các mẫu cao cấp hơn.

Iphone

Vẫn chưa rõ lý do cho việc Apple quyết định loại bỏ kế hoạch ban đầu để đưa ‌Touch ID‌ vào ‌iPhone 13‌, tuy nhiên, công ty có thể chưa cảm thấy rằng công nghệ này đã đủ trưởng thành để trở thành xu hướng chủ đạo trong những chiếc iPhone hàng đầu của mình. Ngoài ra, công ty có thể đã cảm thấy ít áp lực hơn khi đưa tính năng này vào sau khi ra mắt iOS 14.5, cho phép khách hàng mở khóa iPhone bằng Apple Watch của họ.

Khủng hoảng sức khỏe toàn cầu và việc đeo khẩu trang hàng ngày đã làm tăng nhu cầu về ‌Touch ID‌, vì Face ID không hoạt động trong khi người dùng đang đeo khẩu trang. Apple đã giải quyết vấn đề với iOS 14.5 và watchOS 7.4, cho phép khách hàng mở khóa ‌iPhone‌ của họ khi họ đang đeo mặt nạ, miễn là họ có Apple Watch.

Iphone

Mặc dù việc thiếu cảm biến ‌Touch ID‌ dưới màn hình sẽ gây thất vọng cho một số người, nhưng Apple vẫn đang lên kế hoạch cho một số nâng cấp đáng kể với ‌iPhone 13‌. Những chiếc iPhone mới sẽ tập trung nhiều vào khả năng của camera, bao gồm ProRes và chế độ chân dung cho video.

Trên đây là bài viết chia sẻ đến bạn những thông tin về iPhone 13 sẽ không có cảm biến vân tay Touch ID dưới màn hình. Nếu có thêm thông tin nào hãy để lại bình luận bên dưới nhé!

Bạn đang xem: iPhone 13 ra mắt ngày 14/9, sẽ không có cảm biến vân tay Touch ID dưới màn hình

Chuyên mục: Điện thoại, máy tính bảng

Nguồn: https://www.dienmayxanh.com/kinh-nghiem-hay/iphone-13-se-khong-co-cam-bien-van-tay-touch-id-du-1377774

Chia sẻ bài viết